ทรงพระเจริญ

ขัตติยาอัด คอป แต่งนิทานโยนความผิดเสธ แดง 18 9 55

สถาบันกษัตริย์อยู่ได้ด้วยความจริง

ธงชัย วินิจจะกูล: Truth on Trial

สถาบันกษัตริย์ถึงเวลาต้องปรับตัว

ตุลาการผิดเลน !


ฟังกันให้ชัด! "นิติราษฎร์" ไขข้อข้องใจ ทุกคำถามกรณีลบล้างผลพวงรัฐประหาร

วิดีโอสอนการทำน้ำหมักป้าเช็ง SuperCheng TV ฉบับเต็ม 1.58 ชม.

VOICE NEWS

Fish
เพื่อไทย

เพื่อไทย
เพื่อ ประชาธิปไตย ขับไล่ เผด็จการ

Saturday, March 6, 2010

วันเสาร์ที่ 6 มีนาคม พ.ศ.2553

ล่มต่อไป

เสธ.แดงคุยทักษิณ รบ3วันจบ เผย4แผนสกัดทหาร

ซื่อสัตย์-สุจริต

การ์ตูน เซีย 06/03/53

บูมเมอแรง

สันติบาลรายงานสถานการณ์"แดง"11จว.เคลื่อนก่อนบุกกรุง

อย่ายุ่ง นรกจะกิน ‘กบาล’

เสื้อแดงออสซี่

หลงอำนาจ

เผย‘ภาพจะจะ’ครั้งแรก! แผนอุบาทว์แจก CD ‘ป้ายขี้’

แม่นไหมไม่ทราบ ประจำวันที่ 6-12 มี.ค. 53

ที่มา ประชาไท


โดย การะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์


มีคนถามว่า ความสุขอยู่หนใดไม่เห็นยากเลย น้องอองจะบอกเอง


อยู่ตรงนี้...


ที่ๆ เป็นปัจจุบันขณะ มีสมาธิ อยู่กับสิ่งตรงหน้า ทำทุกอย่างให้เต็มที่


แต่เอ๊ะ! แล้วพี่โด้ไปไหน!


(เนี่ยนะ...มีสมาธิ ไม่อยากวิจารณ์)

......................

ปล. จากมามี้ค่ะ มีใครอยากได้ “ถั่วหมะแฮะ” ไปปลูกบ้างไหมคะ
หมะแฮะ หรือ มะแฮะ เป็นถั่วที่สูงได้ถึง 1-5 เมตร ใบแตกพุ่มสวย ประดับสวนได้ค่ะ

ปกติมีอายุอยู่ได้ 2-3 ปีเลยล่ะ ฝักอ่อนกินกับน้ำพริกอ่อง ฝักแก่ต้มหรือนึ่งกินแบบถั่วแระได้

เมล็ดแก่นำไปแช่น้ำทำเป็นแกงได้ หรือหุงปนกับข้าว ต้มรวมกับธัญพืชอื่นๆ กินเป็นขนม ฯลฯ

มีเมล็ดแจกค่ะ เก็บเองจากต้นที่บ้าน ใครอยากได้ก็บอกนะคะ ส่งให้ได้ทางไปรษณีย์

หากไม่อยากโพสต์ที่อยู่ในบล็อกก็ส่งมาได้ทางเมล์นะคะ ที่

parinyasin@hotmail.com ค่ะ จะใส่ซองส่งให้

ราศีเมษ Aries (13 เมย.-13 พค.)

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Queen of Pentacles จากราชามาสู่ราชินี คุณยังมีเรื่องสำคัญเกี่ยวกับการเงิน การจัดการทรัพย์สิน การวางแผนเรื่องค่าใช้จ่ายโดยละเอียดถี่ถ้วนค่ะ
ความรัก ความสัมพันธ์ Judgement กล่าวว่า หากคุณเคยมีเรื่องแย่ๆ ก่อนหน้านี้ จะมีโอกาสแก้ไขความผิดพลาดหรือปัญหา จะมีการเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง ไพ่จึงบอกถึงการคืนดี ความสัมพันธ์ครั้งใหม่กับคนเก่า แต่บางครั้งหมายถึงสิ่งที่เปิดเผยออกมาเพื่อให้คุณก้าวสู่ชีวิตใหม่ (เช่น ตกลงใจหย่าร้างจริงๆ)
สถานการณ์การเงิน Nine of Wands ยังมีเรื่องที่ตัดใจไม่ขาด อาจเป็นความรู้สึกหวงแหนทรัพย์สิน คิดมากกับเงินที่ใช้จ่ายไปแล้ว เป็นช่วงขี้เหนียวกว่าปกติ
ธุรกิจ การงาน Eight of Wands งานเยอะค่ะ ระดับลูกจ้างพนักงานเตรียมตัวไว้เลย หน้าที่ความรับผิดชอบมาก แต่ก็เป็นผลดีสำหรับผู้ที่ต้องการขยับขยายช่องทางใหม่ๆ ได้ต่อยอดจากงานเก่า อนาคตแจ่มใส
คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Seven of Wands ปัญหาหน้างานค่ะ มาแล้วมาอีก เหนื่อยเท่าไหร่ก็ไม่หมดเสียที

คำแนะนำพิเศษ Wheel of Fortune ชีวิตมีขึ้นมีลง มีรอยยิ้มแล้วก็มีน้ำตา สุขทุกข์วนเวียนเป็นธรรมชาติของโลก ช่วงต่อไปนี้อาจเป็นขาขึ้นที่ดี แต่ก็อย่าประมาท

ราศีพฤษภ Taurus (14 พค.-13 มิย.)


เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้
The Star หวังสิ่งใดจะได้สมหวัง หมายถึงความสงบร่มเย็นในจิตใจ ได้เพื่อนได้มิตรที่สอดคล้องต้องกัน อยู่ในแวดวงคนมีทัศนคติในทางเดียวกัน จิตใจใฝ่กุศล
ความรัก ความสัมพันธ์ The Hanged Man คุณอาจรู้สึกถึงการเสียสละ หรือภาวะที่ต้องปรับตัวปรับใจอย่างใดอย่างหนึ่ง มีความจำเป็นต้องเสียบางอย่างเพื่อรักษาบางอย่าง (อะไรนะ!)
สถานการณ์การเงิน Three of Cups รื่นเริงสุขสันต์ค่ะ สงสัยจะได้ใช้จ่ายกับเรื่องสนุกสนาน ปาร์ตี้เฮฮา พบปะกินดื่ม หรือพาแฟนไปเปิดตัว แหม น่าอิจฉา
ธุรกิจ การงาน Death ไพ่ใบนี้ สังเกตว่ามักเกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญค่ะ การโยกย้ายขั้นเด็ดขาด การถูกปลด ถูกเลิกจ้าง หรือลาออกจากงานด้วยความเต็มใจก็ได้ แต่หมายถึงการไปแล้วไปลับ นอกจากนั้นก็แสดงถึงการตัดอกตัดใจ เช่น รับเงินเดือนแต่ทำงานไปวันๆ
คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Six of Swords ปัญหาที่คุณมองว่า มันจะคลี่คลายออกไปเองตามกาลเวลา ดูท่ารอแล้วรออีกก็ไม่เห็นเป้าหมาย เหตุการณ์ยังย่ำแย่ไปเรื่อยๆ

คำแนะนำพิเศษ Ace of Pentacles มีเรื่องสำคัญสองอย่างสำหรับคุณในตอนนี้คือ หนึ่งการเริ่มต้น สอง “เงิน” บางอย่างคุณต้องใช้เงินในการเริ่มต้นนะเอง


ราศีเมถุน Gemini (14 มิย.-14 กค.)

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้
Three of Wands การมองไปให้ไกลกว่าจุดที่ยืนอยู่ ก้าวหน้าไปอีกขั้นและอีกขั้น แสวงหาพันธมิตรหรือเพื่อนร่วมทางซึ่งมาจากแวดวงใหม่ๆ
ความรัก ความสัมพันธ์ Two of Cups สดชื่นแจ่มใส ได้รับของขวัญของฝาก ได้คนรักถูกใจ บางคนหมายถึงการเพิ่งพบรักใหม่ อะไรๆ ก็ดีไปหมด แค่สบตาก็อารมณ์ดี (ส่วนคนเก่าไม่ต้องเห็นหน้าก็อารมณ์เสีย)
สถานการณ์การเงิน Ace of Cups ยินดีด้วยค่ะ ไพ่ใบนี้ดีมากๆ เชียวล่ะ หมายถึงข่าวดี ความสุข ความอุดมสมบูรณ์ รายได้จากงานศิลปะ งานเกี่ยวกับเครื่องดื่มอาหาร หรือบอกทิศทางว่าสิ่งดังกล่าวจะนำผลสำเร็จมาให้คุณ
ธุรกิจ การงาน Eight of Cups แต่ดูเหมือนจะมีบางงานที่คุณต้องตัดใจ อาจเป็นความฝันที่ไปไม่ถึงเป้าหมาย หรือผิดหวังกับเพื่อนร่วมงาน หากมีการเดินทางจะไม่ประสบความสำเร็จ
คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Knight of Swords ถูกผลักให้ออกสู่สนามรบทั้งๆ ที่ไม่มีความพร้อมและไม่ต้องการ

คำแนะนำพิเศษ The World คุณอาจกำลังอยู่บนเส้นทางที่ดูซ้ำซากวนเวียน เหมือนไม่มีอะไรใหม่ แต่ยิ่งเดินทางไปนานเท่าไหร่ คุณจะพบว่า จุดเริ่มต้นก็คือจุดๆ เดียวกับที่คุณกำลังมุ่งไป และในความหมายนี้ ชีวิตคุณก็มีพร้อมทุกอย่างอยู่แล้ว

ราศีกรกฎ Cancer (15 กค.-16 สค.)

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Six of Pentacles การให้หรือรับด้วยเมตตา หากมีปัญหาคุณจะได้รับความช่วยเหลือ หรือคุณอาจเป็นฝ่ายได้ให้ของขวัญคนอื่น ซึ่งสิ่งที่ให้ไปจะไม่สูญเสียไปไหน จะได้กลับมาในรูปแบบอื่นๆ
ความรัก ความสัมพันธ์ Seven of Cups คุณอาจกำลังฝันถึงชีวิตรักเพริศแพร้วพรรณราย ที่ๆ คู่รักมากมีความสุข ทุกอย่างดีเลิศประเสริฐศรี แต่ความจริงคือเวลาที่คุณตื่นแล้วพบว่านั่นแหละ แค่ฝัน นั่นแหละ แค่ฝัน (ลองพูดซ้ำๆ ดูค่ะ)
สถานการณ์การเงิน The Empress ไม่มีอะไรน่าห่วงค่ะ การเงินคุณไม่มีปัญหา น่าจะมีทรัพย์สินมั่นคงด้วยซ้ำไป บางคนได้คู่รักคู่ครองที่ช่วยเหลือเกื้อกูล หรือเป็นคุณที่ช่วยเหลือแฟน
ธุรกิจ การงาน Nine of Pentacles การเงินของคุณเด่นมากค่ะ ไพ่ใบนี้หมายถึงคนที่ทำงานได้ค่าตอบแทนสูง หรือมีฐานะดีอยู่ก่อนแล้ว หรือมีผู้ใหญ่ให้ความเมตตาด้วยเสน่หา ชอบแต่งตัวสวยๆ หล่อๆ ไปทำงาน
คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Five of Swords เรื่องบางเรื่อง ทำอย่างไรคุณก็ไม่ชนะ อย่าว่าอย่างนั้นอย่างนี้ ดูที่ใจคุณเองก็แพ้อยู่บ่อยๆ

คำแนะนำพิเศษ The Chariot หากคุณมีเป้าหมายที่ต้องไปให้ถึง สิ่งสำคัญก็คือวินัย การมองตรงไปในเส้นทาง ไม่วอกแวก ไม่ไขว้เขว ก็แค่นั้นแหละ ที่เหลือคุณจัดการได้อยู่แล้ว


ราศีสิงห์ Leo (17 สค.-16 กย.)


เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้
Two of Swords ยังเป็นไพ่ใบเดิมค่ะ ระวังปัญหาด้านการสื่อสารให้มาก รวมถึงช่องทางการสื่อสารขัดข้อง คำพูดเป็นบ่อเกิดของความยุ่งยากเล็กๆ น้อยๆ อาจได้รับข้อมูลไม่เพียงพอ การตัดสินใจไม่ค่อยดีนัก
ความรัก ความสัมพันธ์ The Fool ความสัมพันธ์ใหม่ๆ การผจญภัยไปกับสิ่งที่ไม่เคยรู้จักมาก่อน อาจพบคนอายุน้อย ชอบความบันเทิง หรือมีบุคลิกของคนสนุกสนาน อย่างไรก็ดีไม่มีใครรู้อนาคตแท้จริง คุณอาจสมหวังหรือพังกลางคัน นั่นต่างเกิดขึ้นได้
สถานการณ์การเงิน Nine of Cups มีเงินมีทองก็ไม่อยากบอกใคร แอบเก็บความลับหรือค่าตอบแทนบางอย่างไว้อย่างเงียบเชียบ (หรือเปล่า) บางคนได้ลาภด้วยเสน่หา ความสัมพันธ์พิเศษนำมาซึ่งผลประโยชน์
ธุรกิจ การงาน Five of Pentacles โปรดระวังงานจุกจิก งานเล็กงานน้อย ที่รวมๆ ก็บั่นทอนคุณใช่เล่น บางทีก็ทำเอาเสียเวลาไปมากอย่างชวนหงุดหงิด มีปัญหาที่มองไม่เห็นซ่อนอยู่ใต้พรม
คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Temperance ต้องเผชิญกับความเปลี่ยนแปลง สิ่งที่เอาแน่นอนไม่ได้ ทำงานร่วมกับคนที่ยากคาดเดาจิตใจ ต้องเป็นฝ่ายปรับตัวอย่างหนัก

คำแนะนำพิเศษ
Five of Cups หากคุณมีสิ่งสูญเสีย คิดเสมอว่ามันไม่ใช่ทั้งหมด ยังมีสิ่งดีๆ ที่คงอยู่ หน้าไพ่บอกให้หันกลับมามองข้างหลัง เสียใจแต่อย่าให้เสียสติ

ราศีกันย์ Virgo (17 กย.-16 ตค.)

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The High Priestess ไพ่ของความเร้นลับซับซ้อน อารมณ์ที่เปราะบาง แต่ก็ต้องใช้สติปัญญาเข้าประกบเสมอ บางครั้งต้องเกี่ยวพันกับบุคคลที่มีโลกส่วนตัวสูง ทุกอย่างดำเนินไปแบบลับๆ พร้อมกับความเครียด
ความรัก ความสัมพันธ์ Two of Pentacles ต้องใช้วิธีหลากหลายในการรับมือกับบุคคลในความสัมพันธ์ ทั้งการพลิกแพลง การจัดสรรเวลา เป็นช่วงที่ไม่ค่อยราบรื่นแต่ก็ต้องประคองกันไปเพื่อให้ทุกอย่างผ่านไปได้ในเวลานี้
สถานการณ์การเงิน Four of Swords จากพระอาทิตย์มาสู่สี่ดาบ คุณอาจต้องชะลอค่าใช้จ่าย หรือเจอปัญหาติดขัดทางการเงินเล็กๆ น้อยๆ แต่ก็สบายใจได้ว่าไม่ใช่เรื่องร้อนรุนแรง แค่ความไม่สะดวก
ธุรกิจ การงาน Ace of Swords มีคำแนะนำว่า หากจะทำอะไรให้สำเร็จ ต้องกล้าตัดสินใจเป็นอย่างแรก ถือดาบให้มั่นแล้วฟันเบิกทางตะลุยไปเลย
คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Ten of Cups ปัญหาเกี่ยวกับบ้านเรือน ครอบครัว บุคคลในครอบครัว อาจเป็นช่วงที่ไม่ปรองดอง ไม่ร่วมมือ หรือต้องใช้ค่าใช้จ่ายกับสิ่งเหล่านี้

คำแนะนำพิเศษ Two of Wands มองหาที่ปรึกษาที่แท้จริงของคุณ อาจเป็นคนที่เคียงข้างคุณอยู่แล้ว คอยสนับสนุนช่วยเหลือทุกอย่าง หรือหากยังไม่เห็น มองดูดีๆ คนๆ นี้อาจอยู่ไม่ไกลราศีตุลย์ Libra (17 ตค.-15 พย.)

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Hermit ช่วงเวลาของความเงียบเหงา ความต้องการปลีกตัวสันโดษ แต่บางคนก็หมายถึงสถานการณ์ทำให้คุณจำใจโดดเดี่ยว ไม่มีความสุขสักเท่าไหร่
ความรัก ความสัมพันธ์ Eight of Swords เหมือนถูกแวดล้อมด้วยปัญหา ความสัมพันธ์มีแต่สิ่งบั่นทอนมากมาย อะไรๆ ก็เลวร้ายได้หมด บางคนเหมือนถูกจำกัดอิสระ คนรักสร้างปัญหาให้เสียเอง
สถานการณ์การเงิน The Tower ระวังการเงินให้มากค่ะ อาจมีจุดพลิกผันหรือเจอเรื่องหนักๆ เข้าให้ แต่ไม่ว่าอะไรจะเกิด ความจริงก็คือความจริง สิ่งที่ต้องทำอย่างแรกคือตั้งสติแล้วมองหาวิธีแก้ไขไปต่อข้างหน้า
ธุรกิจ การงาน The Lovers อาจมีข้อเสนอที่ดีเข้ามาพร้อมกัน หรือมีเส้นทางให้คุณต้องเลือก ต้องตัดสินใจ บางคนมีแผนร่วมธุรกิจกับคนพิเศษ ถามใจตัวเองให้ดี
คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Page of Cups จิตใจที่อ่อนไหว แต่อาจมากไปจนไม่มีวุฒิภาวะ ใช้อารมณ์มากไปกับเรื่องไม่สลักสำคัญ

คำแนะนำพิเศษ Ace of Wands หาแรงบันดาลใจให้เจอค่ะ การเริ่มต้นใหม่ โดยเฉพาะทางการงานจะทำให้คุณมีชีวิตชีวา หรือคุณอาจเป็นคนชอบทำอะไรใหม่ๆ ไม่ชอบความซ้ำซากจำเจ แต่เมื่อจำเป็นต้องอยู่กับสิ่งที่เบื่อหน่าย มองหาวิธีที่จะช่วยปลุกยักษ์ให้ตัวเองดู


ราศีพิจิก Scorpio (16 พย.-15 ธค.)

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Hierophant ไพ่ใบนี้เกี่ยวข้องกับการใช้สติปัญญา การมีวุฒิภาวะทางอารมณ์ การฟังเสียงจากผู้มีประสบการณ์ บางครั้งอาจต้องยอมรับทัศนะที่คุณเห็นว่าดูโบร่ำโบราณ แต่ก็ใช้ได้ผล
ความรัก ความสัมพันธ์ Five of Wands ระวังปัญหาปากเสียง การทะเลาะเบาะแว้งเพราะทัศนคติไม่ตรงกัน หรือมีคนหมู่มากเข้ามาข้องเกี่ยว หากเป็นไปได้ให้หาทางปรับความเข้าใจกันตามลำพัง
สถานการณ์การเงิน Ten of Swords ทำใจดีๆ ไว้ค่ะ ปัญหามาปัญญามี ช่วงนี้อะไรๆ ก็เกิดขึ้น เรียกง่ายๆ ว่าคราวเคราะห์ซ้ำกรรมซัด การเสียเงินมาได้หลายรูปแบบ
ธุรกิจ การงาน Justice ทำทุกอย่างให้ถูกต้องไว้จะไม่มีปัญหาค่ะ หน้าไพ่ใบนี้มักเตือนเกี่ยวกับเรื่องทางกฎหมาย การเกี่ยวข้องกับราชการ การลงนามในเอกสารสำคัญต่างๆ รอบคอบให้มาก
คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Three of Swords การไม่สามารถควบคุมอารมณ์ หรือเจอคนยั่วโมโหง่ายๆ เรื่องเล็กน้อยนำไปสู่ความรุนแรง

คำแนะนำพิเศษ Seven of Swords คุณมักเป็นคนฉลาด มีไหวพริบพลิกแพลง ลองใช้ให้เป็นประโยชน์ มีบางเรื่องที่คุณต้องเป็นฝ่ายลงมือทำก่อน ต้องรวบรวมทรัพยากรต่างๆ ให้เร็วที่สุดเพื่อป้องกันความสูญเสีย

ราศีธนู Sagittarius (16 ธค.-13 มค.)


เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้
King of Pentacles การเงินที่มั่งคั่ง ทรัพย์สินสมบัติ การร่วมมือร่วมงานกับคนที่มีฐานะ มีอำนาจ ได้รับมอบหมายเข้าดูแลโครงการใหญ่ๆ
ความรัก ความสัมพันธ์ Queen of Swords ระหว่างคู่รักยังมีปัญหาใหญ่ๆ ที่แก้ไขไม่ได้ อาจเป็นที่ตัวตนของทั้งสองฝ่าย ซึ่งยากที่ใครจะยอมใคร ในบางคนหมายถึงการมีผู้คุมเป็นคนมีอำนาจมากกว่า เน้นว่าแม่หรือเมีย
สถานการณ์การเงิน Page of Swords ยังเอาแน่เอานอนไม่ได้ค่ะ ข้อตกลงใดก็ตามพร้อมจะเปลี่ยนแปลง อย่าเชื่อเฉพาะวาจา หากต้องทำสัญญางานใดๆ ให้ชัดเจนเป็นลายลักษณ์อักษรไว้
ธุรกิจ การงาน Ten King of Swords มากันครบค่ะ พ่อดาบแม่ดาบ ลูกก็ติดสอยห้อยตามมาด้วย ทำอะไรในช่วงนี้ก็ระวังให้หนัก เผื่อใจไว้ในการต่อสู้อุปสรรค หากมีคนขัดแข้งขัดขาก็อย่าแปลกใจ
คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Eight of Pentacles ทำงานไม่คุ้มเหนื่อย ทำดีไม่มีใครเห็น ออกแบบเองยังถูกหาว่าลอกเลียนผู้อื่น

คำแนะนำพิเศษ Knight of Pentacles โชคลาภของคุณมักจะมาช้าๆ แต่มาแล้วก็ยั่งยืนนาน ในช่วงนี้อะไรที่ปะทะหนักๆ จะเป็นเพียงเหตุการณ์ชั่วคราว

ราศีมังกร Capricorn (14 มค.-12 กพ.)


เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้
Four of Cups จิตใจโลเล หวั่นไหว หรือไม่ค่อยพึงพอใจกับอะไรๆ ที่ตัวเองได้มา ถ้ามีเรื่องให้ต้องเลือกก็จะยังเลือกไม่ได้ ไม่ใช่เวลาดีที่จะตัดสินใจ
ความรัก ความสัมพันธ์ Ten of Wands อาจมีความสัมพันธ์บางรูปแบบที่กลายเป็นภาระความรับผิดชอบ ในความสุขมีความเหน็ดเหนื่อย แต่ก็วางไม่ได้ตัดใจไม่ลง
สถานการณ์การเงิน Queen of Wands จัดการได้ดีค่ะ คุณน่าจะเก่งตัวเลขอยู่แล้ว เชี่ยวชาญด้านบัญชี ไม่มีปัญหาค่ะ เงินมากหรือน้อยคุณก็ใช้มันได้เต็มประสิทธิภาพ
ธุรกิจ การงาน The Devil มีงานที่ทำไม่รู้จักเสร็จเสียทีไหมคะ เหมือนโซ่ผูกคอ อาจเป็นข้อสัญญาที่คุณตกลงไว้เอง รู้ด้วยว่ามันจะเป็นอย่างไรแต่ก็ไม่ปฏิเสธมันแต่แรก ในบางคนมีรักลับเร้นในที่ทำงาน
คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Strength ควบคุมอะไรไม่ได้ แต่ก็ยังใช้อำนาจกดดันคนอื่น หรือมีคนอื่นทำแบบนี้กับคุณ

คำแนะนำพิเศษ Page of Pentacles หากเป็นบุคคล หมายถึงคนที่ตัวไม่สูง แต่มีความอดทนหนักแน่น ไว้วางใจได้ หากเป็นสถานการณ์คือสิ่งที่ดำเนินไปช้าๆ แต่ว่าจะให้ผลดีในระยะยาว ลองจับประเด็นเหล่านี้ไปใช้ในเรื่องที่เป็นปัญหาของคุณราศีกุมภ์ Aquarius (13 กพ.-13 มีค.)


เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้
Four of Wands การเริ่มต้นด้วยรากฐานแข็งแรง การวางแผน การก่อตั้งกิจการ การมีหุ้นส่วนเพื่อนร่วมงานที่สนับสนุนกันและกันอย่างดีในช่วงเริ่มต้น
ความรัก ความสัมพันธ์ The Emperor คู่รักที่ได้ไพ่ใบนี้มักความสัมพันธ์มั่นคง ยาวนาน แต่ก็แฝงการใช้อำนาจต่อกันเงียบๆ ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งนิยมปกครองอีกฝ่าย ใช้อำนาจต่อกัน ในบางคนหมายถึงการได้คู่เป็นผู้ใหญ่กว่ามาก
สถานการณ์การเงิน The Moon สถานการณ์อาจดูไม่น่าไว้ใจ วิตกกังวลง่าย ระวังบุคคลที่เข้ามาแสวงหาผลประโยชน์ผ่านความสัมพันธ์
ธุรกิจ การงาน Page of Wands กิจกรรมใหม่ๆ จะทำให้คุณตื่นตัว กระฉับกระเฉง อาจได้ทำงานร่วมกับเด็กหรือวัยรุ่น ได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ งานบางอย่างต้องค่อยๆ ทำ ค่อยๆ เป็นไป ใจร้อนมากไม่ได้
คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Six of Wands จุดหมายที่มองเห็นลิบๆ แปลว่า ยังอยู่อีกไกล

คำแนะนำพิเศษ Knight of Wands เป้าหมายไม่มาหาคุณ คุณนั่นแหละต้องมุ่งไปหามัน


ราศีมีน Pisces (14 มี ค.-12 เมย.)


เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้
Nine of Swords ความวิตกกังวล ไมเกรนกำเริบ เครียดและกดดัน อาจจากสภาวะอารมณ์หรือสถานการณ์จริงก็ได้ แม่หรือญาติผู้ใหญ่ที่เป็นผู้หญิงจะนำความยุ่งยากมาให้มากขึ้น
ความรัก ความสัมพันธ์ Seven of Pentacles หากคุณมีคู่รัก แสดงถึงเวลาที่ผ่านมาแล้วระยะหนึ่ง ต่างเรียนรู้กันและกัน มีสิ่งดีๆ ที่ทำร่วมกันมา แต่ก็ไม่ใช่จบแค่นี้ ยังต้องก้าวไปอีกไกล ในคนโสดทำมาหากินดีกว่า
สถานการณ์การเงิน Knight of Cups มักมีรายได้เรื่อยๆ ค่ะ หรือได้ทำงานที่ชอบ ที่พึงพอใจ การเงินไม่หวือหวาแต่ก็ไม่ขัดสน
ธุรกิจ การงาน King of Cups มักเป็นเวลาที่ได้ทำงานที่ชอบ หรือร่วมงานกับคนน่ารัก มีเสน่ห์ มีสายตาละลายใจ (ว่าไปนั่น) ได้ใช้ศิลปะในการจูงใจมิตรพิชิตศัตรู
คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Sun หมดเวลาเบิกบาน โลกหมุนสู่ด้านหม่นทีละนิด ทุกอย่างที่คิดไว้ไม่เป็นดังหวัง ระวังค่าใช้จ่ายเกินกำลังด้วยค่ะ

คำแนะนำพิเศษ The Magician จะมีผู้คนหรือสถานการณ์ หรือเสียงกระซิบจากสัญชาตญาณบางอย่างนำทางคุณไปสู่ความสำเร็จที่ไม่น่าคาดฝัน สิ่งเหล่านี้อยู่นอกเหนือการวางแผน และนั่นคือที่เรียกกันว่าโชคชะตา