ทรงพระเจริญ

ขัตติยาอัด คอป แต่งนิทานโยนความผิดเสธ แดง 18 9 55

สถาบันกษัตริย์อยู่ได้ด้วยความจริง

ธงชัย วินิจจะกูล: Truth on Trial

สถาบันกษัตริย์ถึงเวลาต้องปรับตัว

ตุลาการผิดเลน !


ฟังกันให้ชัด! "นิติราษฎร์" ไขข้อข้องใจ ทุกคำถามกรณีลบล้างผลพวงรัฐประหาร

วิดีโอสอนการทำน้ำหมักป้าเช็ง SuperCheng TV ฉบับเต็ม 1.58 ชม.

VOICE NEWS

Fish
เพื่อไทย

เพื่อไทย
เพื่อ ประชาธิปไตย ขับไล่ เผด็จการ

Saturday, December 1, 2007

จาตุรนต์เชื่อสนธิแทงกั๊ก ไม่ประกาศชัดเก้าอี้รมต.

นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรักษาการหัวหน้าพรรคไทยรักไทย กล่าวปราศรัยที่ลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร เมื่อคืนที่ผ่านมา (30 พ.ย.) ว่า คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ควรพิจารณาผลการตรวจสอบเอกสารลับของ คณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ (คมช.) ให้ชัดเจนและเข้มข้น มากกว่ามติของคณะกรรมการสืบสวนสอบสวนเอกสารลับแผนปฏิบัติการข่าวสาร ของ คมช.

ที่มี นายสุพล ยุติธาดา เป็นประธาน เนื่องจากความผิดที่เกิดขึ้นนั้นมีความชัดเจนอยู่แล้วตาม มาตรา 74 ของรัฐธรรมนูญ อีกทั้ง ขัดต่อกฎหมายเลือกตั้ง จึงขอเรียกร้องให้ พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน รองนายกรัฐมนตรี หยุดทำหน้าที่ในฐานะ ประธานคณะกรรมการดำเนินงานตามวาระแห่งชาติว่าด้วยการรณรงค์ป้องกัน การซื้อสิทธิ์ ิ์ขายเสียง (ครส.) ก่อนที่ กกต.จะมีคำสั่งออกมาอย่างเป็นทางการ รวมทั้งรัฐบาลควรสั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ควรยุติการทำงานต่างๆไว้ก่อนเช่นกัน

อดีต รักษาการ หัวหน้าพรรคไทยรักไทย กล่าวตั้งข้อสังเกตว่า กรณี พล.อ.สนธิ ยังไม่ประกาศอย่างชัดเจนว่า จะไม่รับตำแหน่งรัฐมนตรีในสมัยหน้าอาจเป็นเพราะว่า พล.อ.สนธิต้องการใช้ตำแหน่ง ประธาน ครส.เข้าไปสนับสนุน พรรคการเมืองบางพรรคเพื่อให้เป็นรัฐบาล จากนั้นเตรียมผลักดันตัวเองให้เข้าไปเป็นรัฐมนตรีในรัฐบาลที่ตนสนับสนุน


จาก http://www.hi-thaksin.org/index2.php