ทรงพระเจริญ

ขัตติยาอัด คอป แต่งนิทานโยนความผิดเสธ แดง 18 9 55

สถาบันกษัตริย์อยู่ได้ด้วยความจริง

ธงชัย วินิจจะกูล: Truth on Trial

สถาบันกษัตริย์ถึงเวลาต้องปรับตัว

ตุลาการผิดเลน !


ฟังกันให้ชัด! "นิติราษฎร์" ไขข้อข้องใจ ทุกคำถามกรณีลบล้างผลพวงรัฐประหาร

วิดีโอสอนการทำน้ำหมักป้าเช็ง SuperCheng TV ฉบับเต็ม 1.58 ชม.

VOICE NEWS

Fish
เพื่อไทย

เพื่อไทย
เพื่อ ประชาธิปไตย ขับไล่ เผด็จการ

Saturday, February 20, 2010

วันเสาร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2553

'แม้ว' ทอล์คแฉ เครือข่าย มท. เดินเกมทำลาย

วิกฤติในวิกฤติ

เงื่อนไขเข้าเหลี่ยม?

เขื่อนแตก

งมงาย

ไม่ควรใช้จีทีี200 โพลฟันธง ชาวบ้านสับสน

จนท.รปภ.เข้มบ้านสี่เสา ยกแผงเหล็กกั้นรอบศาลฎีกา

หนทาง ‘สันติวิธี’ เพียงสถานเดียว อันนำไปสู่ชัยชนะ!

‘ป๊อก’ ดื้อด้าน! ยิ่งแถลง...ยิ่งถลำ...ประจานตน

แผ่นดินของเรา

“อภัย”

เปลือกกล้วย

แก้ไขด่วน

อยากจะโกยแนบ!!

แม่นไหมไม่ทราบ ประจำวันที่ 20-26 ก.พ. 53

ที่มา ประชาไท


โดย การะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์


ป้านึ้งเป็นแมวมีอารยธรรม


ชอบชมนกชมไม้

ชอบดอกไม้สวยๆ

เห็นสวยทุกสี

สีอะไรก็ชอบ

ไม่เหมือนเด็กพวกนั้นดอก

จิตใจอกุศล

ทั้งพี่ทั้งน้อง

จ้องปลาตาเป็นมัน

วันๆ คิดแต่เรื่องของกิน

ป้าละเซ็ง

ราศีเมษ Aries (13 เมย.-13 พค.)


เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้
Nine of Pentacles การเงินที่เกือบบริบูรณ์ รายได้หรือค่าตอบแทนงามๆ ค่ะ บางคนได้แหล่งทุนที่มั่งคั่ง หรือมีผู้ให้การสนับสนุนช่วยเหลือ มีโชคด้านการเงิน

ความรัก ความสัมพันธ์ The Emperor หากมีคู่หมายถึงความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่ง มีบ้างที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งควบคุมกันหนักๆ ใช้อำนาจต่อกัน แต่ก็อาจเป็นสิ่งที่พึงพอใจ สำหรับคุณโสดอยู่ในภาวะที่จัดการกับอารมณ์ตัวเองได้ดี

สถานการณ์การเงิน Nine of Wands ถึงจะมีรายได้สูงแต่ก็ยังไม่ค่อยพอใจ มองหาทางขยับขยาย บางคนออกจะงกหน่อยๆ ในช่วงนี้ :-) ในภาพรวมไม่ค่อยแฮปปี้เท่าไหร่ (เหรอ)

ธุรกิจ การงาน Ace of Pentacles จะมีข่าวดีค่ะ อาจมีงานที่ก่อให้เกิดรายได้ใหม่ๆ หรือหากมีการลงทุน การใช้จ่าย ก็จะนำความสำเร็จมาให้

คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น King of Swords สิ่งที่เรียกร้องให้ต้องเข้มแข็ง ตัดสินใจเด็ดขาด

คำแนะนำพิเศษ Four of Cups มองให้ทะลุสิ่งที่ทำให้คุณลังเล สาเหตุแห่งความไร้สุข ความไม่พึงพอใจ การอยู่ตรงไหนแต่ใจไม่อยู่ตรงนั้น เดี๋ยวร่อนไปในอดีตเดี๋ยวร่อนไปในอนาคต ปัจจุบันอยู่ที่...(ที่ไหนดีล่ะ)

ราศีพฤษภ Taurus (14 พค.-13 มิย.)

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Wheel of Fortune การเปลี่ยนแปลงที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ เดี๋ยวร้ายเดี๋ยวดี เดี๋ยวจิตตก เดี๋ยวใจฟู สถานการณ์ต่างๆ ยังคาดเดาความเสถียรไม่ได้ แต่ตอนนี้มีสัญญาณทางฝั่งดีๆ แต่ก็ต้องรอดูไปอีก

ความรัก ความสัมพันธ์ The Tower หมายถึงสิ่งที่เกิดโดยกะทันหัน อาจเป็นเรื่องร้ายที่กลายเป็นดีภายหลัง อย่างที่เคยบอกว่าเช่นการ “รื้อ” เพื่อสร้าง หรือมีจุดเปราะบางในความสัมพันธ์ มีสิ่งที่มาทำลายความคิดความเชื่อ มาช็อคคุณ บางคนได้ค้นพบตัวเองในมุมที่น่าตกใจ

สถานการณ์การเงิน Page of Cups ไม่ลำบากนะคะ อาจมีรายได้เสริมเล็กๆ น้อยๆ (แต่สม่ำเสมอ) ด้วยซ้ำไป หากมีค่าใช้จ่ายจะเพื่อชีวิตส่วนตัว ของประดับ ของสวยงาม หรือกับบุตรหลานบริวาร จ่ายอย่างเต็มใจค่ะ

ธุรกิจ การงาน Queen of Wands ไม่มีปัญหาอีกเช่นกัน จัดการสิ่งต่างๆ ได้ดี อาจได้ร่วมงานกับคนเก่ง เป็นผู้นำ ได้รับมอบหมายงานสำคัญ อยู่ในช่วงทำงานมีประสิทธิภาพมาก

คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Fool ประตูที่ท้าทายให้คุณกระโจนเข้าไป ระวังการมัวมองแต่บนฟ้าขณะยืนหน้าหุบเหว

คำแนะนำพิเศษ Three of Pentacles เป็นสุขกับสิ่งดีๆ ที่คุณได้รับเข้าไว้ ถึงจะเป็นแค่ของพิเศษ งานพิเศษ เงินพิเศษ การยังไม่คาดหวังความจีรังยั่งยืนอาจนำคุณไปสู่นาทีสั้นๆ ที่ต่อร้อยกันไปไม่รู้จบ

ราศีเมถุน Gemini (14 มิย.-14 กค.)

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Page of Swords เรื่องชวนป่วนปั่น ความวุ่นวายซึ่งตัวเองไม่ได้ก่อ ไม่ได้ส่งผลกระทบอะไรมากแต่ก็น่ารำคาญ บางเรื่องที่ลอยลมมาเข้าหู ข่าวลือข่าวลวง ต้องตั้งสติให้ดี

ความรัก ความสัมพันธ์ Ten of Wands สำหรับคนโสดมุ่งหน้าหางานก็ถูกแล้วค่ะ แต่ใครที่มีคู่บางทีสิ่งที่มีอยู่อาจเป็นภาระเงียบๆ เป็นสิ่งที่ต้องรับผิดชอบ ต้องเกี่ยวก้อยกันไปทั้งๆ ที่เหนื่อยใจและเหนื่อยกาย

สถานการณ์การเงิน Five of Cups ไม่สู้จะดีนัก มีเรื่องไม่ค่อยได้ดั่งใจ จ่ายเงินไปก็ผิดหวัง หรือหากรอค่าตอบแทนใดอยู่ก็ไม่เป็นอย่างที่หวังไว้ ไม่มีโชคลาภในช่วงนี้ บางคนต้องเอาเงินเก็บมาใช้

ธุรกิจ การงาน Seven of Cups หากเป็นอุปนิสัย หมายถึงคนชอบของสวยๆ งามๆ ชอบการทำงานที่สะดวกสบาย เต็มไปด้วยจินตนาการและความ (เพ้อ) ฝัน ทำงานศิลปะถือว่าดี แต่ถ้าเป็นงานที่ต้องอยู่กับความจริงของมนุษย์และสังคม วันๆ มีแต่เรื่องน่าถอนใจ

คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Eight of Swords ความซวยมาเยือน ถูกมัดมือชก ตกในสถานการณ์น้ำท่วมปาก ยากจะหนีความยุ่งยากไปได้

คำแนะนำพิเศษ Six of Swords ดูท่าแล้วคุณจะเจอปัญหาใดปัญหาหนึ่งยืดเยื้อคาราคาซัง ยากจะเร่งรัดแก้ไขอุปสรรคที่เกิดขึ้น ต้องอดทนและใจเย็น กล่าวว่าเมื่อได้ไพ่ใบนี้และเจอเรื่องไม่เข้าท่าให้หนีไปพักผ่อนใกล้ๆ น้ำ(สงสัยจะได้เย็นๆ ชิลล์ๆ)

ราศีกรกฎ Cancer (15 กค.-16 สค.)

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ten of Swords ดาบมาเต็มเอี๊ยดค่ะ เผื่อใจไว้สำหรับความยุ่งยากต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นแล้วกันนะคะ หลักๆ อาจมาจากกลุ่มคน เพื่อนร่วมงาน การใช้กฎหมู่ การโหวต การรุมประชาทัณฑ์ในรูปแบบต่างๆ หากต้องเข้าร่วมการโหวตหาข้อตกลงใดๆ คุณจะแพ้

ความรัก ความสัมพันธ์ Knight of Wands คนโสดอยู่ในช่วงกระตือรือร้นมองหาคนที่น่าสนใจ แต่ก็ยังไม่พบสักที หรือมีมาเรื่อยๆ แต่ก็ผ่านไปเรื่อยๆ เหมือนกัน ส่วนคนที่มีคู่กำลังเซ็กซ์จัด (แม่นแล้วต้องบอกนะ)

สถานการณ์การเงิน Seven of Wands จะได้เงินก็ด้วยน้ำพักน้ำแรง เหงื่อไหลไคลกระเซ็น มีอุปสรรคมากมายให้ฟันฝ่า เวลาได้เงินจึงมักกระเบียดกระเสียรใช้ แต่ลืมตัวทีไรก็ช็อปกระหน่ำเหมือนกันแหละ

ธุรกิจ การงาน Four of Swords อาจต้องพักงานสักระยะ หรือมีโครงการต้องชะลอ ดูแลสุขภาพด้วยค่ะ อาจมีความตึงเครียดแอบแฝง ตัวเองดูตัวเองไม่ออก ส่วนคนรอบตัวเค้าเห็นแต่จะบอกก็เกรงใจ

คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Three of Wands บางครั้งการคบหามิตรใหม่ๆ ก็เป็นสิ่งที่ดี แต่ก็ดูตาม้าตาเรือด้วย

คำแนะนำพิเศษ Two of Cups ถ้ามองหารัก รักนั้นอาจอยู่กับคุณอยู่แล้ว ถ้ามีคู่อยู่-นั่นล่ะคู่ที่มอบสิ่งดีๆ ให้กันอย่างแท้จริง ไพ่ใบนี้คือใบแทนของความสัมพันธ์ที่เสมอภาค การเกื้อกูล การให้และรับอย่างเห็นคุณค่าของทั้งสองฝ่าย

ราศีสิงห์ Leo (17 สค.-16 กย.)

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Eight of Pentacles กำลังมือขึ้นค่ะ งานเดินเงินดี ฝีมือพัฒนา สามารถหารายได้เป็นกอบเป็นกำ ใช้ประโยชน์ได้มากจากความสามารถเฉพาะตัว

ความรัก ความสัมพันธ์ Ace of Wands ถือว่ามีความสัมพันธ์ที่ดี นำไปสู่การทำงานใหม่ๆ การเริ่มต้นโครงการที่จะนำไปสู่ความสำเร็จในอนาคต หรือกำลังคบหาดูใจกับคนเก่งๆ พบรักจากการทำงาน

สถานการณ์การเงิน The Magician โชคดีอย่างยิ่งค่ะ มักได้โชคลาภไม่คาดฝัน มีรายได้จากการพลิกแพลงเล่นแร่แปรธาตุ การซื้อขายแลกเปลี่ยน ตลอดจนการเดินทางก็จะอำนวยประโยชน์ให้

ธุรกิจ การงาน Four of Pentacles การงานดำเนินไปด้วยดี แต่คุณอาจไม่ใช่คนที่ทุ่มเททุกอย่าง ต้องมีกั๊กไว้เผื่อเหลือเผื่อขาด หรืออย่างน้อยๆ ต้องไม่สูญเสียอะไรไปมากกว่าจะได้เข้ามา แต่บางครั้งแสดงถึงความกังวลลึกๆ กลัวตัวเองโง่ (?)

คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Ten of Cups ปัญหาจากบุคคลอันเป็นที่รัก คนในครอบครัว เรื่องภายในครัวเรือน

คำแนะนำพิเศษ Six of Cups มองย้อนไปในอดีต ถึงสิ่งเคยได้รับอันเนื่องจากมิตรภาพหรือผู้คนซึ่งเคยสัมพันธ์กันมา ประสบการณ์เก่าๆ ควรถูกนำมาใช้ให้เป็นประโยชน์

ราศีกันย์ Virgo (17 กย.-16 ตค.)

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Eight of Wands การทำงานที่ขยับขยายจากแวดวงเดิมออกไป มีความรับผิดชอบมากขึ้น มีคำสั่งซื้อจำนวนมากเข้ามา หากทำธุรกิจส่วนตัวเป็นช่วงจังหวะดีมากๆ

ความรัก ความสัมพันธ์ Six of Wands สำหรับคนโสดยังต้องอยู่เดียวดายไปอีกพักใหญ่ หรือบางทีก็มีคนแก่มาชอบ ส่วนคนมีคู่ดูๆ แล้วก็พอประทังกันไป ไม่ใช่เวลาโรแมนติคอะไรมาก แต่อาจมีแผนการสำคัญบางอย่างสร้างสรรค์ร่วมกัน

สถานการณ์การเงิน King of Wands ตัวเงินไม่เด่นขึ้นมาโดยตรง แต่แสดงถึงศักยภาพที่จะจัดการหรือแสวงหารายได้ อาจได้ร่วมงานกับคนเก่ง คนมีอำนาจ ได้ประโยชน์หลายอย่างในรูปแบบอื่นๆ

ธุรกิจ การงาน The Hierophant ราบรื่นด้วยดีค่ะ หากมีปัญหาก็จะมีผู้ให้ความช่วยเหลือ ผู้ใหญ่เมตตา บางคนเข้ามาให้คำแนะนำมากมายแต่จะเชื่อหรือไม่ก็แล้วแต่คุณ

คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Death สิ่งที่ต้องจบลง ต้องหยุด ต้องพอ หรือต้องยอมรับการสิ้นสุด การเปลี่ยนแปลง

คำแนะนำพิเศษ Eight of Cups ทำใจค่ะว่าจะมีเรื่องที่คุณไม่สามารถแก้ไขได้ มีความเสียใจ ความเศร้าโศก หรือความผิดพลาดเกิดขึ้น คู่รักอาจแยกห่างจากกันสักระยะ บ้างอยู่ใกล้แต่เหมือนไกลสุดขอบฟ้า สิ่งดีที่สุดคือการเป็นมิตรแท้ของตัวเอง อยู่ให้ได้ในภาวะทุรกันดาร

ราศีตุลย์ Libra (17 ตค.-15 พย.)

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Queen of Swords การต่อสู้กับคนแกร่ง เก่ง คนที่ไม่ยอมใคร ซึ่งด้านหนึ่งก็ไม่ต่างอะไรกับคุณ และยังหมายถึงการเผชิญหน้ากับอุปสรรคใหญ่ ต้องใจแข็งให้ถึงที่สุด

ความรัก ความสัมพันธ์ Six of Pentacles การให้และรับเป็นศาสตร์อย่างหนึ่ง ลองทำความเข้าใจให้ลึกซึ้งดูค่ะ

สถานการณ์การเงิน The Chariot อาจมีค่าใช้จ่ายหนักๆ เกี่ยวกับยานพาหนะ การเดินทาง การขับเคลื่อนไปสู่เป้าหมาย การงานที่หวังถึงค่าตอบแทนจะไม่มีอะไรง่าย ต้องมีวินัย ต้องขยันอย่างมาก

ธุรกิจ การงาน Queen of Cups หน้าไพ่บอกว่าคุณจะมีความทุกข์แฝงอยู่ในความสุข หรืออยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดูดีทุกอย่าง แต่ข้างในเหมือนขาดแคลนอะไรอยู่ ความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานมึความนัยซ่อนเร้น แต่ถ้าทำงานศิลปะถือว่าจะได้แรงบันดาลใจสูง

คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The High Priestess บางทีการเก็บทุกอย่างเป็นความลับ พยายามทำให้อะไรๆ คลุมเครือ ยิ่งก่อให้เกิดปัญหา

คำแนะนำพิเศษ The Moon คุณมีไพ่สามใบที่ย้ำเตือนเกี่ยวกับ “โลกส่วนตัว” หรือโลกภายในที่แตกต่างจากภาพภายนอก คุณอาจมีวิกฤติส่วนตัวอยู่เงียบเชียบ จิตตกจนควบคุมแทบไม่ไหวแต่ยังพยายามแสดงละคอนอยู่ ดูใจตัวเองให้กระจ่างแจ้งได้จะดี

ราศีพิจิก Scorpio (16 พย.-15 ธค.)

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Queen of Pentacles การเงินที่ดี การจัดสรรทรัพยากร การได้รับค่าตอบแทนก้อนใหญ่ ได้ผู้ช่วยเหลืออุปถัมภ์ หมายถึงการดูแลการเงินอย่างละเอียดด้วยค่ะ

ความรัก ความสัมพันธ์ Ace of Cups ชุ่มฉ่ำค่ะ ในคนรักจะมีเรื่องอย่างว่ากันบ่อยๆ (หรือย๊ากอยากจะมี) ถูกอกถูกใจ ส่วนคนโสดก็ได้เวลาวาบหวาม มีความสัมพันธ์ใหม่ๆ อย่างน้อยๆ ก็มีสิ่งทำให้จิตใจสดชื่น

สถานการณ์การเงิน Ten of Pentacles ล่ำซำเชียวค่ะ การเงินมาเต็มๆ ถึงสองใบ ได้โชคได้ลาภ ได้สมหวัง หากเกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์จะได้ข่าวดี

ธุรกิจ การงาน Nine of Swords กลุ้มค่ะ มีเรื่องให้จิตตก กังวล บางทีไม่ใช่เรื่องแก้ไขไม่ได้ แต่ใจนี่สิ ต่อหน้าคนอื่นอาจดูสบายดี แต่อยู่กับตัวเองทีไรใจร่วงกระรุ่งกระริ่ง

คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Three of Cups ความรื่นเริงชั่วครั้งชั่วคราว

คำแนะนำพิเศษ Four of Wands ไพ่บอกว่าคุณมีพื้นฐานที่มั่นคงหลายอย่าง อาจเป็นการงาน วิชาความรู้ ฐานะดั้งเดิม หรือกิจการงานที่ได้หุ้นส่วนดีๆ มาแต่แรก พยายามรักษาความเข้มแข็งภายในไว้ อดทนกับอุปสรรคเฉพาะหน้า ในระยะยาวคุณจะประสบความสำเร็จในสิ่งที่ทำอยู่เวลานี้

ราศีธนู Sagittarius (16 ธค.-13 มค.)

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ace of Swords การตัดสินใจอย่างเด็ดขาด การเข้าปะทะสู้กับปัญหาอย่างต่อตัวต่อ ตาต่อตา เดินหน้าเพื่อทะลุกำแพงให้ได้

ความรัก ความสัมพันธ์ The Lovers มีความวุ่นวายใจ ไม่ว่าคุณจะโสดหรือมีคู่ มีเรื่องให้ต้องเลือก ต้องตัดสินใจ อาจแยกทางหรือคืนดี หรืออยู่ระหว่างคบหาดูใจ จิตใจสับสน

สถานการณ์การเงิน Five of Swords จำยอมสูญเสียรายได้ หรือใช้จ่ายเพื่อตัดปัญหา การเงินไม่สู้นัก ต้องรับเงื่อนไขเท่าที่พอประทังไปได้ ต้องรอโอกาสใหม่ (ที่ยังไม่มีวี่แววจะมาถึง)

ธุรกิจ การงาน The Hermit เงียบเหงาหน่อยค่ะ ถ้าตกงานอยู่คงต้องทำสมาธิไปพลางๆ แต่หากอยู่ในสายงานเพื่อการศึกษา กำลังทำวิจัย ด้านการเรียนการสอนจะได้โอกาสดีในการทำงาน สำหรับอาชีพอิสระหรือมือปืนรับจ้างทั้งหลายบรรยากาศน่าหาวมาก

คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Knight of Cups ยังเป็นใบเดิมอยู่ค่ะ ปัญหาเรื่องรัก ไม่ว่าจะมีคนเข้ามา หรือคุณเป็นฝ่ายเดินหน้าไปหา ความสับสนวุ่นวายใจเกิดได้เสมอ

คำแนะนำพิเศษ King of Pentacles คุณจัดการกับทรัพยากรที่อยู่ในมือดีพอหรือยัง?

ราศีมังกร Capricorn (14 มค.-12 กพ.)

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Star สิ่งที่ใดที่มุ่งหวังจะสมหวัง การรอคอยกำลังใกล้เข้ามา จะมีมิตรภาพที่ดีชื่นอกชื่นใจ บ้างได้เข้าร่วมในกิจกรรมการกุศล อยู่กับคนที่มีทัศนคติแบบเดียวกัน

ความรัก ความสัมพันธ์ Page of Pentacles ไพ่ใบนี้เกี่ยวข้องกับข่าวคราว สิ่งที่มีมาถึงแบบกระเซ็นกระสาย อาจเป็นความสัมพันธ์ที่ก่อตัวทีละเล็กน้อย ให้บางสิ่งที่มีความหมายกับคุณ การได้สิ่งมีมูลค่าพอชุ่มชื่นใจ

สถานการณ์การเงิน The Devil ระวังพันธะหนี้สิน การใช้จ่ายอันเนื่องจากกิเลสตัณหา การขาดความยับยั้งชั่งใจ หรือการเงินที่ต้องคอยติดตามถามทวง มีโอกาสตกเป็นลูกหนี้

ธุรกิจ การงาน The Hanged Man อาจมีการปรับเปลี่ยนในจุดที่สำคัญ ต้องมีการเสียสละหรือรับเงื่อนไขอย่างจำยอม ใช้ความอดทนกับสิ่งที่มองด้วยตาเปล่าไม่เห็น เป็นต้นว่าปัญหาหมักหมม จิตใจเร้นลับของเพื่อนร่วมงาน

คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น King of Cups การถูกชักจูงจิตใจจากผู้มีประสบการณ์มากกว่า

คำแนะนำพิเศษ The Sun ไพ่คุณเด่นมากค่ะ ใบสุดท้ายบอกว่า ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นทุกอย่างจะชิลล์ๆ จะมีเกียรติยศชื่อเสียง ได้เงินทองของประดับ ได้รับความเพลิดเพลินจำเริญใจ บางคนอาจได้บุตรชาย

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 กพ.-13 มีค.)

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Two of Pentacles การหมุนเงิน การจัดสรรเวลา ดูแลการเงินให้ดีค่ะอย่าประมาท บางคนมองหาช่องทางรายได้ใหม่ๆ หาวิธีแก้ไขอุปสรรคเฉพาะหน้า ไม่ว่าจะมั่วยังไงก็ต้องผ่านไปให้ได้

ความรัก ความสัมพันธ์ Three of Swords มีเรื่องไม่ค่อยพึงใจ อาจทะเลาะเบาะแว้งกันง่าย หรือคบหากับคนอารมณ์ร้อนแรง ทัศนคติไม่ตรงกัน คุยกันสามคำทะเลาะกันแปดคำ

สถานการณ์การเงิน Seven of Pentacles เก็บหอมรอมริบมาได้ระดับหนึ่ง ได้ค่าตอบแทนจากงานหนักๆ ที่ได้ทำมา แต่ยังต้องอดทนวางรากฐานต่อไปเผื่อข้างหน้า ไม่มีอะไรได้มาฟรีๆ

ธุรกิจ การงาน Seven of Swords อาจต้องใช้เทคนิคเพื่อพลิกแพลงเอาตัวรอด วางกลยุทธ์อย่างมีชั้นเชิง ระวังการโจรกรรมในรูปแบบต่างๆ รวมถึงข้อมูลสูญหาย บางคนทำอะไรบางอย่างลับลวงพรางหน่อยๆ

คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Two of Swords สัปดาห์นี้ดาบคุณเยอะมาก ระวังปัญหาเรื่องการพูดจา การสื่อสาร การเข้าใจผิดกันด้วยค่ะ

คำแนะนำพิเศษ Judgement สิ่งใดก็ตามล้วนเป็นไปตาม “กรรม” อันหมายถึงการกระทำนั่นเอง อย่างไรก็ดี คุณจะมีโอกาสแก้ไขสิ่งที่เคยผิดพลาดไปแล้ว หรือได้รับโอกาสใหม่ เงี่ยหูฟังจังหวะที่ว่าให้ดี

ราศีมีน Pisces (14 มี ค.-12 เมย.)


เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The World การงานอาจเดินทางมาถึงปลายทางสุดท้าย แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เดี๋ยวจะมีการเริ่มใหม่ๆ ต่อไปอีก หากมีการเปลี่ยนแปลงจะเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น มีความสะดวกสบายบริบูรณ์ บ้างได้พบมิตรแท้ คู่ทางจิตวิญญาณ

ความรัก ความสัมพันธ์ The Empress ไพ่ดีมากค่ะ หมายถึงคนรักที่เกื้อกูลกัน การได้คู่ครองมีฐานะ หรือว่าสนับสนุนการงานที่คุณทำ มีความมั่นคงถึงขั้นหมั้นหมายแต่งงาน การที่ครอบครัวสองฝ่ายเข้ามามีบทบาทด้วย

สถานการณ์การเงิน Knight of Swords ถือว่ายังเหนื่อยอยู่ค่ะ ต้องวิ่งๆๆ ไปข้างหน้าไม่หยุดหย่อน เงินทองหามาหมดไป หาใหม่ก็พร่องอีก เป็นช่วงรายจ่ายมากทีเดียว

ธุรกิจ การงาน Ten of Pentacles แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ การงานคุณจะให้ดอกออกผลชื่นใจ ได้ค่าตอบแทนเต็มเม็ดเต็มหน่วยแน่นอน ธุรกิจในครอบครัวจะประสบความสำเร็จอย่างมากในช่วงนี้

คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Two of Wands เพื่อน หุ้นส่วน คนที่ควรสนับสนุนกันและกันกลับกลายมาเป็นเหมือนคนแปลกหน้า


คำแนะนำพิเศษ
Knight of Pentacles เดินหน้าไปเถอะค่ะ สู่สิ่งที่คุณคิดว่ามีประโยชน์ต่อชีวิต การจัดการกับการเงินทรัพย์สินต่างๆ ไม่ใช่เพราะความงกหรือเห็นแก่ได้ แต่เป็นการมองไปในอนาคตยาวๆ