ทรงพระเจริญ

ขัตติยาอัด คอป แต่งนิทานโยนความผิดเสธ แดง 18 9 55

สถาบันกษัตริย์อยู่ได้ด้วยความจริง

ธงชัย วินิจจะกูล: Truth on Trial

สถาบันกษัตริย์ถึงเวลาต้องปรับตัว

ตุลาการผิดเลน !


ฟังกันให้ชัด! "นิติราษฎร์" ไขข้อข้องใจ ทุกคำถามกรณีลบล้างผลพวงรัฐประหาร

วิดีโอสอนการทำน้ำหมักป้าเช็ง SuperCheng TV ฉบับเต็ม 1.58 ชม.

VOICE NEWS

Fish
เพื่อไทย

เพื่อไทย
เพื่อ ประชาธิปไตย ขับไล่ เผด็จการ

Saturday, July 25, 2009

แม้วขอโทษมาร์ค แย่งเรตติ้ง ผลงานรัฐบาล

ที่มา ไทยรัฐ
Pic_21931

"ทักษิณ" ขอโทษ นายกฯ การจัดงานวันเกิด 60 ปี แย่งความสนใจจากประชาชน มากกว่าผลงาน รบ. รับคาดไม่ถึงประชาชนมอบความรัก-ศรัทธาให้มากเช่นนี้ นิตยสารดังของโลกติดต่อทำสกู๊ปพิเศษ เตรียมครวญเพลง"ฉันจะกลับมา"

วันนี้ (25 ก.ค.) พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวกับผู้ใกล้ชิดทางโทรศัพท์จากเมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ ถึงการจัดงานแซยิดครบรอบ 60 ปีในวันที่ 26 ก.ค.2552 ว่า อยากฝากขอโทษ รัฐบาลโดยเฉพาะนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ที่งานวันเกิดของตนไปแย่งความสนใจของสาธารณชนจากภารกิจต่าง ๆของรัฐบาลในช่วงนี้ ตนคาดไม่ถึงเหมือนกันว่า จะมีประชาชนที่มอบความรักความศรัทธาตนจะให้ความสำคัญร่วมกิจกรรมจัดงานวัน เกิดให้มากมายถึงเพียงนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งขณะนี้ได้รับการติดต่อจากนิตยสารชื่อดังระดับโลก วาง จำหน่ายในหลายประเทศทั่วโลกรวมทั้งในประเทศไทย จะเดินทางมาบันทึกภาพเหตุการณ์ในงานวันเกิดของตนเพื่อจัดทำสกู๊ปพิเศษและ สัมภาษณ์ ถึงความเป็นอยู่ในต่างประเทศและอีกหลากหลายประเด็นทางการเมือง เป็นข้อ เท็จจริงเพื่อนำไปเผยแพร่ออกสู่สายตาชาวโลก

พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าวต่อว่า สำหรับพิธีกรรมทางศาสนา พิธีกรรมทางไสยศาสตร์ตลอดจน คำทำนายดวงชะตาต่าง ๆ ที่มีการนำเสนอข่าวในช่วงนี้ ว่า เกิดจากความปรารถนาดีของผู้สนับสนุน ตนถือว่าทุกคนมีเจตนาดีต้องการช่วยเหลือตนอย่างจริงใจ ตนก็รู้สึกซาบซึ้งและจะไม่ขอปฏิเสธน้ำใจ แม้ว่าโดยส่วนตัว จะไม่ได้พึ่งไสยศาสตร์เป็นหลักในการดำเนินชีวิตก็ตามที นอกจากนี้ ตนอยากฝากขอบคุณ "ศิลปินชื่อดัง" คนหนึ่ง ที่แต่งเพลง "ฉันจะกลับมา" ให้เป็นของขวัญวันเกิด แม้จะเป็นของขวัญที่ไม่มีราคาค่างวดเท่าใดนัก แต่มีคุณค่าทางจิตใจสำหรับตนเป็นอย่างมาก เนื่องจากเนื้อหาทุกประโยครู้สึกกินใจและตรงกับชีวิตของตนที่ผ่านมา ตนจะร้องเพลงให้คนไทยได้รับฟัง อาจถือว่าเป็นบิ๊กเซอร์ไพรส์ในวัน เกิดครั้งนี้ด้วย

สำหรับเนื้อหาของเพลง "ฉันจะกลับมา" มีใจความว่า ต้องมีสักวันฉันจะกลับมา มาตามสัญญาด้วยศรัทธาและเยื่อใย ฉันถูกให้ยอม ทั้งที่..ยังไม่พร้อมใจ ฉันจะกลับมาใหม่ให้ชาวไทยจงได้โปรดรอ ต้องมีสักวันฉันจะกลับมาถึง เธอคือแรงดึง เคยซาบซึ้ง น้ำตาคลอ ฉันจะอดทน กับคำคนที่บ่นด่าทอ เชิญเหยียบย่ำให้พอ จะรอวันฟ้าเปลี่ยนสี กลายเป็นคนต้องพเนจร โยกย้ายที่นอน ดังผู้ร้ายหลบหนี โอ้นกขมิ้น แผ่นดินของเจ้าก็ยังมี ต่างจากตัวข้านี้ไม่มีถิ่นที่อาศัย ต้องมีสักวันฉันจะกลับห้องหอ ทุกคนจงรอวันคนซึ้งมีชัย ฉันจะกลับมาเพื่อร่วมแรงร่วมใจ ฉันจะกลับมาใหม่เพื่อชาวไทยและผืนแผ่นดิน ต้องมีสักวันฉันจะกลับห้องหอ ทุกคนจงรอวันคนช้ำ..มีชัย ฉันจะกลับมาเพื่อร่วมแรงร่วมใจ ฉันจะกลับมาใหม่เพื่อชาวไทยและผืนแผ่นดิน ฉันจะกลับมาใหม่เพื่อรวบร่วมใจ แก้ปัญหาชาติไทย ให้สดใสอยู่ดีมีกิน

ทักษิณโฟนอินเก้อ ศิษย์อุ้มพ่อคูณหนีตอนดึก

ที่มา ไทยรัฐ
Pic_21995

คณะผ้าป่าคนรักทักษิณแห้ว หวังไปทำบุญกับหลวงพ่อคูณ แล้วให้ "ทักษิณ" โฟนอิน แต่ไม่อยู่มีรถตู้มารับไปตั้งแต่กลางดึก แม้วครวญตั้งใจทำบุญไม่เกี่ยวการเมือง แต่ไม่วายโดนการเมืองกลั่นแกล้ง..

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 11.00 น. วันนี้ (25 ก.ค.) นายจำลอง ครุฑขุนทด อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วยนายบุญเลิศ ครุฑขุนทด ส.ส.นครราชสีมา เขต 3 พรรคเพื่อไทย นายประชาธิปไตย คำสิงห์นอก อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และกลุ่มแม่บ้านด่านขุนทด กว่า 1,000 คน นำผ้าป่าเดินทางไปทอดและทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด ที่ศาลาการเปรียญ วัดบ้านไร่ ต.กุดพิมาน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา

ปรากฏว่าหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ เจ้าอาวาสวัด ไม่อยู่ทราบเพียงว่ารับนิมนต์ฉันภัตตาหารเช้าที่ อ.สูงเนิน ทางคณะของนายจำลองจึงต้องนั่งรอเป็นเวลานาน ขณะที่ผู้สื่อข่าวสังเกตเห็นคณะศิษย์จาก จ.สิงห์บุรี จำนวน 12 คันรถบัส ต้องเดินทางกลับเพราะผิดหวังไม่ได้กราบหลวงพ่อคูณ ทั้งที่นิมนต์ไว้ล่วงหน้าเช่นเดียวกัน ทั้งนี้ นายจำลอง กล่าวว่าการที่พวกตนจัดทำบุญที่วัดบ้านไร่ ก็เนื่องจากเมื่อเดือน ส.ค. 2547 อดีตนายกรัฐมนตรีทักษิณ เคยมานอนค้างคืนกับหลวงพ่อคูณ จึงคิดว่าน่าจะเป็นสิริมงคลในโอกาสวันเกิด นอกจากนี้ พ.ต.ท.ทักษิณ จะโทรศัพท์มาขอพรหลวงพ่อคูณ รวมทั้งพูดคุยกับประชาชนด้วย

ต่อมา นายจำลอง ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนอีกครั้งว่า ระหว่างที่รอหลวงพ่อคูณนั้น ได้พยายามติดต่อทางโทรศัพท์กับลูกศิษย์ใกล้ชิดหลวงพ่อคูณ แต่ปรากฏว่าปิดโทรศัพท์หมดทุกคน และทราบว่ามีรถตู้มารับหลวงพ่อคูณออกจากวัดบ้านไร่ ตั้งแต่เวลา 22.00 น. คืนวันที่ 24 ก.ค. ไม่ได้ไปกิจนิมนต์อย่างที่บอกไว้ จึงเชื่อว่าคณะลูกศิษย์จะต้องนำหลวงพ่อคูณไปจำวัดที่อื่น เพื่อไม่ให้พวกตนทำบุญขอพรกับหลวงพ่อคูณ ที่ตนมั่นใจเช่นนี้ เพราะรองประธานคณะกรรมการวัดบ้านไร่ ชื่อ ว่าที่ ร.ต.ไพโรจน์ สุวรรณฉวี แกนนำพรรคภูมิใจไทย

"ใครก็ตามที่ขัดขวางไม่ให้พระสงฆ์ปฏิบัติกิจนิมนต์ตามที่รับนิมนต์ไว้ถือว่า เป็นคนบาป แม้แต่พระสงฆ์ตั้งใจไม่ปฏิบัติกิจนิมนต์ตามที่รับนิมนต์ก็เป็นอาบัติ" นายจำลองกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ขณะที่คณะของนายจำลอง กำลังถวายผ้าป่ากับพระครูจารุธรรมวัฒน์ แทนหลวงพ่อคูณ นั้น พ.ต.ท.ทักษิณ ได้โทรศัพท์เข้ามาที่เครื่องของนายประชาธิปไตย เพื่อจะขอพรหลวงพ่อคูณตามที่นัดหมายกันไว้ แต่หลังจากทราบข้อเท็จจริง พ.ต.ท.ทักษิณ จึงได้พูดคุยกับประชาชนผ่านเครื่องขยายเสียงของวัดว่า ตั้งใจจะขอพรหลวงพ่อคูณ โดยไม่เกี่ยวข้องกับการเมือง แต่ก็ไม่พ้นโดนกลั่นแกล้งโดยการเมือง แต่ไม่เป็นไรเมื่อตั้งใจทำบุญ ก็ขอให้ทุกคนทำบุญอย่างบริสุทธิ์ใจ และขอขอบคุณทุกคนที่ตั้งใจทำบุญอุทิศให้ตน

อดเห็น"แม้ว สกายวอล์คเกอร์" คนสนิทปัด"โฮโลแกรม"อ้างแค่วิดีโอเป่าเทียนวันเกิด ลูกดอดบินดูไบร่วมงาน

ที่มา มติชนออนไลน์

คนสนิท"แม้ว"เรียงหน้ายันไม่มี"โฮโลแกรม" อ้างแค่วิดีโอ30นาทีถวายผ้าไตรจีวร บอกเจ้าอาวาสแก้วฟ้าปลื้มใจจนคิดเองเป็นบิ๊กเซอร์ไพรส์ "เจ๊แดง"สั่งเตรียมระบบถ่ายสดเป่าเทียนข้ามทวีป ลูกทั้งสามบินบินไปร่วมงานเบิร์ธเดย์พ่อที่ดูไบแล้ว

"แม้ว"มาแค่วิดีโอ30นาทีไม่มีโฮโลแกรม


นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม.พรรคพลังประชาชน กล่าวเมื่อวันที่ 24 ก.ค. ถึงกรณีนายประชา ประสพดี ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย (พท.) ออกมาระบุในลักษณะ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เตรียมการใช้เทคนิคชั้นสูงทำภาพเสมือนจริง คล้ายกับ พ.ต.ท.ทักษิณเข้าร่วมงานทำบุญวันคล้ายวันเกิด 26 กรกฎาคมที่วัดแก้วฟ้าด้วยตัวเอง ว่า จริงๆ แล้วไม่มีอะไรเลย ไม่มีการทำภาพ 3 มิติเหมือน พ.ต.ท.ทักษิณ มาร่วมงานทำบุญวันที่ 26 กรกฎาคมใดๆ ทั้งสิ้น เพราะตนเป็นผู้รับผิดชอบดำเนินการเรื่องนี้ทั้งหมดด้วยตัวเอง โดยได้เดินทางไปเมืองดูไบเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อบันทึกเทปวิดีโอ พ.ต.ท.ทักษิณทำพิธีสวดถวายผ้าไตรจีวร ผ้าอาบน้ำฝนและแผ่นทอง ที่จะนำมามอบให้พระสงฆ์ที่ทำพิธีที่วัดแก้วฟ้า 109 ชุด ด้วยตัวเองความยาวประมาณ 30 นาที ซึ่งในช่วงหลัง พ.ต.ท.ทักษิณ ได้พูดคุยกับประชาชนเรื่องปัญหาเศรษฐกิจ ปากท้องและเกษตรกรมาด้วยเท่านั้น


"ไม่มีโฮโลแกรม หรือเทคนิคขั้นสูงสร้างภาพ 3 มิติใดๆ ทั้งสิ้น พี่ประชาอาจจะดูหนังมากไปเลยมาเดาว่าจะใช้เทคนิคชั้นสูง เพียงแต่ในวันงานเราจะเปิดวิดีโอที่ผมไปบันทึกมาเปิดระหว่างการร่วมงานทำบุญเท่านั้น และตรงนี้ก็ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับบิ๊กเซอร์ไพรส์" นายจารุพงศ์กล่าว


ผู้สื่อข่าวถามพระครูปลัดไพศาล กิตฺติภัทฺโท เจ้าอาวาสวัดแก้วฟ้า ระบุว่า พ.ต.ท.ทักษิณได้ส่งสิ่งของที่เป็นบิ๊กเซอร์ไพรส์มาไว้ที่วัดแล้ว โดยกำชับให้เปิดในวันที่ 26 กรกฎาคม นายจารุพงศ์กล่าวว่า "เจ้าอาวาสคงปลื้มใจ ที่ พ.ต.ท.ทักษิณทำพิธีถวายผ้าไตรจีวร ผ้าอาบน้ำฝนและแผ่นทอง จากดูไบ เพื่อนำมามอบให้คณะสงฆ์ถึงวัดแก้วฟ้า จึงคิดว่าเป็นบิ๊กเซอร์ไพรส์"


"เจ๊แดง"สั่งเตรียมระบบถ่ายสด


แหล่งข่าวจากพรรคเพื่อไทย (พท.) แจ้งว่า นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำเสื้อแดง ได้เข้าพบนางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ น้องสาว พ.ต.ท.ทักษิณ ที่ พท.ช่วงเที่ยงวันวันเดียวกันนี้ โดยนางเยาวภากำชับนายณัฐวุฒิ ดูแลเรื่องการจัดงานวันเกิดของคนเสื้อแดงกลุ่มต่างๆ ให้เรียบร้อย โดยเฉพาะระบบการสื่อสารในช่วงการเป่าเทียนวันเกิด ซึ่งต้องเชื่อมโยงเข้ากับการถ่ายทอดสดผ่านสถานีโทรทัศน์พีเพิ่ล ชาแนล ให้เป็นระบบเดียวกัน ควรให้ พ.ต.ท.ทักษิณพูดครั้งเดียวแล้วถ่ายทอดสัญญาณไปทุกสถานที่ที่มีการจัดงานวันเกิด โดยเฉพาะเวทีใหญ่ที่ อ.อาจสามารถ จ.ร้อยเอ็ด ภัตตาคารมังกรหลวง ย่านบางนา และเวทีวัดอุทัยทาราม ย่านพระราม 9 โดยในช่วงเย็นวันที่ 24 กรกฎาคม นายณัฐวุฒิได้นัดแกนนำคนเสื้อแดง ที่จัดงานวันเกิด พ.ต.ท.ทักษิณทั้ง 3 แห่งมาหารือซักซ้อมทำความเข้าใจกันอีกครั้ง


นายณัฐวุฒิ เปิดเผยว่า ในวันคล้ายวันเกิดของ พ.ต.ท.ทักษิณ วันที่ 26 กรกฎาคมนี้ จะมีการถ่ายทอดพิธีทำบุญทางช่องพีเพิลแชนแนล ใน 3 เวทีหลัก ได้แก่ วัดแก้วฟ้า จ.นนทบุรี ลานวัดอุทัยธาราม ถนนพระราม 9 และที่ตลาดนัดคลองถม อ.อาจ สามารถ จ.ร้อยเอ็ด โดยจะส่งสัญญาณเชื่อมต่อไปยังเวทีต่างๆ ทั่วประเทศพร้อมกัน และจะมีการสนทนาโต้ตอบกับ พ.ต.ท.ทักษิณด้วย

โอ๊ค-เอม-อิ๊งไปดูไบร่วมเบิร์ธเดย์


นายการุณ โหสกุล ส.ส.กทม. พท. กล่าวว่า ภายในวัดจะมีการติดตั้งจอทีวีพลาสม่าหลายเครื่องเพื่อฉายภาพของ พ.ต.ท.ทักษิณ ที่นายจารุวงศ์ไปถ่ายทำมาจากเมืองดูไบ ซึ่งจะปรากฏภาพเสมือนว่า พ.ต.ท.ทักษิณ กำลังร่วมพิธีอยู่รอบทิศพร้อมกับเปิดเสียงสวดมนต์ของ พ.ต.ท.ทักษิณด้วย นอกจากนี้ในงานเลี้ยงช่วงค่ำที่ภัตตาคารมังกรหลวง พ.ต.ท.ทักษิณจะวิดีโอลิงก์ขอบคุณประชาชนที่ร่วมอวยพรวันเกิด และภายหลังจากคนในครอบครัวชินวัตร อวยพรวันเกิดให้กับพี่ชายจบลง พ.ต.ท.ทักษิณก็จะเป่าเค้กข้ามทวีปผ่านวิดีโอลิงก์ โดยเทียนที่ปักบนเค้กที่ทีมงานเตรียมไว้ก็จะดับลง


รายงานข่าวจากแจ้งว่า นายพานทองแท้ น.ส.พิณทองทา และ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ทายาท พ.ต.ท.ทักษิณทั้ง 3 คน ทยอยเดินทางไปร่วมงานวันเกิดของ พ.ต.ท.ทักษิณ ที่จัดขึ้นเฉพาะคนในครอบครัว ที่เมืองดูไบแล้ว โดยนายพานทองแท้เดินทางออกจากประเทศไทยเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 23 กรกฎาคมที่ผ่านมา


ทำเค้ก-ผ้าไหมหวังลงกินเนสส์ฯ


นายนพดล ปัทมะ อดีตที่ปรึกษากฎหมาย พ.ต.ท.ทักษิณกล่าวถึงกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ว่าการจัดงานวันเกิดให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ที่วัดแก้วฟ้าเป็นการสร้างความแตกแยกให้พระสงฆ์ 2 นิกาย ว่า เป็นเรื่องที่พี่น้องประชาชนอยากร่วมทำบุญ ซึ่งการทำบุญสามารถไปที่วัดไหนก็ได้ โดยการทำบุญในวันคล้ายวันเกิดของ พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อความแตกแยกหรือนำศาสนามาเป็นเครื่องมือใดๆ ทั้งสิ้น รวมถึงการแจกทุนการศึกษาและจัดติวเตอร์ให้กับเยาวชนด้วยที่ไม่ได้เป็นการหากินกับเด็ก ทั้งนี้ ทราบมาว่าชาวเชียงใหม่จะทำขนมเค้กวันเกิดให้ พ.ต.ท.ทักษิณ จำนวน 2,492 ก้อน และผ้าไหมหรือกระดาษสาความยาว 2,492 เช่นกัน ซึ่งผู้จัดต้องการให้เรื่องนี้ได้ลงกินเนสส์บุ๊ก


นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ รองโฆษก พท. กล่าวว่า พ.ต.ท.ทักษิณจะวิดีโอลิงก์ เข้ามาพูดคุยและตอบคำถามเกี่ยวกับทางออกของประเทศไทยในการแก้ปัญหาของประเทศ ตั้งแต่ช่วงเวลา 18.00-19.00 น. วันที่ 26 กรกฎาคม ผ่านทางสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมพีเพิลชาแนล


สำหรับคำถามที่จะมีการพูดคุยกับ พ.ต.ท.ทักษิณ อาทิ จากการติดตามสถานการณ์ในประเทศไทย ควรจะแก้ไขปัญหาอะไรก่อน-หลัง แนวทางการแก้ไขปัญหากรณีไข้หวัดสายพันธุ์ใหม่ 2009 ปากท้องของคนรากหญ้า รวมถึงทางออกปัญหาการเมือง

มท.3เตือนทำผิดกม.เจอฟันแน่


นายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า ไม่ได้ให้ความสำคัญอะไร เพราะเป็นแค่การจัดงานวันเกิดของชายไทยคนหนึ่งที่หนีคำพิพากษาจำคุกไปอยู่ต่างประเทศ แล้วไม่สามารถจะมาฉลองวันเกิดของตัวเองได้จึงส่งเงินมาให้พรรคพวกจัดงานวันเกิดให้ ถือเป็นเรื่องธรรมดา ซึ่งวันเกิดทั่วๆ ไปอาจจะมีขึ้นเวทีพูดขอบคุณ แต่ถ้ารวยหน่อยก็อาจจะเช่าสัญญาณวิทยุหรือโทรทัศน์ ถ้าพูดด้วยความปรารถนาดีก็แล้วไป แต่ถ้าเป็นการพูดยั่วยุให้เกิดความรุนแรง หรือทำผิดกฎหมายก็ต้องดำเนินคดี รวมทั้งช่องสัญญาณวิทยุโทรทัศน์นั้นๆ ด้วย คนมีเงินจะจัดงานวันเกิดเลี้ยงคนทั้งประเทศก็ได้

"อยากทำก็ทำไปแต่อย่าไปทำอะไรผิดกฎหมาย เพราะถ้าผิดแล้วก็ต้องดำเนินคดี จะไม่มีการสั่งการให้จังหวัดต่างๆ สกัดการจัดงาน แต่จะให้จับตามองว่ามีอะไรที่เข้าข่ายความผิดหรือไม่" นายถาวรกล่าว


นายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า คงไม่ต้องเตรียมความพร้อม หรือสั่งการอะไรเป็นพิเศษ เพราะเป็นเสรีภาพ เป็นเรื่องปกติที่ประชาชนจะแสดงออก แต่เชื่อว่าทุกคนเข้าใจและแยกแยะได้ว่า อะไรอยู่ภายใต้กติกากฎหมายก็สามารถปฏิบัติได้


"ที่วัดแก้วฟ้า ก็ไม่สกัดกั้น ไม่ควบคุมใดๆ การจะโฟนอินหรืออะไรก็ตาม เป็นสิทธิและเสรีภาพ ถ้าการดำเนินการทั้งหมดไม่ฝ่าฝืนกฎหมายก็ไม่เป็นอะไร แต่ถ้าฝ่าฝืนกฎหมายก็เป็นหน้าที่ของตำรวจ เจ้าหน้าที่บ้านเมืองที่จะต้องกำกับควบคุมดูแล" นายบุญจงกล่าว


"สาทิตย์"ถามแม้วเซอร์ไพรส์ให้ประโยชน์ชาติอย่างไร


นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ที่ทำเนียบรัฐบาลถึงกรณีที่เครือข่ายวิทยุชุมชน และโทรทัศน์เคเบิลทีวีจะทำการถ่ายทอดงานแซยิด พ.ต.ท.ทักษิณ ว่า สามารถดำเนินการได้แต่รายการนั้นต้องไม่ผิดกฎหมายหรือไม่ไปละเมิดสิทธิของใคร หรือปลุกปั่นสร้างความวุ่นวาย และถ้ามีความผิดพลาดในเชิงของข้อกฎหมายก็ถือเป็นความรับผิดชอบของผู้ที่ถ่ายทอดรายการนั้นๆ โดยรัฐบาลไม่จำเป็นต้องมีการติดตามอย่างใกล้ชิด เพราะปกติธรรมดาก็เป็นการดูทั่วๆ ไป และมีหน่วยงานตามปกติมีดูกันอยู่แล้ว


"รัฐบาลก็มีหน้าที่แก้ไขปากท้องประชาชนเป็นเรื่องหลัก คงไม่คิดเรื่องของคุณทักษิณเป็นเรื่องใหญ่ ถ้าเราจะให้ความสำคัญของคุณทักษิณว่า จะทำอะไรเซอร์ไพรส์หรือไม่เซอร์ไพรส์ คำถามเดียวเท่านั้นคือ สิ่งเหล่านั้นให้ประโยชน์กับประเทศชาติอย่างไร" นายสาทิตย์กล่าว

โอกาสที่หลุดลอย

ที่มา ข่าวสด

คอลัมน์ เหล็กใน
เว็บไซต์สโมสรลิเวอร์พูลรายงานการทัวร์เมืองไทยของทีมหงส์แดงทุกแง่มุม

ภาพเฟอร์นันโด ตอร์เรส เที่ยวชมวัดพระแก้ว เด่นสะดุดตา

ทราบว่าโปรแกรมไปวัดพระแก้วของนักเตะหงส์แดง ททท. ประสานผู้จัดงานขอแทรกคิวพิเศษ

แม้ลิเวอร์พูลจะจากเมืองไทยหลายวันแล้ว แต่ภาพ ข่าว สกู๊ปอินไทยแลนด์ยังอยู่

ตั้งตรงไหน ประชากรเท่าไหร่ มีอะไรน่าสนใจ

ก่อนทิ้งท้าย Land of smile

ต้องชื่นชมททท.ที่ประชาสัมพันธ์ประเทศไทยได้อย่างคุ้มค่าและแยบยล

พร้อมๆ กับลิเวอร์พูล เมืองไทยมี ฮิลลารี คลินตัน รมว. ต่างประเทศสหรัฐมาเยือน

มีรมว.ต่างประเทศอาเซียน บวกคู่เจรจา รวม 27 ประเทศมาประชุมที่ภูเก็ต

แล้วได้อะไร คุ้มค่าแค่ไหน?

ก่อนหน้านี้ อิตาลีจัดประชุมจี 8

ด้วยนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยว เน้นตลาดเอเชีย โดยเฉพาะจีน

เจ้าภาพพาผู้นำจีนและภริยา ไปเที่ยวชมหอเอนเมืองปิซ่า

วันรุ่งขึ้นภาพผู้นำกับหอเอนมหัศจรรย์ของโลก เผยแพร่กระหึ่มทั่วประเทศจีน

อิตาลีไม่ต้องเสียค่าโปรโมตแม้แต่ลีร์เดียว!

มาดูเมืองไทย มีระดับ ฮิลลารี คลินตัน

รมต.กับหลังบ้าน 27 ประเทศเป็นแขก

ไม่นับสื่อมวลชนจากทั่วโลกอีกหลายร้อย

แต่สิ่งที่เห็นคือ ฮิลลารีลงดอนเมือง แวะทำเนียบ ไปภูเก็ต

รมต.กับหลังบ้าน 27 ประเทศ ปฏิบัติภารกิจอยู่ในภูเก็ต

ไม่มีอะไรใหม่ ไม่มีอะไรพิเศษ

กระทรวงการต่างประเทศแม่งานทำได้แค่นี้หรือ??

กระทรวงอื่นๆ หายไปไหน!!

กระทรวงอุตสาหกรรม มีสินค้าผลิตภัณฑ์มากมาย

กระทรวงพาณิชย์ มีหน้าที่ขายของ ทำเงินสร้างรายได้

สำนักนายกฯ มีสื่อในมือทุกแขนง

กระทรวง กรม กองอื่นๆ ต่างต้องมีส่วนร่วมไม่มากก็น้อย

ทำไมไม่ใช้โอกาสทองฝังเพชรครั้งนี้ให้คุ้มค่ามากที่สุด

จัดชุดเสื้อผ้า อาภรณ์ เครื่องประดับ

จัดเลี้ยงอาหาร การแสดง ของฝากของที่ระลึก

ยังไม่นับพาหน้าบ้านหลังบ้านไปท่องเที่ยว ทำกิจกรรม ช็อปปิ้ง เล่นกีฬา

แล้วนำเสนอเผยแพร่ออกไปอย่างมีกึ๋น

แค่นี้ แค่นี้จริงๆ หลายๆ ความน่าสนใจของไทยแลนด์ก็กระหึ่มโลก

โดยไม่ต้องลงทุน ลงแรงตำน้ำพริกละลายน้ำเหมือนผ่านๆ มา

ประเทศเงินน้อย เครดิตลด ภาพพจน์แย่

แล้วผู้มีอำนาจไร้กึ๋น

ฮ่วย!?

ความจริงที่สวนทาง

ที่มา ไทยรัฐ

ได้รับบาดเจ็บจากการสลายการชุมนุมที่บริเวณ สามเหลี่ยมดินแดง เขียนจดหมายทวงความรับผิดชอบจากรัฐบาล จนบัดนี้ ยังไม่ได้รับเงินช่วยเหลือจากภาครัฐแต่อย่างใด ทั้งๆที่รับปากว่าจะดูแลเป็นอย่างดี หน่วยงานไหน คณะกรรมการชุดไหนที่มีหน้าที่รับผิดชอบ ช่วยตรวจสอบทีเถอะ

ผลงานรัฐบาล ในรอบ 6 เดือน มีอะไรบ้าง ผมว่าเป็นโจทย์ที่ตอบยากมาก อันที่จริงแล้วชาวบ้านไม่สนใจว่ารัฐบาลจะอยู่มากี่เดือนแล้ว ทำอะไรไปบ้าง แต่อยากเห็น ประเทศพ้นจากวิกฤติ ทั้งเศรษฐกิจและการเมืองมากกว่า

เลยเกิดกระแสระหว่าง 6 เดือนกับ 60 ปี

ก็อย่างที่เคยเกริ่นแล้วว่ารัฐบาลกำลังประสบกับวิกฤติศรัทธาอย่างหนัก จะทำอะไร จะไปจะมา ประชาชนเลยรู้สึกเฉยๆ กลับกลายว่าแค่งานแซยิด ครบรอบวันเกิด 60 ปีของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ชาวบ้านสนใจมากกว่าเยอะ เรื่องของเรื่องเพราะรัฐบาล นายกฯอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ให้ความสนใจเรื่องของ พ.ต.ท.ทักษิณมากกว่าเรื่องของประชาชน เลยปรากฏผลงานอยู่ชิ้นเดียว ที่ยิ่งทำให้วิกฤติบ้านเมืองบานทะโรคมากขึ้น

ว้าเหว่

ความไม่ชอบมาพากลเรื่องของทุจริตคอรัปชันผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ด อย่างกรณีที่ได้รับข้อมูลมาจากสมาชิกตั้งข้อสังเกตเรื่องของ การปลูกป่าชายเลน ที่มีการโกงกินงบประมาณปีละไม่ต่ำกว่า 200-400 ล้านบาท ไม่เห็นรัฐบาลเข้าไปทำอะไรได้ ในขณะที่ชาวบ้านที่ยากจนจะเข้าไปตัดไม้เพียงเล็กน้อยเพื่อเลี้ยงชีพ กลับถูกจับดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด

ทั้งนี้ ได้เรียกร้องให้ หน่วยงานที่ตรวจสอบการทุจริต ไม่ว่าจะเป็น สตง.-ปปช.-ผู้ตรวจการแผ่นดินรัฐสภา กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง เข้าไปตรวจสอบในประเด็นต่อไปนี้
งานบำรุงแปลงปลูกป่าชายเลนอายุ 2-6 ปี อัตราไร่ละ 750 บาท งานบำรุงแปลงปลูกเสริมและปรับปรุงสภาพป่าชายเลนอายุ 2-6 ปี อัตราไร่ละ 330 บาท งานจัดทำเขตพิทักษ์ รักษ์สัตว์น้ำ มีการจัดทำจริงหรือไม่

งานดูแลเขตพิทักษ์ป่าชายเลนรักษ์สัตว์น้ำ มีการเบิกเงินซ้ำซ้อน กับงานจัดการและอนุรักษ์พื้นที่ป่าชายเลน การควบคุมและเฝ้าระวังพื้นที่ป่าชายเลน งานเพิ่มประสิทธิภาพการป้องกันรักษาป่าตามพระราชดำริหรือไม่ นอกจากนี้ ยังมีการปลอมแปลงลายเซ็นในการจ่ายเงินเข้าบัญชีคนงานหรือบัญชีเจ้าหน้าที่กันอย่างไรบ้าง

งานปลูกป่าชายเลนในพื้นที่ทะเลสาบสงขลา ปลูกแล้วได้ผลแค่ไหน งานฟื้นฟูสภาพป่าชายเลนเพื่อบรรเทาสภาวะโลกร้อน งานจัดทำแผนที่และเร่งรัดหมายแนวเขตที่ดินป่าชายเลน ปลูกป่า ชายเลนที่ จ.นครศรีธรรมราช 7,000 ไร่ งานปลูกป่าชายเลนเต็มพื้นที่ตั้งแต่ปี 2546-2551 งานเพาะชำกล้าไม้ มีอะไรที่ไม่ชอบมาพากลเยอะแยะไปหมด จึงมีข้อสงสัยตามมาระหว่าง สิ่งที่รัฐบาลพูดกับการกระทำ

จริงใจหรือจิงโจ้.

หมัดเหล็ก

อำนาจปกครอง ระบอบ ‘ฟาสซิสต์’

ที่มา บางกอกทูเดย์

ถึงวันนี้...มีใครบ้างจะเชื่อว่า ประเทศไทยปกครองด้วย“ระบอบประชาธิปไตย”ในเมื่อประชาชนยังถูกกลุ่มบุคคลที่เรียกตนว่า“ผู้มีอำนาจ” กดขี่ข่มเหงจนโงหัวไม่ขึ้น...ประเทศไทยเรามีดีทุกอย่างเว้นเสียแต่ “คนไทย” ไม่ได้เป็นเจ้าของครอบครองสิ่งมีค่าโดยสมบูรณ์การปกครองทางการเมืองในประเทศไทยทุกวันนี้...ไม่ได้ต่างอะไรไปจากการปกครองในระบอบ “เผด็จการซ่อนรูป”ซึ่งในอดีตจากปี พ.ศ.2465-2486 นายกรัฐมนตรีจอมเผด็จการแห่งประเทศอิตาลี “เบนิโต มุสโสลินี”ก็ใช้ระบอบการปกครองนี้...ปกครองผู้คนในช่วงระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2“ฟาสซิสต์” มีแนวคิดสำคัญ คือ รัฐเป็นสิ่งที่สำคัญกว่าตนหรือบุคคล โดยจะมีบุคคลคนหนึ่งปกครองประเทศเรียกว่า “ผู้นำเผด็จการ”มีอำนาจสิทธิในการควบคุมรัฐบาลและประชาชนซึ่งประชาชนภายในรัฐจะต้องเชื่อฟังผู้นำสูงสุด เพื่อใช้ประเทศชาติอยู่รอดปลอดภัย และพัฒนาไปอย่างต่อเนื่องซึ่งสอดคล้องกับประเทศไทยที่ “ผู้มีอำนาจ” ยังยึดติดว่า...ตนหรือบุคคลมีอำนาจเสมอเทียบเทียมกับรัฐ...คิดว่าตนมีอำนาจเหนือ “ประชาชน”เปรียบเสมือนการวางอำนาจการปกครองใน “ระบอบอมาตย์” ที่กำลังขับเคลื่อนประเทศให้เป็นไปอยู่ในเวลานี้จอมบงการที่มีอำนาจบาตรใหญ่...ใช้อำนาจตามอำเภอใจโดยไม่ฟังสิทธิฟังเสียงของประชาชนการเมืองไทยหลายยุคสมัย...ผู้มีอำนาจที่แท้จริงมักไม่ใช่ผู้นำ ซึ่งก็คือ “นายกรัฐมนตรี” ที่ประชาชนเลือกตั้งเข้ามาบริหารอำนาจอธิปไตยไม่ได้เป็นของประชาชน

เหมือนการเลือกตั้งทุกครั้ง...เพื่อต้องการให้ประชาชนไปเลือกตั้งหวังลดความกดดันของกระแสประชาธิปไตยเพียงเท่านั้นถูกต้องหรือไม่! ที่คนไทยบางคนเรียกว่าเป็นประชาธิปไตยแค่ 5 นาที เฉพาะตอนกาบัตรออกเสียงเพราะหลังจากนั้น รัฐบาลที่ประชาชนเลือกให้ปกครอง...ต้องเข้าไปอยู่ใน“ร่มเงา” คำบงการของเผด็จการที่กุมอำนาจทางการเมืองวัฒนธรรมการเมืองในบ้านเรา...ต้องยอมรับอย่างหนึ่งว่า ช่วงก่อนปฏิวัติ 19 กันยา 49 การเมืองภาคประชาชนยังคงอ่อนแอประชาชนเสพข่าวสารเพียงด้านเดียว...อีกทั้งยังขาดการวิเคราะห์วิธีคิดอย่างเป็นระบบลองนึกถึงคำขวัญของฟาสซิสต์ที่ว่า “สามัคคีคือพลัง”แล้วลองนำมาเทียบเคียงกับคำป่าวประกาศของผู้มีอำนาจในประเทศยามนี้ว่า มีความ “สอดคล้อง” กันหรือไม่??สิ่งที่ผู้มีอำนาจต้องการ “ความสามัคคี” คือ ความสามัคคีที่ต้องการให้คนในชาติ “รักใคร่ปรองดอง” ด้วยความสมานฉันท์ หรือเป็นความต้องการที่ไม่อยากให้เกิดความ “กระด้างกระเดื่อง”การกระทำที่ผ่านมา...ส่งผลให้เห็นภาพชัดเจน ประชาชนคนไทย “ตาสว่าง” รู้กันไปทั่วแล้วว่า “ผู้มีอำนาจ”ไม่อาจละทิ้งซึ่งสิ่ง “ลวงตา” ที่เรียกว่า “พลังอำนาจ”เมื่อความจริงเปิดเผย...ประเทศไทยกำลังย่างก้าวเข้าสู่ “ยุคชาววิไล” อีกไม่นานเกินรอเราคงได้เห็นเหล่า“อมาตย์” ต้องพบจุดจบอย่างทรมาน อันเนื่องมาจาก“ผลกรรม” ที่ทำตกไว้กับแผ่นดินเชื่อเถิดว่า...การวางอำนาจปกครองในระบอบ “อมาตย์” ที่ทำอยู่ในเวลานี้...อีกไม่นานจะถึงกาลอวสานและล่มสลาย!!ซึ่งผู้ที่ทำลายนั่นก็คือ พลังอันเข้มแข็งของ “ประชาชน”

มีดีแค่ ‘ความหล่อ’

ที่มา บางกอกทูเดย์

หวิดตายน้ำตื้น...จึงต้องรีบนำ “งาช้าง” มาคืนท่าทีของนายกรัฐมนตรี “อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ”กรณีรับมอบงาช้างจาก “โสภณ ซารัมย์” ซึ่งราคาตามท้องตลาดในมูลค่าของ “งาช้าง” เชื่อได้ว่าย่อมต้องสูงเกินกว่า 3,000 บาทหากท่านนายกฯ รับไว้...โดยไม่นำไปคืนแน่นอนต้องเข้าข่าย “การกระทำผิด” ตามประกาศของคณะกรรมการ ป.ป.ช. ว่าด้วยหลักเกณฑ์การรับทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดที่ได้โดยธรรมจรรยาของเจ้าหน้าที่รัฐ พ.ศ.2543เรื่องนี้แสดงให้เห็นว่า ท่านรัฐมนตรีรวมถึงทีมที่ปรึกษา “คนใกล้ชิด” ขาดความรอบคอบ...ซึ่งเป็น“คมหอกดาบ” ที่กลับมาทิ่มแทงตัวท่านเองเรื่อง “รับของขวัญ” บุคคลที่ดำรงตำแหน่งจะต้องรู้ว่าควรรับหรือไม่ควรรับซึ่งกรณีของ “อภสิ ทิ ธิ์ เวชชาชวีะ”ถือว่าเป็น “การรับสิ่งของ” ที่มีผลครบถ้วนสมบูรณ์แม้จะมีคนบางกลุ่มมองว่า นายกฯ อภิสิทธิ์ รับงาช้างไปแล้วย่อมเป็นความผิดเบ็ดเสร็จ แต่ก็ควรมองในแง่ของ “เจตนา” เป็นสิ่งควบคู่ประกอบกัน

แต่ก็อดคิดเปรียบเทียบไม่ได้กับกรณีของอดีตนายกรัฐมนตรี “สมัคร สุนทรเวช” ในขณะที่ท่านดำรงตำแหน่ง “นายกรัฐมนตรี” ซึ่งมีคนนำ “นกเขา”มามอบให้ท่านได้ปฏิเสธทันทีว่า “รับไม่ได้” เพราะของสิ่งนั้นมีมูลค่าเกิน 3,000 บาทหรือแม้แต่สมัย “สมัคร” หาเสียงที่วัดสวนแก้ว...พระพยอม บอกว่า รับปากเรื่องพุทธศาสนาหน่อยได้ไหม“สมัคร” เอ่ยปากบอก รับอะไรไม่ได้เลย เพราะกฎหมายเขาไม่ให้นายกฯ อภิสิทธิ์ ได้สั่งให้มีการสืบราคา “งาช้าง”ซึ่งท่านกำลังดึงเวลาเพื่อรออะไร ในเมื่อ “งาช้าง”ของแท้มูลค่าสูงเช่นนี้มีใบทะเบียนจาก “กรมป่าไม้” ถูกต้องตามกฎหมาย...ด้วยเนื้อแกะสลักที่งดงาม ซึ่งตามเว็บไซต์ขายของออนไลน์มกี ารประกาศราคาขายไวท้ ปี่ ระมาณ “500,000 บาท”เผื่อเหลือเผื่อขาด...ให้ผู้ซื้อได้มีการ “ต่อรองราคา”ทั้ง 2 กรณีในระดับ “ผู้นำประเทศ” ทั้ง 2 คน...เป็นการตอกย้ำทิ่มแทง “หัวใจคนไทย” ว่า ประเทศนี้เมืองนี้ไม่ได้เป็นระบบ “2 มาตรฐาน” อีกต่อไปแต่มันเป็นประเทศที่ไร้ซึ่งมาตรฐาน!งานนี้ “พ่ออุ้มบุญ” ทั้งหลายที่อุ้มชู...เชิดชูนายกรัฐมนตรี “อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” คงต้องนั่งเอาเท้าก่ายหน้าผาก...มีปัญหาให้ขบคิดกันอีกแล้วกระดูกยังไม่แข็ง...แต่ก็ดันทุรังให้โดนลากมานั่งเก้าอี้ “ผู้นำประเทศ”เวลานี้ “ผู้เฒ่าผู้แก่” นั่งหัวร่องอหายจน “ฟันปลอม”แทบหลุด...มีดีแค่เรื่อง “ความหล่อ” แต่ผู้เฒ่าบอก“ไม่นิยม”ชั่วชีวิตนี้...เห็นประเทศที่เจริญแล้วทำความยุติธรรมให้เป็นกฎหมาย แต่นี่กระไร “หนุ่มหล่อ” ผู้นี้กลับทำกฎหมายให้เป็นความยุติธรรม ■

ชีวิตที่ไม่ธรรมดา ของ ‘ทักษิณ ชินวัตร’

ที่มา บางกอกทูเดย์

ครูกลอนแห่งแผ่นดิน พระสุนทรโวหาร (ภู่) หรือที่รู้จักกันในนาม สุนทรภู่ ได้รจนาเอาไว้อย่างไพเราะเพราะพริ้ง ว่า...“โบราณท่านสมมุติมนุษย์นี้ ชั่วแล้วดี ใหม่สำเร็จถึงเจ็ดหน”สะท้อนให้เห็นถึงความไม่เที่ยงแท้ ไม่จีรัง และขึ้นๆ ลงๆได้ตลอดเวลาของชีวิตคนเราถ้ามีแต่สุข ไม่ทุกข์ ไม่เหนื่อยเสียเลย ชีวิตจะมีรสชาติได้อย่างไร???แต่กับบางคนรสชาติของชีวิตพิสดารเกินจะพรรณนามีทั้งทุกข์ สุข สมหวัง ผิดหวัง พลาดพลั้ง มีเกียรติยศมีชื่อเสียง สารพัดสารเพจนไม่น่าเชื่อว่าชีวิตของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร จะมีสีสันได้ขนาดนี้!!!จากเด็กนักเรียนโรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัยที่ใฝ่ฝันในเครื่องแบบจึงสอบเข้าเรียนโรงเรียนเตรียมทหาร รุ่นที่ 10 และเรียนโรงเรียนนายร้อยตำรวจ รุ่นที่ 26 จนจบออกมาด้วยคะแนนที่ 1 ในรุ่นซึ่งน่าจะเพียงพอให้ชีวิตเติบโตอยู่ในเส้นทางราชการไปตลอดเหมือนชะตาฟ้าลิขิต ทำให้ พ.ต.ท.ทักษิณ กลับต้องมาเจริญเติบโตบนถนนธุรกิจแทน แม้ว่าในช่วงเริ่มต้นธุรกิจจะเดือดร้อนสาหัส ขาดทุนเป็นหนี้เป็นสินชนิด

ที่เป็นคนอื่นๆ อาจจะท้อไปแล้วแต่เพราะสู้ไม่ถอย ผลสุดท้ายจึงกลายเป็นความสำเร็จที่หอมหวนกับอาณาจักรหมื่นล้านแสนล้านบาท ในนาม “ชินคอร์ป”...ซึ่งกลายเป็นความสำเร็จที่นำมาทั้งความชื่นชม และความอิจฉาริษยาชีวิตพลิกอีกครั้ง เมื่อเห็นว่ารวยแล้วน่าจะทำอะไรเพื่อประเทศชาติบ้านเมืองบ้าง จึงได้เดินเข้าสู่ถนนการเมือง...ที่ทำให้ชีวิตมีรสชาติพิสดารไปอีกแบบหนึ่งเป็นรัฐมนตรีต่างประเทศ เป็นหัวหน้าพรรคพลังธรรม เป็นรองนายกรัฐมนตรีจนสุดท้ายประสบความสำเร็จสูงสุด ได้เป็นนายกรัฐมนตรีถึง 2 สมัยติดต่อกันแต่แล้วความพลิกผันก็มาเยือนอีก เพื่อให้รู้รสชาติของชีวิตที่เข้มข้นให้มากขึ้น จึงต้องเจอรัฐประหาร 19 กันยา 49ที่ไม่เพียงทำให้ชีวิต พ.ต.ท.ทักษิณ เปลี่ยนไปแม้แต่การเมืองของไทยก็เปลี่ยนไปด้วยนับตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมายังดีว่ามีครอบครัวคอยให้กำลังใจมีมิตรแท้ที่คอยห่วงใย และมีคนมากมายที่ให้ความรักที่แท้จริงแม้ว่าชีวิต พ.ต.ท.ทักษิณ จะต้องระเห็จระเหเร่ร่อน หนีภัยการเมืองหนีภัยริษยา ทั้งจากคนที่เคยเป็นเพื่อน คนที่เคยเคารพยกย่องคนที่เคยรักเคยเอ็นดูให้เป็นคนข้างกาย แต่กลับกลายเป็นหอกข้างแคร่โอ้ว่านึกเสียดายตัวนักเพราะเชื่อลิ้นหลงรักจึงช้ำจิตจะออกชื่อลือชั่วไปทั่วทิศ...เมื่อพลั้งคิดผิดแล้วจะโทษใครชีวิตของ พ.ต.ท.ทักษิณชินวัตร จึงถือเป็นชีวิตของคนธรรมดาที่ไม่ธรรมดาจริงๆ■

Happy Birthday ‘You are Not Alone’

ที่มา บางกอกทูเดย์

HAPPY BIRTHDAY TO YOU
YOU ARE NOT ALONE
ข้อความบนปกหนังสือพิมพ์ฉบับนี้ “บางกอกทูเดย์” ตั้งใจอย่างยิ่งที่จะพาดหัวข่าวอย่างนี้ เพื่อเป็น “ของขวัญวันเกิด” ให้กับพ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี 2 สมัย ที่บัดนี้กำลังสวมบท “นกขมิ้นเหลืองอ่อน” เกาะคอนอยู่ที่ “นครดูไบ”โดยหน้าที่ความเป็นสื่อ “บางกอกทูเดย์” เห็นว่า...พ.ต.ท.ทักษิณ คือ บุคคลที่ประชาชนคนไทยและผู้คนมากมายทั่วโลกให้ความสนใจ ในฐานะอดีตนายกรัฐมนตรีที่ถูก “อำนาจอันไม่ชอบด้วยกฎหมาย” ปล้นตำแหน่งการเป็น“ผู้นำประเทศ” ไปและพยายามทุกวิถีทางที่จะ “ทำลายล้าง” ให้ “ทักษิณสิ้นซาก” สูญสลายไปจากโลกนี้!!แต่เขามีสิทธิ์ที่จะป้องกันตัวเอง แม้จะถูกรุมขย้ำโดย“ขบวนการอำนาจใหม่” ที่ไม่ยอมเลิกรา!! เอาความริษยาเปลี่ยนเป็นความอาฆาตมาดร้าย!! จองล้างจองเวร!!ลูกผู้ชายที่ผ่านการศึกษาวิชาการรบมาจาก โรงเรียนเตรียมทหาร รุ่น 10 มีเพื่อนร่วมรุ่นชื่อ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดาผู้บัญชาการทหารบกคนปัจจุบัน ที่มีอำนาจคับแผ่นดิน แต่เขาผู้เป็นเพื่อนร่วมรุ่นกำลัง “ถูกกระทำ” ในทุกรูปแบบ!!ในสายตาของ “บางกอกทูเดย์”“ทักษิณ” เหมาะสมที่จะถูกนำมาเป็น “ตัวข่าว”ในหนังสือพิมพ์ฉบับนี้และในวันนี้ เพราะเรายึดมั่นตลอดเวลาว่า...เดินหน้าไปกับความจริง-ไม่อิงกระแสจึงถือโอกาสในวันฉลองครบรอบ 60 ปี หรือแซยิดของทักษิณ ชินวัตร เป็น “ของขวัญวันเกิด” ให้กับ นกขมิ้นเหลืองอ่อน ซึ่งไม่เคยคิดที่จะพ่ายแพ้!!HAPPY BIRTHDAY TO YOU นั้น ทุกคนรู้ว่านั่นคือคำ อวยพรวันเกิด ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในโลกมนุษย์แต่คำว่า...YOU ARE NOT ALONE เอามาจากไหน?หมายความถึงใคร?? และเกี่ยวข้องอะไรด้วย??YOU ARE NOT ALONE คือ เพลงดังที่สุดเพลงหนึ่งของราชาเพลงป๊อป ไมเคิล แจ็คสัน ที่เพิ่งล่วงลับไปหมาดๆเพลงๆ นี้มีเนื้อเพลงที่คล้องจองกับ “ชีวิตจริง” ของ ทักษิณชินวัตร ในยามนี้ขออนุญาตยก เนื้อเพลงบางตอน มาให้อ่านกัน...คิดเสียว่าเพื่อเป็นการระลึกถึง “ทักษิณ ชินวัตร” ที่เคยมีคุณูปการทำให้ประเทศนี้เจริญถึงขีดสุด ในยุคสมัยที่เขาดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีเป็นผู้นำที่มีวิสัยทัศน์และเก่งจริง!!ไม่ใช่ “เก่งแต่ปาก” เหมือนคนบางคนหรือรัฐบาลบางคณะYOU ARE NOT ALONE มีบางวรรคที่น่าจะตรงกับชีวิตในยามนี้ของ “ทักษิณ ชินวัตร”

You are not alone
I am here with you
Though we’re far apart
You’re always in my heart
You are not alone

คุณไม่ได้อยู่โดยลำพัง
แต่มีฉันอยู่กับคุณที่นี่
แม้เราอยู่ไกลกันคนละฟากฟ้า
คุณก็อยู่ในหัวใจของฉันตลอดเวลา
คุณ....ไม่ได้อยู่อย่างโดดเดี่ยวเดียวดายหรอกนะ

เชื่อว่ามีคนไทยมากมายนับด้วยจำนวนสิบๆ ล้าน เกือบครึ่งหนึ่งของประเทศ ต่างมีอารมณ์ร่วมกับ “ทักษิณ” ไม่ว่าเขาจะอยู่ ณแห่งหนตำบลไหน ไกลกันคนละฟากฟ้า ประเทศไทยกับนครดูไบแต่คนไทยที่เชื่อว่า “ทักษิณเป็นคนดี” ก็ส่งใจไปเป็นเพื่อนอดีตผู้นำคนนี้และนี่คือ “สาเหตุ” ทำให้เกิดการไล่ล่าอย่างเอาเป็นเอาตายทั้งที่ “ทักษิณ ชินวัตร” เคยประกาศไว้ชัดเจน เขาพอแล้วสำหรับการเมือง จะหันหลังให้กับการเมืองที่ทำร้ายเขามาตลอดเวลาEnough is Enough !!แต่ ศัตรูถาวรของทักษิณ ไม่เคยหยุดยั้ง!! พยายามทุกวิถีทางในการไล่ล่าทำลายล้าง จนเป็นสาเหตุสำคัญอีกประการหนึ่งที่ทำให้ “คนไทยที่มีใจเป็นธรรม” (และเป็นกลาง) เทใจให้กับนักสู้ผู้ทรหดคนนี้ ดังที่ “คนเสื้อแดง” นับจำนวนแสนๆ หรือหลักล้านทั่วประเทศแสดงพลังให้ได้เห็นกันแล้วย้อนเข็มนาฬิกากลับไป 60 ปี...วันที่ 26 กรกฎาคม 2492 ทักษิณ ชินวัตร ลืมตาขึ้นดูโลก!เขาเกิดที่อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ นับถึงวันนี้ ก้าวย่างเข้าวัย 60 ปี เป็นแซยิดที่เขาน่าจะได้พักผ่อนอยู่กับครอบครัว(ที่เขารัก)แต่ ทักษิณ ชินวัตร วันนี้กลายเป็น “นกขมิ้นเหลืองอ่อน”ที่ร่อนเร่พเนจรไปเกือบทุกซีกโลก ด้วยเหตุผลเพื่อต่อสู้เรียกร้องความเป็นธรรมให้กับตัวเอง!!ด้านการศึกษา เขาคือดอกเตอร์ที่เริ่มต้นชั้นมัธยมจากโรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย จังหวัดเชียงใหม่ พ.ศ.2512 โรงเรียนเตรียมทหาร รุ่นที่ 10 พ.ศ.2516 โรงเรียนนายร้อยตำรวจรุ่นที่ 26โดยสอบได้คะแนนเป็นที่ 1 ของรุ่นที่ต้องเน้นประเด็นนี้เพื่อชี้ให้เห็นว่า พ.ต.ท.ทักษิณ เป็นคน“เรียนเก่ง” และคงฉลาดเป็นพิเศษด้วย จึงทำให้เกิดเงื่อนไขของชีวิต...ต่างๆ เหล่านี้ได้กลายเป็น“หนามกุหลาบ” ที่ติดอยู่กับ “ก้านดอกบัว”

ปริญญาโท - พ.ต.ท.ทักษิณ ได้รับทุนรัฐบาล (ทุน ก.พ.)
Eastern Kentucky University สหรัฐอเมริกา สาขา
Criminal Justice
ปริญญาเอก - Sam Houston State University
สหรัฐอเมริกา สาขา Criminal Justice
สิ่งที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ได้ผ่านมาหลังจบโรงเรียนนายร้อยฯ จาก“สามพราน” และปริญญาเอกจากสหรัฐอเมริกาเป็นประวัติชีวิตที่น่าศึกษารวบรัดถึง “งานการเมือง” ซึ่งเป็นจุดเริ่มในการผันแปรชีวิตจากนายตำรวจเป็นนักธุรกิจจากนักธุรกิจเป็นนักการเมืองระดับหัวหน้าพรรคใหญ่ที่สุดของประเทศ และเป็นนายกรัฐมนตรีที่ทรงอำนาจมากที่สุดเช่นเดียวกันว่าไปแล้ว...พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เริ่มงานการเมืองของเขาเมื่อปี 2518 เขาเป็น นายตำรวจติดตาม รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีที่ชื่อ ปรีดา พัฒนถาบุตรช่วงนั้น “ทักษิณ” เป็นนายพันตำรวจโท มีตำแหน่งรองผู้กำกับการ นโยบายและแผนงาน/กองบังคับการอำนวยการกองบัญชาการตำรวจนครบาลตรงนี้เองที่ผู้คนซึ่งสนิทสนมกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ทั้งในยุคก่อนโน้นมาถึงยุคหลังก่อนโดดเล่นการเมืองเต็มตัว จึงเรียกเขาว่า“ท่านรอง” (หมายถึงรองผู้กำกับ) และดูเหมือนว่าพ.ต.ท.ทักษิณ เอง ก็ดูจะชื่นชอบในคำเรียกนี้เป็นอย่างมาก

“บางกอกทูเดย์” ฉบับนี้ มีความปรารถนาอย่างยิ่งที่จะให้ทั้งมิตรและศัตรูของ “ทักษิณ” ได้ “รู้จักตัวตน” อย่างแท้จริงทุกแง่มุม เสมือนการ “มองเหรียญ 2 ด้าน” เพื่ออะไรก็ตามที่ไม่จำเป็นต้องมีคำอธิบายหรือคำตอบย้อนหลังจากวันนี้กลับไปแค่ 8 ปี วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2544อดีตนักเรียนเตรียมทหารรุ่น 10 และนักเรียนโรงเรียนนายร้อยตำรวจรุ่น 26 คนหนึ่งที่ชื่อ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร คง“นอนไม่หลับ” เพราะอาการตื่นเต้นปีติยินดีที่สุดในชีวิตวันนั้น...เขาได้รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนที่ 23 ของประเทศไทยเป็นรัฐบาลคณะที่ 54 ของประเทศและจากนั้นอีก 4 ปี...เขาก็ได้พบกับความตื่นเต้นปรีดาปราโมทย์สุดขีดอีกครั้งเมื่อได้รับการโปรดเกล้าฯ ให้เป็นนายกรัฐมนตรีอีกหนเป็นรัฐบาลคณะที่ 55 เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2548และ...ครั้งนี้ทุกความรู้สึกของ “ทักษิณ” ดูเหมือนจะมากกว่าครั้งเก่าหลายเท่า!! เพราะเขาได้รับ การบันทึกในประวัติ การเมืองไทยว่าเป็นหัวหน้าพรรคการเมืองพรรคเดียวและคนแรกของประเทศไทย ที่ได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งสูงสุด มี ส.ส.เข้าสภาถึง 357 คน จากจำนวน 500 คนซึ่งเกินกว่าจำนวนกึ่งหนึ่งของ ส.ส.ทั้งสภา จนสามารถทำให้จัดตั้ง “รัฐบาลพรรคเดียว” ได้เป็นครั้งแรกในประเทศนี้เช่นเดียวกันนั่นคือ “ความสำเร็จสูงสุดของมนุษย์” ที่เป็นนักการเมืองมันมากมายมหาศาลจนทำให้เขา สำลักกับความสำเร็จนั้นและนั่นคือ ที่มาของ “วิบากกรรมสารพัดทั้งปวง” ที่ได้เกิดขึ้นกับตัวอดีตนายกรัฐมนตรีผู้นี้ในเวลาต่อมาจนถึงปัจจุบัน!!

สำหรับวันนี้ วันที่ 26 กรกฎาคม 2552 เป็น “วันเกิด” ของพ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีคนที่ 23...“ทักษิณ” ได้พูดจากนครดูไบถึง “บางกอกทูเดย์” ด้วยอารมณ์และความรู้สึกที่เจ็บปวดกับ “ความไม่เป็นธรรม” ที่เขาได้รับ“ทักษิณ” เปิดอก! ฟังแล้วสะท้านหัวอก...“ชีวิตที่มีอยู่ต่อไปนี้ จะต่อสู้เรียกร้องความเป็นธรรมในทุกวิถีทางเท่าที่ชีวิตจะมีอยู่!! ถึงแม้ตายไปจากโลกก็จะไม่ขอเกิด!! จนกว่าจะได้พบกับความเป็นธรรมอันแท้จริง!!”วันเกิด ทักษิณ ชินวัตร ในวันนี้ อายุที่ย่างแล้วสู่วัย 60 ปี...ของขวัญวันเกิด ที่ “ทักษิณ” พอใจและปรารถนาที่สุด คือ“ความเป็นธรรม”เขาจะได้รับสิ่งนี้จากใครหรือไม่?? ทุกสิ่งได้ถูกลิขิตไว้แล้ว....อดีตนายกรัฐมนตรีที่ได้รับความนิยมสูงสุดของประเทศจะได้กลับเมืองไทยในสภาพไหน?? พระเจ้าเท่านั้นที่จะรู้!!สำหรับ “บางกอกทูเดย์” เราเต็มใจและเชื่อมั่นในสิ่งที่เราทำ!!“ความจริง” จะต้องมีในโลก!! ช้าหรือเร็วไม่เป็นไร เวลาคืออาวุธ!!และเวลาคือกรรมการตัดสินบนเวทีชีวิตจริงอีกครั้ง...สำหรับ “ของขวัญวันเกิด” ที่คนไทยผู้รักทักษิณจะมอบให้กับเขา คือ บทเพลงที่กินใจ YOU ARE NOT ALONEของ ไมเคิล แจ็คสัน ผู้ล่วงลับ

Another day has gone I’m still all alone How could
this be You’re not here with me
You never said goodbye Someone tell me why did
you have to go? And leave my world so cold
ทุกวันที่ผ่านไปฉันก็ยังโดดเดี่ยว จะทำอย่างไรในวันที่
ฉันไม่มีคุณอยู่ที่นี่กับฉัน?
คุณไม่เคยบอกว่า “ลาก่อน” บอกกับฉันได้ไหม ทำไม
คุณจะต้องไป? ออกไปจากโลกของฉันทำให้ฉันหนาวเหน็บ

Everyday I sit and ask myself How did love slip away
Something whispers in my ear and says that you are
not alone For I am here with you Though you’re
far away I am here to stay
ทุกๆ วันฉันนั่งถามกับตัวเอง จะทำอย่างไรกับสิ่งที่ผิดพลาดไป
บางสิ่งกระซิบอยู่ในหูของฉันอย่างแผ่วเบา ฉันย้ำเสมอ
คุณไม่ได้อยู่ตามลำพังหรอกนะ แต่มีฉันอยู่ที่นี่ แม้คุณจะอยู่ไกล
ออกไปแสนไกล...ฉันก็จะอยู่ที่นี่เพื่อรอคุณ...

ข้อเขียนชิ้นนี้...ขอจบด้วยเพลง “นกขมิ้นเหลืองอ่อน”
อันเปรียบเหมือนสัญลักษณ์ประจำตัวอดีตนายกฯ ทักษิณ ชินวัตร

อกฉันทุกวันเฝ้าอาวรณ์ เหมือนคนพเนจรฉันนอนไม่หลับเลยหนาวพระพายพัดเชย อกเอ๋ยหนาวสั่น สุดบั่นทอนยามนี้เราหลงทางกลางค่ำ ยินเสียงร่ำคำบอกเจ้าช่อไม้ดอกเอ๋ยเจ้าดอกราตรี นกขมิ้นหลงที่เงียบเหงาฤดีจริงเอยฟังสำเนียงเสียงเพลงครวญคร่ำ ใครหนอร่ำคำบอก เจ้าช่อไม้ดอกเอ๋ยเจ้าดอกขจร นกขมิ้นเหลืองอ่อน ค่ำนี้จะนอนไหนเอย??

สุขสันต์วันเกิดอดีตนายกรัฐมนตรี ทักษิณ ชินวัตร....ผู้คนที่รักความเป็นธรรมทั้งหลายกำลังรอคอยท่านกลับบ้านกลับเมืองไทย มากมายนับสิบๆ ล้าน!! ■

คนเท่ากัน ..แต่ "ความเป็นคน" ไม่เท่ากัน

ที่มา thaifreenews

เขียนโดย แม่ปังคุง
วันศุกร์ที่ 24 กรกฏาคม 2009 เวลา 15:34 น.

altaltเสื้อแดง ปิดถนน (เพราะโดนปิดวิทยุชุมชนก่อน) โดนทหารออกมาไล่ยิง ด้วย M16

สื้อเหลือง ปิดสนามบินนานาชาติ ไป 8 วัน เสียหายหลายแสนล้านบาท ตำรวจใหญ่ออกมาบอกเป็นผู้ก่อการดี

อ่านต่อ และแสดงความคิดเห็น

แก้ไขล่าสุด ใน วันศุกร์ที่ 24 กรกฏาคม 2009 เวลา 15:40 น.

แม่นไหมไม่ทราบ ประจำวันที่ 25-31 ก.ค. 2552

ที่มา ประชาไท


เห็นแววตาใสๆ


ชวนใจอ่อนเมื่ออ้อนมา


แต่อย่าเผลอเชียวนะ
!


เด็กหมาสองหน้า
!


พี่โด้ละเซ็งจริงๆ


ราศีเมษ
Aries (13 เมย.-13 พค.)

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Strength การเผชิญหน้ากับคู่ต่อสู้หรือคู่แข่งขันที่น่าเกรงขาม แต่ก็มีกำลังพอๆ กัน มีเรื่องให้ใช้กำลังกาย-ใจเข้าควบคุมสถานการณ์
ความรัก ความสัมพันธ์ Five of Wands มักเกิดปัญหาจากทัศนคติ ระวังคนรอบข้างหรือเพื่อนๆ จะเข้ามามีส่วนร่วมในเหตุการณ์ความขัดแย้งด้วย
สถานการณ์การเงิน Temperance การปรับตัวเองไปตามสภาพความจริง จัดสมดุลให้กับรายรับ-รายจ่าย ตั้งรับสิ่งที่ปรวนแปรไม่แน่นอนด้วยความมั่นคงแต่ก็ยืดหยุ่นเป็น
ธุรกิจ การงาน Nine of Wands หากคุณต้องการโยกย้าย เปลี่ยนแปลง มองหาช่องทางใหม่ๆ ในช่วงนี้ยังไม่มีโอกาสเหมาะสม ต้องอยู่กับความไม่พึงใจไปก่อน
คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น King of Swords ปัญหาจากสถานการณ์ที่หนักหน่วง หรือบุคคลที่มีลักษณะแข็งแกร่ง คนในเครื่องแบบก็อยู่ในข่าย

คำแนะนำพิเศษ Ten of Cups อย่าละเลยความสุขในครอบครัว ความปรองดองในหมู่ญาติมิตร คนรัก หรือการตระหนักถึงคุณค่าการอยู่ร่วมกัน


ราศีพฤษภ
Taurus (14 พค.-13 มิย.)

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Fool อาจมีโอกาสใหม่ๆ มาถึง นำเรื่องตื่นเต้นสนุกสนานมาให้ การเข้าแข่งขัน การสอบ การสมัครงาน จะประสบผลสำเร็จในเบื้องต้น แต่อนาคตยังคาดหวังไม่ได้ 100%
ความรัก ความสัมพันธ์ Ten of Pentacles แสดงถึงคู่ครองที่นำความรุ่งเรืองมาให้กัน ช่วยเหลือสนับสนุนกันด้านเศรษฐกิจ ฐานะ อาจมีการร่วมหุ้นลงทุนร่วมกับคู่รักหรือคนที่กำลังคบหาดูใจ
สถานการณ์การเงิน Six of Cups แนะนำให้มองย้อนไปข้างหลัง นำเอาประสบการณ์เก่าๆ มาใช้ บางครั้งแสดงถึงการเงินที่ต่อยอดมาจากอดีต การได้รับความช่วยเหลือจากมิตรที่มีน้ำใจมาก่อน
ธุรกิจ การงาน Seven of Cups ไพ่อาจกำลังเตือนให้คุณมองสิ่งต่างๆ บนพื้นฐานความจริง ปรับมุมมองให้สอดคล้องกับทุนในมือ ควบคุมค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น
คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Six of Wands ความประมาทในเรื่องเวลา กำหนดนัดหมายต่างๆ ล่าช้าและผิดพลาด

คำแนะนำพิเศษ Four of Cups คุณอาจกำลังต้องการเวลาในการตัดสินใจ หรือต้องการตัวเลือกมากกว่านี้ มีเรื่องสำคัญให้คิดและใคร่ครวญ


ราศีเมถุน
Gemini (14 มิย.-14 กค.)

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Chariot การเดินทาง การมุ่งไปสู่เป้าหมายอย่างมีวินัย ชีวิตต้องการความรับผิดชอบ ความอดทนและความแข็งแกร่ง อีกการสื่อสารที่ชัดเจน
ความรัก ความสัมพันธ์ Eight of Swords หากเป็นคู่รักที่ทำงานด้วยกัน หรือช่วยกิจการงานกันอยู่ ทัศนคติด้านการทำงานจะเป็นตัวกำหนดทิศทางความสัมพันธ์ อีกอาจมีเรื่องสุมรุมเร้าเข้ามาจากบุคคลภายนอก
สถานการณ์การเงิน Queen of Swords อาจต้องใช้จ่ายให้กับบุคคลในวิชาชีพเฉพาะเช่น แพทย์ ทนายความ การเงินส่วนตัวทั่วไปไม่ราบรื่น หากมีเรื่องเดือดร้อนช่วงนี้จะหาที่พึ่งพิงลำบาก
ธุรกิจ การงาน The Empress ได้งานที่มีความมั่นคงยั่งยืน หรือมีโอกาสร่วมงานกับบริษัทที่มีความมั่นคงสูง สอดคล้องกันอย่างแท้จริง สัมพันธ์กับบุคคลระดับเจ้าของกิจการหรือผู้บริหารระดับสูง
คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Two of Wands เพื่อนหรือหุ้นส่วนที่ทำงานไม่เข้าขากัน สร้างปัญหามากกว่าสร้างความร่วมมือ

คำแนะนำพิเศษ Eight of Wands งานของคุณกำลังขยับขยายก้าวหน้า หากเป็นธุรกิจส่วนตัว หรือสิ่งที่คุณทำด้วยทักษะพิเศษจะเห็นผลความสำเร็จเด่นชัด

ราศีกรกฎ Cancer (15 กค.-16 สค.)

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Seven of Pentacles การเก็บออม การคืนทุน การใช้ประสบการณ์จากอดีตเพื่อก้าวต่อไปข้างหน้า
ความรัก ความสัมพันธ์ Page of Pentacles คนรักคู่ครอง หรือมิตรที่คบหากันจะนำข่าวดีมาให้ อาจได้เงินก้อนใหม่ ถึงไม่ใช่ก้อนโตแต่ก็มีกระแสที่ดีในระยะยาว
สถานการณ์การเงิน Queen of Pentacles จะได้รับค่าเงินก้อนใหญ่ หรือโอกาสทางการเงินที่น่าชื่นใจ และยังหมายถึงการจัดการอย่างเป็นระบบด้วย
ธุรกิจ การงาน Six of Pentacles จะมีเพื่อนฝูงเข้ามาให้ความช่วยเหลือยามต้องการ มีการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ เรียนรู้มากขึ้นกว่าเดิม
คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Knight of Wands ความกระตือรือร้นชั่วครั้งชั่วคราว การเดินทางที่ไม่ถูกจังหวะ ไม่พร้อมอย่างแท้จริง

คำแนะนำพิเศษ The Sun คุณจะได้รับความปลอดโปร่งใจ เหมือนเมฆหมอกผ่านพ้นไป อาจได้รับเกียรติยศ ชื่อเสียง ความสำเร็จสมดังปรารถนา

ราศีสิงห์ Leo (17 สค.-16 กย.)

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Four of Pentacles มีความมั่นคงทางการเงินมากขึ้นเรื่อยๆ มีเงินรองรังมากกว่าเดิม แต่ในจิตใจยังวิตกกังวลอยู่ลึกๆ ไม่ไว้ใจต่อสิ่งที่ตัวเองมีอยู่
ความรัก ความสัมพันธ์ Ten of Wands รักฉันต้องรักงานของฉันด้วย อาจเป็นประโยคเหมาะที่สุดในเวลานี้ คุณอาจมีภาระส่วนตัวหนักหนาอยู่แล้ว แต่ยังต้องเข้าไปแบกรับภาระของอีกฝ่ายด้วย
สถานการณ์การเงิน Nine of Pentacles การเงินกำลังมีจังหวะงามๆ ได้ผลตอบแทนที่ดี มีสภาพคล่องดีขึ้นชนิดที่ว่าอยากใช้จ่ายอะไรก็ไม่ติดขัด มีโอกาสถือเงินก้อนโต
ธุรกิจ การงาน The Hanged Man อาจต้องยอมเสียสละ หรือแลกเปลี่ยนบางสิ่งบางอย่างเพื่อความอยู่รอด มีเรื่องหมักหมมค้างคาใจ มีปัญหาคาราคาซังที่มองด้วยตาเปล่ายากจะเห็น
คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Nine of Cups ความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนซ่อนเงื่อน เรื่องลับลวงพราง

คำแนะนำพิเศษ Queen of Cups ใช้ความรักให้มากในการทำงาน อย่างไรก็ตาม อย่าลืมตรวจสอบจิตใจตัวเอง ดูความรัก ความชัง ความปรารถนาในใจลึกๆ

ราศีกันย์ Virgo (17 กย.-16 ตค.)

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Three of Cups เรื่องน่ายินดี การเฉลิมฉลอง โอกาสสู่ความสำเร็จ อยู่ในแวดวงคนที่มีจิตใจปรารถนาดีต่อกัน การหมั้น การสมรส การย้ายเข้าบ้านใหม่
ความรัก ความสัมพันธ์ Seven of Wands มีปัญหาหน้างานกันอยู่เรื่อยๆ เรื่องการงานเข้ามาพัวพันอย่างแยกไม่ออก ความสัมพันธ์อาจไม่ดีไม่ร้าย แต่ก็ไม่เชิงว่าราบรื่นในช่วงนี้
สถานการณ์การเงิน Five of Pentacles ระวังค่าใช้จ่ายจุกจิก แต่รวมแล้วก็กลายเป็นก้อนใหญ่ อาจอยู่ในช่วงเงินสดขาดมือ หรือขอความช่วยเหลือจากใครๆ ได้ลำบาก
ธุรกิจ การงาน Four of Wands จะมีงานที่ให้ผลดี มีความมั่นคงยั่งยืนในระยะยาว การร่วมหุ้นลงทุนใดๆ จะให้ผลสำเร็จ กับหุ้นส่วนเพื่อนร่วมงานไปกันด้วยดี
คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Three of Pentacles อย่างกมาก รับงานมากจนทำไม่ไหว สิ่งที่คิดว่าง่ายๆ ชิลๆ อาจนำปัญหามาให้

คำแนะนำพิเศษ Page of Swords ทำตัวและใจให้มั่นคง ยืนต้านลมด้วยความรู้เท่าทัน หากมีข่าวลวง ข่าวลือก็อย่าเชื่อถือมาก ฟังหูไว้หู

ราศีตุลย์ Libra (17 ตค.-15 พย.)

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Three of Swords อาจมีความสัมพันธ์กับบุคคลที่ใช้อารมณ์ ก้าวร้าวง่าย หรืออาจเป็นตัวคุณเองที่สร้างบรรยากาศเช่นนั้นขึ้น ระวังอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ ด้วย
ความรัก ความสัมพันธ์ Five of Cups เรื่องผิดหวัง หรือเพราะคาดหวังไว้อีกทางหนึ่ง แต่ตรองให้ดีจะเห็นสิ่งดีๆ ที่ยังอยู่ รอคุณเปิดใจให้กว้าง เลือกหยิบหรือจำแต่สิ่งดีๆ
สถานการณ์การเงิน Wheel of Fortune มีโอกาสดีอย่างมากเข้ามา หากก่อนหน้านี้เคยติดขัด ทุกอย่างจะไหลลื่นขึ้น ธุรกิจในครอบครัวจะนำความสำเร็จมาให้
ธุรกิจ การงาน Knight of Cups การทำงานด้วยความรัก หรือร่วมงานกับคนน่ารัก มีน้ำใจ นำพากันและกันไปสู่ความมีชีวิตชีวา ตอกย้ำให้ทำในสิ่งที่ตัวเองรักและชอบจริงๆ
คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Ace of Swords การเจรจาด้วยความแข็งกร้าวจะนำมาซึ่งปัญหา การตัดสินใจที่ผิดพลาดด้วย

คำแนะนำพิเศษ Six of Swords กาลเวลาจะคลี่คลายทุกอย่างออกไป หากคุณเคยเจอปัญหาติดขัดล่าช้า ทุกอย่างจะค่อยๆ ดีขึ้นตามลำดับ ใจเย็นรออีกสักนิดราศีพิจิก Scorpio (16 พย.-15 ธค.)

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Nine of Swords ความเครียด ความกังวล ระบบประสาทแปรปรวน อาจสัมพันธ์กับคนเจ้าอารมณ์มองโลกในแง่ร้าย คิดแต่เรื่องไม่เป็นเรื่อง
ความรัก ความสัมพันธ์ The Magician การได้พบคนเก่ง ฉลาด มีไหวพริบ เป็นนักเล่นแร่แปรธาตุตัวฉกาจ มีความคิดสร้างสรรค์อย่างมาก หรืออาจเป็นตัวคุณเองที่เป็นเช่นนั้น และยังหมายถึงการหักเหของโชคชะตา คนที่ไม่คาดฝันว่าจะได้เจอกัน
สถานการณ์การเงิน Ten of Pentacles ไพ่ใบนี้ให้โชคทางการเงินอย่างมาก เกี่ยวข้องกับครอบครัว เพื่อนสนิท คนที่มีจิตใจผูกพันกัน แสดงถึงโอกาสและความมั่งคั่ง
ธุรกิจ การงาน Two of Pentacles ต้องปรับเปลี่ยนไปตามสถานการณ์เฉพาะหน้า ใช้ไหวพริบเข้าพลิกแพลงเรื่องร้ายให้กลายเป็นดี บางเรื่องดูมั่วๆ แต่ได้ผล อย่างไรก็ตามอย่าละเลยเรื่องการจัดสรรเวลาที่เป็นข้ออ่อนของคุณ
คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Judgement คำเตือนหรือการประกาศผลที่มาถึงแต่คุณไม่ทันได้ฟัง หรือฟังแล้วไม่ใส่ใจ

คำแนะนำพิเศษ Eight of Cups ยอมรับต่อความผิดหวังหรือปัญหาที่เกิดขึ้นไปสักระยะหนึ่ง จะค่อยๆ มีแสงสว่างปลายทางให้เห็น ดูจิตใจอย่าให้เศร้าซึมมากนัก


ราศีธนู
Sagittarius (16 ธค.-13 มค.)

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Knight of Pentacles ข่าวดีด้านการเงิน มีบุคคลนำโชคลาภมาให้ ได้ทำงานที่ตัวเองรัก ได้ค่าตอบแทนสมประสงค์
ความรัก ความสัมพันธ์ Five of Swords อาจจำต้องยอมรับความพ่ายแพ้ ความสิ้นหวัง เหมือนคนจำใจวางดาบทั้งที่ใจไม่ยอมแพ้ แต่รั้นต่อสถานการณ์ไม่ได้แล้ว
สถานการณ์การเงิน Death ระวังการสูญเสียรายได้ เสียเงินก้อน หรือมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับสุขภาพเข้ามา หากเป็นในส่วนความคิดจิตใจ มักแนะนำให้จัดระบบ ตัดขาดจากแนวทางเก่าๆ หาเส้นทางใหม่เสียที
ธุรกิจ การงาน Three of Wands การงานใดที่เคยทำร่วมกับคนจำนวนน้อย หรือเข้าหุ้นลงทุนกันแค่ 2-3 คน จะขยับขยายก้าวหน้าไปอีก อย่าลืมมองไปข้างหน้าให้ไกลกว่าเดิม
คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Seven of Swords ระวังข้าวของสูญหาย เกิดปัญหาจากเรื่องลับลวงพราง เรื่องพิลึกๆ

คำแนะนำพิเศษ The Devil สิ่งที่ควบคุมคุณอยู่อาจเป็นสัญชาตญาณมืดของคุณเอง ระวังการตกอยู่ในพันธนาการที่ไม่มีวันสลัดหลุด


ราศีมังกร
Capricorn (14 มค.-12 กพ.)

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Two of Swords การสื่อสารมีปัญหา ข้าวของเครื่องใช้เสื่อมสภาพหรือเสียหาย ร่วมงานกับคนที่พยายามปกป้องตัวเองแล้วยิ่งทำให้วุ่นวายไปกันใหญ่
ความรัก ความสัมพันธ์ Queen of Wands ร่วมงานกับคนเก่ง หรือยอมรับนับถือกันกระทั่งเกิดความรู้สึกพิเศษตามมา ส่วนใครที่มีคู่รักคู่ครองอยู่แล้ว อาจวุ่นแต่กับงานจนลืมความโรแมนติค
สถานการณ์การเงิน Page of Wands อาจได้ใช้เงินกับการเรียนพิเศษ งานพิเศษ หรือเริ่มต้นกิจการใหม่ๆ รวมทั้งอุปถัมภ์บุตรหลานบริวาร
ธุรกิจ การงาน Ace of Cups ทำงานด้วยความสุข มีบรรยากาศแวดล้อมที่ดี อาจย้ายที่ทำงานใหม่หรือตกแต่งสำนักงานให้สดชื่นกว่าเดิม มีคนน่ารักเข้ามาทำงานด้วย
คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Eight of Pentacles ด้อยทักษะ พัฒนาตัวเองไม่ได้

คำแนะนำพิเศษ The Hierophant หากต้องเป็นที่ปรึกษาแก่ผู้อื่น ให้ใช้เมตตาและมีวิจารณญาณให้มาก แต่หากมีคนให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์ รับไว้ไม่เสียหลาย

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 กพ.-13 มีค.)

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ten of Swords ปัญหาหนักๆ อาจเกิดจากบุคคลในครอบครัว เพื่อนสนิท หรือเรื่องที่ทับถมซ้อนๆ เข้ามา ยากจะหลีกเลี่ยงได้
ความรัก ความสัมพันธ์ The Hermit คุณอาจกำลังพิจารณาความสัมพันธ์อยู่เงียบๆ หรือมองหาหนทางใหม่ให้ตัวเอง เกิดคำถามในส่วนลึก ต้องการหาคำตอบที่ลึกซึ้งลงไปอีก
สถานการณ์การเงิน Knight of Cups เงินทองไม่ขาดมือ มีความสะดวกสบาย มีโอกาสดีๆ เข้ามา หากร่วมหุ้นลงทุนจะได้รับผลตอบแทนที่ดี
ธุรกิจ การงาน Page of Cups การเริ่มงานใหม่ด้วยความสุข ข่าวดีเรื่องการงาน การได้มิตรอายุน้อยกว่าเข้ามาช่วยเหลือกิจการ การถือกำเนิดของความคิดใหม่
คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Lovers การเลือก การตัดสินใจ เส้นทางที่ถึงเวลาต้องเลี้ยวแล้ว

คำแนะนำพิเศษ The Emperor คุณมีความแข็งแกร่งในตัวเอง อาจมีอำนาจหรือมีผู้มีอำนาจหนุนอยู่ ไม่ว่าทำการใดจะประสบความสำเร็จได้ไม่มาก รักษาตำแหน่งตัวเองไว้ให้ดี

ราศีมีน Pisces (14 มี ค.-12 เมย.)

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ace of Wands การเริ่มงานใหม่ หรือมีความคิดดีๆ ก่อเกิดขึ้น ได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ผลักดันโครงการต่างๆ
ความรัก ความสัมพันธ์ Ace of Pentacles ข่าวดี คนรักคู่ครองอาจนำโชคลาภมาให้ หรือบุคคลที่สัมพันธ์กันอยู่กระตุ้นให้ตระหนักถึงคุณค่าของกันและกัน ก้าวแรกที่มั่นคง
สถานการณ์การเงิน Justice ไม่ว่าลูกหนี้หรือเจ้าหนี้จะได้รับความยุติธรรมทุกประการ อาจมีการลงนามในเอกสารสำคัญ หรือเกี่ยวพันกับรัฐ ราชการ เรื่องทางกฎหมาย ที่นำความเที่ยงธรรมมาให้
ธุรกิจ การงาน The Moon มีความวิตกกังวล ปัญหาเกี่ยวกับเพื่อนร่วมงาน แต่ไม่ใช่เรื่องที่พูดออกมาตรงๆ ง่ายๆ มีช่วงเวลาที่มองทางข้างหน้าด้วยสายตาพร่ามัว
คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The High Priestess การใช้สัญชาตญาณที่ผิดพลาด ความอ่อนไหวที่มากเกินไป

คำแนะนำพิเศษ Four of Swords คุณอาจกำลังเครียดหรือเหนื่อยล้าอย่างมาก หาเวลาพักผ่อน ปลีกตัวสู่ความสงบ ระวังสุขภาพด้วย

Friday, July 24, 2009

เสื้อแดงย้ำชื่อเกินล้านถวายฎีกาต้นส.ค.

ที่มา ไทยรัฐ
Pic_21771

ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ

ยังคงเปิดให้ร่วมลงชื่อจนถึง31 ก.ค. จากนั้นจะตรวจสอบความเรียบร้อยใช้เวลาไม่เกิน 7 วัน ก่อนนำขึ้นทูลเกล้าฯ จตุพร พรมพันธุ์ เผยได้ขอร้องทางครอบครัวทักษิณทุกคนไม่ต้องมาลงชื่อให้เป็นเรื่องของปชช.

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดง กล่าววันนี้ (24 ก.ค.) ว่า ในวันเกิดพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี วันที่ 26 ก.ค. จะมีการถ่ายทอดพิธีทำบุญทางช่องพีเพิลแชนแนล ใน 3 เวทีหลักที่ วัดแก้วฟ้า จ.นนทบุรี วัดอุทัยธาราม ถนนพระรามเก้า และ ที่ตลาดนัดคลองถม อ.อาจสามารถ จ.ร้อยเอ็ด โดยจะส่งสัญญาณเชื่อมต่อไปยังเวทีต่างๆทั่วประเทศพร้อมกัน และจะมีการสนทนาโต้ตอบกับพ.ต.ท.ทักษิณด้วย

ส่วนการรวบรวมรายชื่อประชาชนเพื่อถวายฎีกาขอพระราชทานอภัยโทษให้พ.ต.ท.ทักษิณ นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า เบื้องต้นได้รายชื่อเกิน 1 ล้านคนแล้ว และจะยังคงเปิดให้ประชาชนร่วมลงชื่อจนถึงวันที่ 31 ก.ค. จากนั้นจะตรวจสอบความเรียบร้อยใช้เวลาไม่เกิน 7 วัน ก่อนนำขึ้นทูลเกล้าฯ อย่างไรก็ตามขณะนี้ได้มีสารพัดขบวนการจ้องล้มการถวายฎีกา ออกมาพูดจากล่าวหา ใส่ร้าย และเชื่อว่าขบวนการเหล่านี้น่าจะมีไปจนถึงวันทูลเกล้าฯ กรณีที่มีความพยายามโจมตีว่าการถวายฎีกาเป็นสิ่งที่ไม่บังควรนั้น ความจริงในอดีตที่ผ่านมาการถวายฎีกาก็เคยเกิดขึ้นหลายครั้ง จากหลายบุคคล หลายหน่วยงาน ดังนั้นในสังคมไทยใครก็สามารถทำได้เหมือนกัน เพียงแต่วันนี้มันมีความไม่เท่าเทียมเกิดขึ้น คนส่วนหนึ่งทำได้ไม่มีใครว่า แต่พอคนอีกกลุ่มหนึ่งจะทำก็จะมีกระบวนการขัดขวาง ดิสเครดิตตลอด

ขณะที่นายจตุพร พรมพันธุ์ แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดง กล่าวว่า การรวบรวมชื่อประชาชนถวายฎีกานั้น ได้ขอร้องทางครอบครัวของพ.ต.ท.ทักษิณทุกคนว่าไม่ต้องมาลงชื่อ ขอให้เป็นเรื่องของประชาชนเท่านั้น วันนี้ได้มีขบวนการ ออกมาโจมตีในเรื่องนี้กันอย่างหนัก ล่าสุดนายวิษณุ เครืองาม อดีตรองนายกฯ ก็จะออกมาคัดค้านการยื่นฎีกา โดยจะแถลงข่าวเรื่องนี้ในวันที่ 28 ก.ค. ซึ่งตนก็ขอประณามนายวิษณุ

ถามวิษณุ เครืองาม ถามกากเดนอำมาตย์ทำไมเพิ่งมาค้านฎีกา?

ที่มา Thai E-News

โดย ทีมข่าวไทยอีนิวส์
ที่มา คุณแฟนเดฟ บอร์ดประชาไท
24 กรกฎาคม 2552

ผู้คนเหล่านี้กำลังทำอะไรเรื่องราวทั้งหมดนี้ เกี่ยวข้องกับการเรียกร้องทางการเมืองใช่หรือไม่..?


ทำไมตอนนั้นวิษณุ เครืองาม นักกฎหมายมหาชนทั้งหลาย เครือข่ายซากเดนอำมาตย์เฉยๆ ตอนนี้เมื่อประชาชนจะถวายฎีกาขอความเป็นธรรมให้ทักษิณ ทำไมวิษณุและพวกถึงเห็นว่าเป็นการกดดัน,ก้าวล่วง และผิดขึ้นมา

ตอบ..

แซยิดทักษิณกระหึ่มโลกสะท้านใจอำมาตย์

ที่มา Thai E-Newsupdate17.30น.เพลทั้งแผ่นดินทักษิณ60ปี:จังหวัดสีแดงที่ปรากฎในแผนที่เป็นสถานที่มีการจัดกิจกรรม อย่างไรก็ดีมีประชาชนจากจังหวัดใกล้เคียงอื่นๆเข้าร่วมกิจกรรมด้วย เช่น กรณีภาคอีสานจัดรวมกันที่อาจสามารถ ร้อยเอ็ดเป็นหลัก โดยมีเสื้อแดง19จังหวัดอีสานเข้าร่วม หรือการจัดที่สงขลา และนครศรีธรรมราช มีจังหวัดอื่นๆในภาคใต้เข้าร่วมกิจกรรม เป็นต้น(กราฟฟิก:REDTHAI.ORG)


โดย ทีมข่าวไทยอีนิวส์
24 กรกฎาคม 2552


หมายเหตุไทยอีนิวส์:การจัดกิจกรรมเพลทั้งแผ่นดิน แซยิดทักษิณ60ปี ที่กลุ่มเสื้อแดง และประชาชนผู้รักชาติ รักประชาธิปไตย เพรียกหาความยุติธรรมจะจัดขึ้นในลักษณะ"ประชาชนจัดงานวันเกิดให้ประชาชน"ระหว่างวันที่ 25-26 ก.ค.นี้ เนื่องจากทางการห้ามจัดที่ท้องสนามหลวง จึงมีการจัดกิจกรรมไปทั่วทั้งประเทศ และในต่างประเทศด้วย หากท่านสะดวกใกล้ที่ไหนขอเรียนเชิญได้ที่นั่น หากตกหล่น หรือเพิ่มเติมสถานที่ใดกรุณาแจ้งเพิ่มเติมมาที่thaienews@googlegroups.com


จังหวัดและคนไทยต่างแดนจัดแซยิดกระหึ่มโลก(ข้อมูลที่รวบรวม ณ เวลา 17.30 น.24ก.ค.52)นี่เป็นกิจกรรมที่ประชาชนจัดให้ประชาชน ไม่นับรวมกิจกรรมที่พรรคเพื่อไทยจัดที่ทำการพรรค 61 จังหวัดทั่วประเทศ

1.กรุงเทพมหานคร
2.กาญจนบุรี
3.กำแพงเพชร
4.ขอนแก่น
5.จันทบุรี
6.ชลบุรี
7.เชียงใหม่
8.เชียงราย
9.ชัยภูมิ
10.ตาก
11.ปัตตานี
12.ปทุมธานี
13.นครปฐม
14.นครนายก
15.นครพนม
16.นครราชสีมา
17.นครศรีธรรมราช
18.นนทบุรี
19.พิษณุโลก
20.เพชรบุรี
21.พะเยา
22.แพร่
23.ร้อยเอ็ด
24.ลำปาง
25.ลำพูน
26.ลพบุรี
27.สกลนคร
28.สงขลา
29.สมุทรปราการ
30.สมุทรสาคร
31.สิงห์บุรี
32.สุรินทร์
33.ยโสธร
34.หนองคาย
35.อุดรธานี
37.พระนครอยุธยา
38.อุตรดิตถ์
39.อ่างทอง
40.สระบุรี
41.ประจวบคีรีขันธ์
42.สุโขทัย
43.สุพรรณบุรี
44.ชัยนาท
45.ธนบุรี
46.ราชบุรี
47.ภูเก็ต
48.สหราชอาณาจักร
49.สหรัฐอเมริกา
-ชิคาโก้
-ฮิวส์ตั้น เท็กซัส
-ลอสแอนเจลีส
50.สหรัฐอาหรับอามิเรตส์
-ดูไบ


กิจกรรมในต่างประเทศสหรัฐอเมริกา


กำหนดงานสังสรรค์วันเกิด "Our Beloved PM Thaksin" in USA


Los Angeles


-July 26, 2009

-11.00-12.00 noon ที่ วัดพุทธเบเวอลี่ 1720 Beverly Bl, Los Angeles Tel
213-271-4499 มีพิธี ถวายอาหารเพล พร้อมสังฆทานจตุปัจจัย มีพิธีสืบชะตา
ต่ออายุ โดย เกจิอาจารย์ ผู้ทรงคุณวุฒิ แด่ท่าน ทักษิณ ชินวัตร
-17.00 น. นัดพบกันที่ ร้านอาหารไทย ที่ North Hollywood
Mee Sap Restaurant
11020 Vanowen St.,
North Hollywood, CA 91605
Tel. 818-427-1103
ร่วมรับประทานอาหาร ฟังเพลง ฟังปราศรัย ร่วมกันร้องเพลง แดงทั้งแผ่นดิน
และเพลงอื่นๆอีกมากมาย นาทีระทึกใจ "Phone in" พวกเราจะพร้อมใจกันร้อง
เพลง "Happy Birthday" แด่ท่าน พร้อมตัดเค็ก

Chicago


July 26, 2009

-11.00 น. นัดพบที่ Dharma Garden 3109 W. Irving, Chicago
ร่วมร้องเพลง ชาวเลือดสีแดง อาจมี "Phone in"


Houston, Texas


July 26, 2009
-17.00 ชาว Texans หัวใจสีแดงนัดพบกันที่ ร้านอาหารไทย Fu Lu Su
2487 Cartwright Rd, Missouri City TX 77459 Tel 281-499-5343
-สังสรรค์ Update ข้อมูล ฉลองวันเกิดให้แก่ท่านที่เรารักและแสนจะคิดถึง

คนไทยในสหราชอาณาจักร

คนไทยในอังกฤษ(konthaiuk.com)เดินทางมาจัดงานในประเทศไทย ร่วมกับ แรมโบ้แฟนคลับ ขอเรียนเชิญพี่น้องผู้ที่มีใจเคารพรักท่านนายกฯ ทักษิณ ชินวัตร ร่วมทำบุญเลี้ยงพระสงฆ์จำนวน 69 รูปเพื่อเป็นสิริมงคล เนื่องในวันคล้ายวันเกิดท่านนายกฯ ทักษิณ ชินวัตร วัดบัวขวัญ งามวงศ์วาน นนทบุรี พบท่าน ดร.อภิวันท์ วิริยะชัย ประธานในพิธี

กิจกรรมนี้จัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 25 กรกฎาคม 2552ตามกำหนดการดังนี้

เวลา 10 . 29 น. เริ่มพิธี ประธานในพิธี จุดธูปเทียน พระสงฆ์ 69 รูปเจริญพระพุทธมนต์ สืบชะตา
เวลา 11 . 20 น. ถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ 69 รูป
เวลา 12 . 20 น. ผู้เข้าร่วมงานรับประทานอาหาร
เวลา 12 . 30 น. คุณจักรภพ เพ็ญแข โฟนอินทักทาย พี่น้องเสื้อแดงที่มาร่วมงาน
และ ร่วมอวยพร ท่านนายกทักษิณ ชินวัตร
เวลา 12. 45 น. ท่านนายกทักษิณ ชินวัตร โฟนอิน


หลังจากนั้น พบกับ แขกผู้ใหญ่ที่มาในงาน ขึ้นทักทาย กับพี่น้องเสื้อแดง

พบกับท่าน ดร.อภิวันท์ วิริยะชัย ประธานในพิธี ท่านทูต พิทยา,
ท่านวีระ มุสิกพงศ์, ท่านสุพร อัตถาวงศ์ คุณวิภูแถลง พัฒนภูมิไทย
ดร.ประแสง มงคลศิริ รศ ดร.วรพล พรหมิกบุตร
และ ส.ส. นนทบุรี และ พื้นที่ใกล้เคียงแกนนำท่านอื่นๆอีกมาก

ถ่ายทอดสดตลอดงานโดย ทีมงาน นิวสกายไทยแลนด์

สหรัฐอาหรับอามิเรตส์-ดูไบ คุณขวัญชัย ไพรพนา และแกนนำเสื้อแดงภาคประชาชนไปร่วมอวยพรวันเกิดนายกฯทักษิณ ณ ที่พำนักลี้ภัยการเมืองชั่วคราว


กิจกรรมทั่วประเทศ


พิธีฉลองอายุวัฒนมงคล 61 ปี พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร -มอบ61ทุนการศึกษา5ภาคทั่วประเทศ

น.พ.พงษ์ศักดิ์ ภูสิทธิ์สกุล ตัวแทนกลุ่มคนรักและคิดถึงทักษิณ แจ้งว่า เนื่องด้วยจะมีการจัดงานบุญเพื่อท่าน นายกทักษิณ ดังรายละเอียดตามนี้

กิจกรรมนี้เรียกว่า “พิธีฉลองอายุวัฒนมงคล 61 ปี พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร “ จัดโดย กลุ่มคนรักและคีดถึงทักษิณ จัดพิธีพร้อมกัน 9 วัด ทั่วประเทศ วันอาทิตย์ที่ 26 ก.ค. 2552

กิจกรรม หลัก สามประการ ประกอบด้วย
-เช้า 0630น การตักบาตรพระสงฆ์ 61 รูป
-บ่าย 1630น. พิธีมอบทุนการศึกษา จำนวนแห่งละ 61 ทุน
-และพระสงฆ์ 61 รูปเจริญพระพุทธมนต์ ธัมมจักรกัปปวัตตนสูตร

5 รายชื่อวัด 9 แห่ง ทุกภาค ทั่วประเทศคือ

ภาคเหนือ วัดพระธาตุดอยสุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ และ ที่วัดจุฬามณี อ.เมือง จ.พิษณุโลก

ภาคอีสาน วัดบูรพาภิราม อ. เมือง จ.ร้อยเอ็ด และวัดพระธาตุเชิงชุม อ.เมืองจ.สกลนคร

ภาคกลาง วัดมหาจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย อ.วังน้อย จ.อยุธยา และวัดหลวงพ่อสดธรรมกายาราม อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี

ภาคตะวันตก วัดไชยมงคลชนะสงคราม(วัดใต้) อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

ภาคใต้ วัดมุจลินทวาปีวิหาร อ.หนองจิก จ.ปัตตานี

ประเด็นประชาสัมพันธ์ ขอความกรุณาเชิญชวนพี่น้องคนไทยที่รักท่านนายกทักษิณ ได้ไปร่วมพิธีฉลอง โดยเน้นมวลชนในจังหวัดที่มีงาน และจังหวัดใกล้เคียง

ขอเน้นเวลาพิธี คือ 0630 น. การตักบาตร

1630 น. พิธีมอบทุนการศึกษาและพระสงฆ์ 61 รูปเจริญพระพุทธมนต์ธัมมจักรกัปปวัตตนสูตร

กรุงเทพฯและปริมณฑลแดงตากสินธนบุรี เสาร์ 25 ก.ค.19.00 น.-ขอเชิญ ชาวเสื้อแดงร่วมงานเปิดตัว " เครือข่าย แดงตากสิน-ธนบุรี "
ร่วมสักการะบูชาสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ฟังปราศรัย ชมการแสดงดนตรี และ อวยพรวันคล้ายวันเกิด นายกทักษิณ วันเสาร์ ที่ 25 กรกฎาคม 2552 ณ บริเวณอนุสาวรีย์ พระเจ้าตากสิน วงเวียนใหญ่ ฝั่งธนบุรี เวลา 19.00 น.เป็นต้นไป

วัดอุทัยธาราม(แถวRCA) อาทิตย์ที่ 26 กรกฎาคม-ชมรมคนแท็กซี่จัดงานแซยิด60ปีทักษิณ

ณ ลานเอนกประสงค์ ซ.วัดอุทัยทาราม ถ.พระราม 9 กรุงเทพฯ

เวลา 10 . 19 น. พระสงฆ์ 9 รูปเจริญพระพุทธมนต์ สืบชะตา
เวลา 11 . 19 น. ถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ 9 รูป
เวลา 12 . 19 น. ผู้เข้าร่วมงานรับประทานอาหาร (บุฟเฟ่)
เวลา 14 . 19 น. เปิดเวทีแสดงดนตรี สลับการปราศรัย
เวลา 20 . 19 น. นายกทักษิณ ชินวัตร เป่าเทียน - ตัดเค้ก
เวลา 20 . 49 น. คนรักทักษิณ ร่วมอวยพรวันเกิด
เวลา 21 . 19 น. นายกทักษิณ ชินวัตร ขอบคุณผู้ร่วมงาน
เวลา 21 . 49 น. คณะกรรมการจัดงาน - แกนนำ ปราศรัยเรื่อง "นโยบายทักษิณกินได้"
เวลา 24 . 00 น. ปิดงาน

วิทยุชุมชนคนแท็กซี่ FM 107.50 MHz. และคนรักทักษิณ เจ้าภาพ
ติดต่อสอบถามรายละเอียดโทร. 02-617-7118 - 9

26ก.ค.มูลนิธิไทยคมแจกทุนเด็ก6.6ล้าน ฟังมิ่งขวัญปาฐกถา

มูลนิธิไทยคม กำหนดจัดพิธีมอบทุนการศึกษาให้กับเยาวชนและประชาชนทั่วไป มูลค่า 6,600,000 บาท จากการประกวดเรียงความในหัวข้อ อนาคตประเทศไทยที่ฉันฝัน

นอกจากนี้ ยังมี ปาฐกถาพิเศษ อนาคตประเทศไทยที่ฉันฝัน โดย นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ซึ่งงานดังกล่าวจะจัดขึ้น ในวันเสาร์ที่ 26 กรกฎาคม 2552 เวลา 09.00-12.30 น. ณ ห้องประชุม AUDITORIUM ชั้น 9 อาคารชินวัตร 3

ทั้งนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร กรรมการและเลขานุการมูลนิธิ เป็นผู้มอบทุนการศึกษา

ชุมนุมใหญ่สนามหลวง ศุกร์ 31 ก.ค.มุ่ง5ล้านชื่อถวายฎีกา

นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดงเผยเมื่อ23ก.ค.ว่า ล่าสุดการล่ารายชื่อประชาชนจนถึงขณะนี้เกิน 1 ล้านรายชื่อแล้ว และคาดว่าวันที่ 31 กรกฎาคม ซึ่งเป็นวันนัดชุมนุมใหญ่ที่ท้องสนามหลวง จะครบ 5 ล้านรายชื่อตามเป้าที่ตั้งไว้


-นนทบุรี วัดแก้วฟ้า ตอนเย็นที่ภัตตาคารมังกรหลวง


อย่าพลาดครับ วันอาทิตย์ที่ 26 กรกฏาคมนี้ เวลา 9.00 น. วัดแก้วฟ้า บางกรวย

ชมรมคนคิดถึงทักษิณ ขอเรียนเชิญเพื่อนสมาชิก และ พี่น้องคนไทยผู้มีความเลื่อมใสศรัทธาในตัวท่านนายกฯ ทักษิณ ชินวัตร มาร่วมในงานทำบุญวันเกิดเลี้ยงเพลพระสงฆ์ 61 รูป ณ บริเวณ วัด แก้วฟ้า บางกรวย (ดูแผนที่ คลิ้กที่นี่ )รับประกันได้ว่างานนี้สุดยอด ใครไม่ได้มาจะเสียดายมากๆ

กำหนดการภาคกลางวัน

09.30 น. ท่านผู้มีเกียรติที่มาร่วมงาน บำเพ็ญกุศล ทักษิณานุประทาน
10.09 น. พระสงฆ์ เจริญพระพุทธมนต์
เวลา 10.29 น. พิธีสวดถอนวิบากกรรม มีพระสงฆ์ประจำ 4 ทิศ สวดแก้บ่วงกรรม ปลดกรรม ตามด้วยสวดบังสุกุลตาย บังสุกุลเป็น เวลา 10.59 น. เป็นพิธีเสริมดวง-เจริญปัญญา-แผ่เมตตาให้เจ้ากรรมนายเวร พระสงฆ์สวดหงายบาตร พิธีทำบุญตักบาตร-ถวายมหาสังฆทาน พระสงฆ์อนุโมทนาเป็นภาษาบาลี ผู้ร่วมงานรับพร-รับน้ำพุทธมนต์

11.19 น. ถวายภัตตาหารเพลแด่พระภิกษุ สามเณร จำนวน 109 รูป ,ถวายสังฆทาน , ผ้าอาบน้ำฝน(โดย ท่านนายกฯทักษิณ อนุโมทนามาจากต่างแดน )
, ทำทานช่วยชีวิตสัตว์ ไถ่ชีวิตโค(วัว) จำนวน 3 ตัว
12.00 น. ร่วมรับประทานอาหาร กลางวัน
13.00 น. เป็นพิธีปลดปล่อยชีวิตสัตว์ (โค-กระบือ


หมายเหตุ. ขอเชิญผู้มาร่วมทำบุญทุกท่าน นำอาหาร คาว หวาน มาร่วมกันถวายเพลแก่
พระสงฆ์เพื่อเป็นการร่วมกันทำบุญ ครบรอบวันเกิด และร่วมส่งผลบุญนี้
ให้กับท่านนายกฯทักษิณ


ในช่วงเย็นตั้งแต่เวลา 18.00 น.-23.00 น. ชมรมจะปิดภัตตาคารมังกรหลวงจัดงานเลี้ยงโต๊ะจีน 350 โต๊ะฉลองวันเกิดให้อดีตนายกฯ โดยมี น.ส.ยิ่งลักษณ์ น้องสาว, นายพานทองแท้ บุตรชาย และบุตรสาวของ พ.ต.ท.ทักษิณมาร่วมงาน ร่วมกับอดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทย เช่น คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ที่จะมาร่วมอวยพรและร้องเพลงให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ซึ่งในเวลา 20.00 น. พ.ต.ท.ทักษิณจะพูดคุยผ่านระบบวิดีโอลิงค์กับผู้ร่วมงาน และร่วมเป่าเทียนเค้กวันเกิดผ่านระบบวิดีโอลิงค์ โดยภายในงานจะมีการจัดรำอวยพรตามแบบจีน และจุดดอกไม้ไฟเฉลิมฉลอง ซึ่งงานดังกล่าวจะขายบัตรในราคาใบละ 500 บาท.(ติดต่อซื้อบัตรที่ชมรมคนรักทักษิณ คลิ้กที่นี่)

สำหรับผู้ที่สนใจจะมา เราจะมีการจัดรถ 2 แถวรับส่งทั้งขาไป ขากลับ บริเวณหน้าโรงไฟฟ้าบางกรวย(สะพานพระราม 7)

สำหรับท่านที่จะขับรถมา เราจะทำแผนที่ให้ใหม่ และ จะมีป้าย บอกทางตลอดทางเข้าวัดกำลังพยายามประสาน กับทาง ท้องถิ่น เรื่องการจราจร

กลุ่มเสื้อแดงใดสนใจร่วมงานในฐานะกลุ่ม ติดต่อที่ชมรมฯโดยตรง หรือที่ คุณ พ๊อกเกท เลขาฯชมรมฯ

หากต้องการมาร่วมงานในฐานะคนไทยทั่วไปธรรมดา ไม่ต้องจองครับ เชิญมาได้เลย

หากต้องการร่วมทำบุญ และ เป็นเจ้าภาพงานครั้งนี้ร่วมกัน เพียงนำปิ่นโตใส่อาหารมาร่วมงาน หากเหลือจากพระฉัน เราก็มาแบ่งกันกิน

งานบุญชาวบ้านจัดโดยประชาชน เพื่อนายกรัฐมนตรีที่รักของคนไทย

ปทุมธานีรักษ์ประชาธิปไตยจัดงาน"รำวงย้อนยุคไทยท้องถิ่น แซยิดนายกฯทักษิณ 60 ปี"

ณ อาคารอเนกประสงค์วัดแสงสรรค์ คลองสองธัญญบุรี จ.ปทุมธานี

9.00 น. รวมพลคนเสื้อแดง "เพลทั้งแผ่นดิน แด่ทักษิณผู้ปลดหนี้"
10.00 น. ประธานฯในพิธีจุดธูปเทียนพระภิกษูสงฆ์สวดธรรมจักรปัทมสูตร เจริญพุทธมนต์ มงคลจักรวาล ฯลฯ
11.00 น. พระภิกษุสงฆ์ - สามเถร ฉันภัตราหารเพล
12.00 น.เสร็จพิธีสงฆ์

16.00 น. เปิดเวทียินดีต้อนรับ "พลังมวลชนคนเสื้อแดง" เข้าสู่งาน
16.30 น. เรียนคณะผู้ปราศรัย จากรายการความจริงวันนี้ ขึ้นปราศรัยบนเวทีตามลำดับ
19.00 น. เรียนเชิญคุณชูชาติ หาญสวัสดิ์และทีมงาน สส.พรรคเพื่อไทย จ.ปทุมธานีขึ้นเวทีกล่าวเปิดงาน "รำวงย้อนยุคไทยท้องถิ่น แซยิดนายกฯทักษิณ 60ปี" โดยมีนายสมบุญ ขุนทองไทย (กำนันต้อย)ประธานกลุ่มฯกล่าวรายงานประธานในพิธีฯ

เวลามงคล พ.ต.ท. ดร.ทักษิณ ชินวัตร โทรศัพท์(phone in)เข้าสู่เวทีประธานในพิธีขึ้นเวทีจุดเทียนชัยบนเค็กวันเกิด ร่วมร้องเพลง Happy Birthday ท่านนายกฯตลอดกาลทักทายปราศัย ร่วมรำวงกับแกนนำบนเวทีสังสันต์ สนุกสนานจนเวลาพอสมควรปิดเวที

คนสีแดงรักประชาธิปไตย สมุทรสาครเพลทั้งแผ่นดิน

ร่วมทำบุญเลี้ยงพระเพล วันอาทิตย์ที่ 26 ก.ค.2552 ณ ร้านอาหารหนึ่งคลองสองทะเล จังหวัดสมุทรสาคร ติดต่อคุณ พิสิฐ 080-4932445,085-2452656

สมุทรปราการ-ทำบุญเลี้ยงพระ และเลี้ยงคนเสื้อแดงฟรี

วันอาทิตย์ที่ 26 กค. 52 นี้ ตั้งแต่เวลา 10.00 น. ชมรม แดงสมุทรปราการ ขอเชิญชาวเสื้อแดง สมุทรปราการ และคนเสื้อแดง ทุก ๆ ท่าน ร่วมงาน ... 'เพลทั้งเเผ่นดิน.. แด่ทักษิณ ..ผู้ใช้หนี้ IMF.' เพื่อทำบุญเลี้ยงพระ เนื่องในโอกาสครบรอบวันเกิด อายุ 60 ปี ของท่าน นายก ฯ ทักษิณ ชินวัตร ณ. วัดชัยมงคล ถนนสุขุมวิท จังหวัดสมุทรปราการ ในงาน มีอาหาร และเครื่องดื่ม ฟรี !!!

ติดต่อสอบถามได้ที่..เจ๊เล็ก ปากซอยวัดบางด้วน 081-430-9448 , 023843825
คุณนิ. ศูนย์พระเครื่อง ชั้น 4 อิมพีเรียล สำโรง 082-077-7510

นครปฐม จัดทำบุญฉลองวันเกิดท่านนายกทักษิณ ที่วัดไผ่ล้อม (หลวงพ่อพูล) อ.เมือง จ.นครปฐม เวลา 13.00 น.

ภาคกลางเสื้อแดงราชบุรีเลี้ยงเพลทั้งแผ่นดิน

กลุ่มคนเสื้อแดงราชบุรี จัดงานร่วมทำบุญเลี้ยงเพล เพื่อนายกทักษิณ ที่วัดเทพอาวาส เขตเทศบาลเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี
เวลา0930-1200 น.รายละเอียดติดต่อ 0814949984

26 กรกฎาคม-รวมพลคนลพบุรีแซยิดทักษิณ

พ.ต.อ.ชูเกียติ ด้วงชนะ ประธานแดงทั้งแผ่นดินภาคกลาง ขอเชิญร่วมงานรวมพลคนเสื้อแดงรักประชาธิปไตยลพบุรี ร่วมงานวันคล้ายวันเกิดพ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร วันอาทิตย์ที่ 26 กรกฏาคม สถานที่สี่แยกโรงพยาบาลอานันทมหิดล หน้าหมู่บ้านบานเย็น ต.เขาสามยอด อ.เมืองลพบุรี จ.ลพบุรี (โต๊ะจีน)โทรสอบถาม 081 - 9107678, 086 - 1237696, 087 - 1202123 089 - 9039633, 089 - 8099225, 089 - 5493837

นายสุชาติ ลายน้ำเงิน ส.ส.ลพบุรี พรรคเพื่อไทย กล่าวว่างาน“รวมพลคนลพบุรี” เพื่ออวยพรวันเกิดให้พ.ต.ท.ทักษิณ โดยงานดังกล่าวพ.ต.ท.ทักษิณรับปากกับตนว่าจะโฟนอินเข้ามาทักทายชาวลพบุรีรวมทั้งวิเคราะห์เศรษฐกิจและการเมืองให้ฟังในเวลา 20.00น.ของวันดังกล่าวด้วย

อ่างทอง - เลี้ยงพระเพล 9-12 น. ที่วัดต้นสน อ.เมือง จ.อ่างทอง

กำแพงเพชร - รับใบถวายฎีกา ที่ศูนย์เครื่องสำอางค์ MTI หน้าวัดบาง หลังโรงแรมชากังราว 8-19 น. ติดต่อคุณมณีรัตน์

นครนายก - เสื้อแดงนครนายก ร่วมกับชมรมแฟนคลับณัฐวุฒิ จัดงาน 'แดงสัมพันธ์นครนายกเพื่อประชาธิปไตย' เริ่ม 15.00 น.เสาร์25ก.ค.
ณ.สนามกีฬาจังหวัดนครนายก (ใกล้ศูนย์ประชุมกิตตินเรศวร) อาหาร น้ำดื่มฟรี รถรับส่งฟรีที่ชมรมแฟนคลับณัฐวุฒิ จองได้ที่ 080-0652249 รายละเอียดงานที่นครนายก มีดังนี้

งาน 1 วัน เสาร์ ที่ 25 กค. 2552 เวลา 15.30- 22.00 น . ชื่องาน นครนายก ร้อยรวมใจ เพื่อประธิปไตย

สถานที่จัดงาน สนามกีฬาจังหวัด นครนายก

วิทยากร ทีมงาน 3 เกลอ ความจริงวันนี้ [ 3 เกลอ มาแน่นอน ]
ลักษณะงาน ปราศัยเผยแพร่ ความจริงวันนี้ ระหว่าง มวลชนคนแดง นครนายก เป็นทางการ ครั้งแรก

เป้าหมาย เสื้อแดงนครนายก และ จังหวัดใกล้เคียง รวมทั้ง แฟนคลับ ความจริงวันนี้ รวมทั้ง คนรักความเป็นธรรม

เจ้าของงาน กลุ่มนครนายกแดงสัมพันธ์เพื่อปชต

งาน 2 วันอาทิตย์ ที่ 26 กค.2552 เวลา 13.45 - 15.45 น. ชื่องาน ล้านดวงใจ สร้างบุญใหญ่ เพื่อไทยร่มเย็น

สถานที่จัดงาน วัดอุดมธานี พระอารามหลวง ต.บ้านใหญ่ อ. เมืองนครนายก จ.นครนายก

ลักษณะงาน บุญวันเกิด แด่ นายกในใจตลอดกาล ดร.ทักษิน
เป้าหมาย เสื้อแดงนครนายก และ จังหวัดใกล้เคียง และผู้รักบุญ ผู้รักนายก ดร.ทักษิน

กำหนดการงานวันเกิด

พิธีเจริญพระพุทธมนต์

เวลา 13.45 น. คณะสงฆ์ [ 61 รูป ] และ สาธุชนถึงบริเวณพิธี
เวลา 14.00 น. ประธานฆราวาส ...... จุดเทียนธูป บูชาพระรัตนตรัย

พิธีกร นำบูชาพระรัตนตรัย และอาราธนาศีล
ประธานสงฆ์ให้ศีล
ประธานจัดงานกล่าวรายงาน
ประธานพิธีกล่าวเปิดงาน
พิธีกรอาราธนาพระปริตร
ประธานสงฆ์และคณะสงฆ์ [ รวม 61 รูป ] เจริญพระสูตร ธัมมจักกัปปวัตตนสูตร

พิธีถวายผ้าป่าและถวายสังฆทาน

เวลา 15.00 น. พิธีกรกล่าวเรียนเชิญประธานพิธีฆราวาส .... กล่าวคำถวายผ้าป่า
พิธีกรกล่าวเรียนเชิญผู้แทนสาธุชน .............กล่าวคำถวายสังฆทาน
พิธีกรกล่าวเรียนเชิญประธานในพิธี และ ผู้แทนสาธุชนน้อมถวายผ้าป่า แด่ประธานสงฆ์ น้อมถวายปัจจัยไทยธรรม แด่คณะภิกษุสงฆ์ [ 61 รูป ]

ประธานสงฆ์ [ เจ้าคณะจังหวัดนครนายก ] กล่าวสัมโมทนียกถา
คณะภิกษุสงฆ์ ทั้ง 61 รูป อนุโมทนา ให้ พร
สาธุชน รับพร กรวดน้ำ
ประธานสงฆ์ประพรมน้ำพระพุทธมนต์ / คณะสงฆ์ เจริญชยันโตคาถา

เวลา 16.00 น. เสร็จพิธี

สิงห์บุรี จัดพิธีทำบุญเลี้ยงเพล พระ 109 รูป ที่วัดพระนอนจักรสีห์ อ.เมือง จ.สิงห์บุรี


จ.สุพรรณบุรี - นัดทำบุญเลี้ยงเพล ที่วัดเขาพระ อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี

จ.ชัยนาท -กลุ่มคนเสื้อแดงชัยนาท ร่วมกันทำบุญเลี้ยงเพลทั้งแผ่นดินเพื่อนายกทักษิณ ที่วัดซุ้มกระต่าย อ.สัพยา จ. ชัยนาท

จ.สระบุรี -กลุ่มคนเสื้อแดงสระบุรี (เจ้เป็ด) นัดทำบุญเลี้ยงเพล เพื่อร่วมสร้างบุญให้ท่านนายกทักษิณ ที่วัดป่าสิวลี ต.หนองตระชาย อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี

ภาคตะวันออก26 กรกฎาคม 2552 แดงพัทยาร่วมหมื่นอวยพรแม้ว

ขณะนี้สมาชิกกลุ่มคนเสื้อแดงพัทยา กว่า 1 หมื่นคน ได้เตรียมจัดงานเลี้ยงสังสรรค์วันคล้ายวันเกิดของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ที่บริเวณลานประชาธิปไตย ถ.เพ็ชรตระกูล ข้างฮอลลีวู๊ด ผับ หมู่ 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

โดยในช่วงเช้า สมาคมกลุ่มคนเสื้อแดงจะมาร่วมใจกันเปิดสำนักงานชมรมคนรักประชาธิปไตย ที่บริเวณข้างร้านตำนานอีสาน โดยสมาชิกจะร่วมทำบุญเลี้ยงพระและทำกิจกรรมเกี่ยวกับประชาธิปไตย

กลุ่มแดงพัทยา52มี จัดพิธีทอดผ้าป่าทำบุญวัดเกิดทักษิณที่วัดหนองเกตุน้อย หนองปลาไหล พัทยา

หลังจากนั้นในช่วงเย็นประมาณ 18.00 น . เราจะมีการเลี้ยงฉลองวันคล้ายวันเกิดของอดีตท่านนายกขึ้นที่ลานประชาธิปไตย ซึ่งเป็นงานเลี้ยงครบรอบอายุ 60 ปีของท่านอดีตนายกทักษิณด้วย ซึ่งงานนี้ชาวเสื้อแดงพัทยาจะได้ยินเสียงโพนอินของอดีตท่านนายกฯแบบเต็มๆ

สำหรับการเลี้ยงสังสรรค์วันคล้ายวันเกิดของ พ.ต.ท.ทักษิณ ในครั้งนี้ ทางกลุ่มคนเสื้อแดงพัทยาได้จัดเลี้ยงโต๊ะจีนจำนวน 360 โต๊ะ และ จำหน่ายในราคาโต๊ะละ 2,000 บาท ซึ่งหางบัตรจะมีการจับฉลากชิงรางวัลมากมาย อาทิ สร้อยคอทองคำ ทีวีสี ขนาด 21 นิ้ว ตู้เย็น วิทยา จักรยาน จานดาวเทียม และ รางวัลอื่นๆอีกมากมาย ส่วนการแสดงบนเวที จะมีศิลปินเพลงชื่อดังไปร่วมงานในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีวงโปงลางมาขับกล่อมบรรเลงในงานอีกด้วย

สัตหีบ ชลบุรี - ที่วัดเตาถ่าน อ.สัตหีบ ช่วงเช้าจนเที่ยง ตักบาตร เลี้ยงพระเพล และร่วมพัฒนาวัด

จันทบุรี - ที่วัดแสลง อ.เมือง จัดทำบุญเลี้ยงพระเพล 12.00 น. ช่วงเย็นมีกิจกรรมบนเวที ที่สนามสามเหลี่ยมทุ่งนาเชย

ภาคเหนือ


26 กค. 52 เสื้อแดงเชียงใหม่และจังหวัดใกล้เคียง จัดแซยิดทักษิณ

ร่วมทำกิจกรรมในงานวันเกิดท่าน ทักษิณ ชินวัตร ณ. บริเวณ พืชสวนโลก

กำหนดการ
1. เวลา 06.00 - 07.00 ร่วมทำบุญตักบาตร
2. เวลา 08.00 - 10.00 ทำพิธีสืบชะตา ณ. วัดดอนจั่น
3. เวลา 16.00 - 24.00 ภาคบันเทิง
พบกับ คุณสุรชัย . คุณมานิตย์ . คุณสุนัย . และศิลปินเสื้อแดงทุกท่าน
จึงเรียนเชิญทุกๆท่านมาร่วมทำกิจกรรมรวมกัน

ดำเนิน การโดย 1. คนรักทักษิณแห่งประเทศไทย(เชียงใหม่) 2. สมาพันธ์รากหญ้าแดง 3. ชมรมวิทยุล้านนา 4. สหกรณ์เดินรถล้านนา 5. กลุ่มสันป่าตองเพื่อประชาธิปไตย 6. พี่น้องประชาชนเสื้อแดงที่เชียงใหม่

26 กรกฎาคม 2552 ลำพูนจัดพิธีสืบชะตาหลวง

ในวันที่ 26 กรกฎาคมนี้ ซึ่งเป็นวันคล้ายวันเกิดของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ชาวลำพูนจะร่วมกันจัดพิธีสืบชะตาหลวงครั้งใหญ่ให้กับ พ.ต.ท.ทักษิณ ที่วัดพระธาตุหริภุญไชย ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่ของชาวลำพูน จึงขอเชิญชวนประชาชนชาวภาคเหนือตอนบนที่สนใจเข้าร่วมพิธีครั้งนี้ด้วย

26ก.ค.คนฮักเจียงฮายเลี้ยงก๋วยเตี๋ยวที่แม้วโปรด ตกเย็นจัดมวยการเมือง

คนเสื้อแดง-กลุ่มคนเจียงฮายฮักประชาธิปไตย จัดงาน “รวมพลคนฮักทักษิณ ครั้งที่ 1” เพื่อร่วมอวยพรวันเกิดให้กับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในวันที่ 26 ก.ค.51 เวลา 17.00 น.ที่ถนนข้างโรงเรียนสามัคคีวิทยาคม จ.เชียงราย

ทุกอำเภอของเชียงรายมาร่วมงาน ซึ่งพิธีจะเริ่มตั้งแต่ 6 โมงเช้า ด้วยการทำบุญตักบาตร หน้าร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัวรสเยี่ยม หลังจากนั้นในช่วง 5 โมงเย็นเป็นต้นไป จะมีเวทีกิจกรรมอวยพรวันคล้ายวันเกิด ทำพิธีบายศรีสู่ขวัญให้กับ พ.ต.ท.ทักษิณ รวมทั้งจะมีการจัดแสดงมวยคู่เอก เป็นมวยคู่พิเศษล้อเลียนการเมือง โดยตัวแสดงนั้นยังไม่เผยว่าเป็นใคร แต่จะเป็นที่ประหลาดใจแน่นอนหากได้มาดู

ในงานครั้งนี้จะมีการนำก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัวรสเยี่ยม ซึ่งเป็นก๋วยเตี๋ยวที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชื่นชอบมาก มาให้ประชาชนทุกคนที่มาร่วมในงาน ได้รับประทานฟรีตลอดงาน ทั้งจะมีเซอร์ไพรส์ซึ่งอาจจะมีการออกอากาศเสียงของ พ.ต.ท.ทักษิณ กับประชาชนที่มาในงานทั้งหมด หรือ พ.ต.ท.ทักษิณ อาจจะมาปรากฏตัวในงานด้วยตัวเอง เนื่องจากมีการเปรยว่าอยากจะมารับประทานก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัวรสเยี่ยม ที่เชียงราย อีกครั้ง

อุตรดิตถ์ทำบุญจัดแสดงผลงานนายกฯทักษิณ

กลุ่มรักษ์อุตรดิตถ์ 52 ขอเรียนเชิญเพื่อนสมาชิกและพี่น้องคนไทยผู้มีความเลื่อมใสศรัทธาในตัวท่านนายกฯทักษิณ ชินวัตร ร่วมงานทำบุญวันเกิดเลี้ยงเพลพระสงฆ์และถวายสังฆทานพระสงฆ์ ณ วัดหมอนไม้ อำเภอเมือง จังหวัดอุตรดิตถ์และร่วมเวทีเสวนาแสดงผลงานจากอดีตสู่อนาคตของท่านนายกฯทักษิณ ชินวัตร ณ ข้างสถานีรถไฟอุตรดิตถ์ ในวันอาทิตย์ที่ 26 กรกฎาคม 2552 กำหนดการดังนี้

10.00 น. ท่านผู้มีเกียรตินำอาหารคาว หวานมาพร้อมกันที่วัดหมอนไม้

10.30 น. พระสงฆ์ 9 รูปเจริญชัยมงคลคาถา

11.00 น. ถวายภัตตาหารพเลพระสงฆ์ 9 รูป กรวดน้ำอุทิศส่วนบุญกุศลให้กับเจ้ากรรมนายเวรและรับพรจากพระสงฆ์

12.00 น. ร่วมรับประทานอาหารกลางวัน

14.00 น. พระสงฆ์ 61 รูปในจังหวัดอุตรดิตถ์เจริญพระพุทธมนต์และท่านผู้มีเกียรติร่วมกันถวายสังฆทานแด่พระสงฆ์

16.00 น. เปิดเวทีเสวนาประชาธิปไตย ผลงานความดี..อดีตนายกรัฐมนตรี พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชิณวัตร ณ ข้างสถานีรถไฟอุตรดิตถ์

ขอให้ทุกท่านที่มีจิตใจบริสุทธิ์ในการร่วมกันทำบุญครั้งนี้จงมีแต่ความสุขความเจริญยิ่งๆขึ้นไป ภัยอันตรายต่างๆจงอย่าได้มาใกล้ทุกคนเทอญ

ชาวแพร่จัดทำบุญวันคล้ายวันเกิด พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร

ภาคเช้าที่วัดสะแล่ง ต.ห้วยอ้อ อ.ลอง จ.แพร่ (วัดที่ตระกูลชิณวัตรไปทำบุญอยู่เสมอ)
เวลา 10.09 น.พระสงฆ์ จำพรรษาที่วัดสะแล่งเจริญพุทธมนต์
เวลา 10.49 น.ถวายผ้าป่าสามัคคี
เวลา 11.00 น.ถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์
เวลา 11.45 น.ร่วมรับประทานอาหารกลางวัน แล้วเดินทางไปวัดพระธาตุช่อแฮ(วัดพระอารามหลวง) อ.เมือง จ.แพร่
เวลา 13.00 น. พระสงฆ์เจริญพุทธมนต์ เพื่อเป็นศิริมงคลแก่ พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร

พิษณุโลก-11.00 น. 26 กรกฎาคม 2552 จ้ดพิธีเจริญพระพุทธมนต์เลี้ยงพระเพล ณ วัดจุฬามณี จังหวัดพิษณุโลก

-พะเยา ในวันอาทิตย์ที่ 26 ก.ค.กลุ่มพะเยาเพื่อประชาธิปไตย ที่สำนักงานกลุ่มพะเยาเพื่อประชาธิปไตย บริเวณด้านหลังศาลากลางจังหวัดพะเยา และกลุ่ม ส.ส.จพะเยา จะจัดงานทำบุญวันเกิดครบรอบ 60 ปี ให้แก่ พ.ต.ท.ทักษิณฯ ที่วัดศรีอุโมงค์คำ จ.พะเยา

กิจกรรมที่พะเยา

07.00 น. ตักบาตรข้าวเหนียว ที่วัดติโลกอาราม ริมกว๊านพะเยา อ.เมือง จ.พะเยา
10.00 น. ร่วมทำบุญเลี้ยงเพล "เพลทั้งแผ่นดิน เพื่อนายกทักษิณ" เลี้ยงพระจำนวน 96 รูป เสร็จพิธีเชิญร่วมรับประทานอาหาร (โต๊ะจีน)
18.00 น. เชิญร่วมพบปะสังสรร "ฉลองวันเกิดท่านนายกทักษิณ" ที่ร้าน"ปันเกย" ริมกว๊านพะเยา

ลำปาง ทำบุญเลี้ยงเพลทั้งแผ่นดิน เพื่อนายกทักษิณ ที่วัดท่าทรายน้อย อ.เมือง จ.ลำปาง

จ.สุโขทัย กลุ่ม "คนรักทักษิณสุโขทัย" โดย พ.ต.ท.ดำรงค์ จำปีเรืองและคณะ ( 081-8879621) ร่วมทำบุญตักบาตรเช้าเพื่อทำบุญให้ท่านทักษิณ ที่วัดท่าวิเศษ ต.บ้านใหม่ไชยมงคล อ.ทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย

ภาคอีสาน


เสาร์ที่25 และอาทิตย์ 26 กรกฎาคม -เสื้อแดงอีสานจัดงานรวมพลทั้งแผ่นดินเพื่อทักษิณผู้ปลดหนี้IMF

กลุ่มคนเสื้อแดงภาคอีสาน และสมาพันธ์คนเสื้อแดงภาคอีสาน 19 จังหวัด ให้จังหวัดร้อยเอ็ดเป็นเจ้าภาพในการจัดงาน"รวมพลทั้งแผ่นดิน เพื่อทักษิณ ผู้ปลดหนี้ไอ เอ็ม เอฟ" และจัดงานวันคล้ายวันเกิดอดีดนายกรัฐมนตรีทักษิณ ชินวัตร และคัดเลือกจัดในพื้นที่อำเภออาจสามารถ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่อดีดนายกฯทักษิณ เคยลงพื้นที่อาจสามารถโมเดล เพื่อเป็นการรำลึกถึงคุณงามความดีของอดีดนายกรัฐมนตรีที่ประกอบคุณประโยชน์ ให้กับแผ่นดิน

เริ่มจากช่วงเช้าของวันที่ 25 ก.ค. ภายในงานมีการจัดแสดงนิทรรศการ จาก 19 จังหวัดภาคอีสาน และกิจการบริหารราชการแผ่นดินของอดีดนายกรัฐมนตรีทักษิณที่ สังคมโลกให้การยอมรับมากที่สุดคนหนึ่ง เป็นการแสดงออกถึงความเป็นประชาธิปไตยของมวลมหาชนคนเสื้อแดง การจำหน่ายโปสการ์ด เพื่อใส่กล่องส่งความคิดถึง และอวยพรให้กับอดีดนายกรัฐมนตรีเนื่องในวันคล้าย วันเกิด และการรวบรวมฎีกาเพื่อนำทูลถวายฎีการายงานสถานการณ์ความทุกข์ระทมแสนสาหัสจาก ปัญหาเศรษฐกิจ อันมีปฐมเหตุมาจากการยึดอำนาจทางการเมือง ส่วนช่วงเย็นเป็นการขึ้นเวทีปราศรัยและการแสดงของวงดนตรีลูกทุ่งชื่อดังมากมาย

อาทิตย์ 26 กรกฎาคม- ชมรมคนรักอุดรจัดแซยิดแม้ว

เวลา 18.00 น. หน้าสนามทุ่งศรีเมือง จัดอย่างยิ่งใหญ่ โดยชมรมคนรักอุดรฯ จะเข้าร่วมกิจกรรมเข้าชื่อถวายฎีกา และมีการ์ดอวยพรวันเกิดซึ่งจัดทำโดยสมาพันธ์เสื้อแดงภาคอีสาน จำนวน 1,000 แผ่น มาให้ได้ร่วมเขียนอวยพร และจะเป็นผู้นำไปให้ พ.ต.ท.ทักษิณที่ดูไบ

26 กรกฎาคม ยโสธรทำบุญแต่เช้าที่วัดมหาธาตุ

กลุ่มคนรักทักษิณยโสธรกำหนดจัดงานวันคล้ายวันเกิดให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร โดยมี นายสุรชาติ เวชกามา ประธานกลุ่มคนรักทักษิณยโสธรเป็นแม่งานใหญ่กำหนดการทำบุญครบรอบวันเกิด ท่านนายกทักษิณ เช้าวันที่ 26 กรกฎาคม 52 เวลา 7.oo น. กลุ่มคนรักทักษิณยโสธรพร้อมกันที่วัดมหาธาตุ อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร ร่วมทำบุญตักบาตรและถวายภัตราหารเพลแด่พระภิกษุสงฆ์โดยพร้องเพรียงกัน

ดูรายละเอียดที่ http://yasothonred.blogspot.com/

26ก.ค.52-เสื้อแดงขอนแก่น จัดงานแซยิดทักษิณ

พบกับ ณัฐวุฒิ ,และแกนนำคนอื่นๆ เวลา 17.00 น. ที่ลานด้านข้างศูนย์ฝึกอบรม เอไอ เอ ถนน มิตรภาพ จังหวัด ขอนแก่น

กิจกรรมทำบุญถวายภัตาหารเพลที่วัดหนองแวงเมืองเก่า

อีกเวทีรอบเย็น เวลา 17.00 น.กลุ่มชมรมคนเสื้อแดงของแก่นที่บริเวณน้ำพุสวนสาธารณะ 200 ปี ริมบึงแก่นนคร อ.เมือง จ.ขอนแก่น

ร้อยเอ็ด - ที่ อ.เมืองสรวง โต๊ะรับฎีกาที่ตลาดเทศบาล อ.เมืองสรวง โดยคุณประดับพร โทร.086-2477464

สุรินทร์ - ตั้งเต๊นท์ รับลงชื่อถวายฎีกาที่หน้าโรงพยาบาลสุรินทร์ จนถึงวันที่ 29 กค.52

ชัยภูมิ-ชาวจังหวัดชัยภูมิและใกล้เคียงร่วมฉลองวันเกินให้กับนายกฯในดวงใจ ที่วัดบ้านหนองหลอด พร้อมกิจกรรมอีกมากมาย

นครพนมจัดงานที่พระธาตุพนม-ชาวนครพนมจะจัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ เพื่อความเป็นสิริมงคล ที่วัดพระธาตุพนม ให้แก่ พ.ต.ท.ทักษิณ โดยในงานจะพิธีบรวงสรวงพระธาตุพนมให้ พ.ต.ท.ทักษิณ แคล้วคลาดจากอันตราย และเดินทางกลับมาประเทศไทยได้อย่างปลอดภัย และในช่วงบ่าย พ.ต.ท.ทักษิณก็จะโฟนอินมาขอบคุณชาวนครพนม

หนองคาย-วันเสาร์ที่ 25 จัดอวยพรวันเกิดครบรอบ 60 ปี ให้แก่ พ.ต.ท.ทักษิณ บริเวณที่ทำการพรรคเพื่อไทย จ.หนองคาย ( ห้างเทสโก้โลตัสหลังเก่า ) อ.เมือง จ.หนองคาย โดยมีแกนนำ นปช.จากส่วนกลาง ประกอบด้วย นายจตุพร พรหมพันธ์ นายณัฐวุฒิ ใสเกื้อ และนายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง เดินทางไปร่วมงานด้วย

-สกลนคร ศุกร์24 กรกฎาคม กลุ่มคนเสื้อแดงจะจัดงานครบรอบ 60 ปี พ.ท.ต.ทักษิณ ที่อำเภอสว่างดินแดง จ.สกลนคร

นครราชสีมา-จัดงานวันเสาร์ที่ 25 ก.ค. กลุ่ม DD CLUBแดงทั้งแผ่นดิน จ.นครราชสีมาจะจัดอวยพรครบรอบ 60 ปีให้แก่ พ.ต.ท.ทักษิณ ที่มูลนิธิหลักเสียงเซียงตึ้งสว่างเมตตาธรรมสถานนครราชสีมา อ. เมือง จ.นครราชสีมา โดยจัดงานเลี้ยงแบบโต๊ะจีน จำนวนประมาณ 60 โต๊ะ

อีกงาน ส.ส. และ อดีต ส.ส. จังหวัดนครราชสีมา พรรคเพื่อไทย ได้กำหนดจัดงานแซยิดให้นายกทักษิณ ที่วัดบ้านไร่ อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา โดยนิมนต์ หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ เจ้าอาวาส วัดบ้านไร่ มาร่วมพิธีในงาน โดยเหตุที่จัดล่วงหน้าก่อน 1 วัน เพื่อเป็นข่าวนำ

ภาคใต้


สงขลา - เชิญ พลพรรคผู้รักประชาธิปไตย ชาว สตูล พัทลุง สงขลา ตรัง นครศรีฯ และผู้ที่สนใจ พบปะสังสรรค์ งานแซยิด 60 ปีนายกฯทักษิณ ณ.ตำบล 3 บ่อ อ.ระโนด สงขลา ริม408สายสงขลา - นครศรี (ระโนด-สะทิ้งพระ) ใกล้วัดตามี และวัดตาเถร บริเวณหน้างาน จะปักธงแดงไว้ริมถนน เด่น สะดุดตา เริ่มงานเวลา 13.30 น.เป็นต้นไป รายละเอียดสอบถามได้ที่ 084- 4500338

ส่วนช่วงเช้า เวลา 9.00 น.เชิญ ชาวเสื้อแดง หาดใหญ สงขลา ร่วมทำบุญ ถวายภัตตาหารเพล ให้แด่ พระสงฆ์ สามเณร เพื่อเป็นศิริมงคล ในโอกาศ ครบรอบ วันเกิด 60 ท่านทักษิณ ณ.วัดม่วงค่อม ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ประกาศให้ทราบทั่วถึงกันครับ

นครศรีธรรมราช - ที่วัดสวนขัน อ.ช้างกลาง หน้าศาลาชินวัตร-วงศ์สวัสดิ์ เวลา09-12.00 น. ร่วมทำบุญวันเกิด และร่วมลงชื่อถวายฎีกา โดยประชาชนที่จัดงานจะเก็บภาพกิจกรรมทั้งหมดให้ พ.ต.ท.ทักษิณดู ว่าคนภาคใต้ยังรักท่านอยู่ ไม่ใช่มีเฉพาะคนภาคเหนือและอีสานเท่านั้นที่รักทักษิณ (งานนี้อดีตนายกฯสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ไปร่วมด้วย)

ภูเก็ต-เสื้อแดงภูเก็ตขอเชิญผู้ที่ต้องการร่วมงานทำบุญวันแซยิดของนายกทักษิณ ร่วมงานได้ในวันอาทิตย์ที่ 26 กรกฎาคม 2552 ณ วัดกลาง อ.เมือง จ.ภูเก็ต เวลา 10.00 น.

ภาคตะวันตก26-27 ก.ค.-เสื้อแดงเพชรบุรีจัดแซยิดแม้ว

26ก.ค. ที่จังหวัดเพชรบุรี ทางกลุ่มเสื้อแดงเพชรบุรีเลี้ยงพระเพล ที่วัดไสกระดาน อ.เมือง จ.เพชรบุรี

วันรุ่งขึ้น 27 ก.ค.52 มีการฉลองเนื่องในวันคล้ายวันเกิด เริ่มตั้งแต่ 10.00 น. ณ ชายหาดเขาตะเกียบ..ที่เดียวกับ จัดเทศกาลดนตรีแจ๊ส

พบกับ แกนนำทีมความจริงวันนี้ ณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ แรมโบ้..สุนัย จุลพงศธร ที่ขาดไม่ได้ คือ PHONE IN ของนายกขวัญใจประชาชน และ คุณจักรภพ เพ็ญแข

และ ฟุตบอลนัดสำคัญ ระหว่าง ทีมเสื้อแดงเพชรบุรี 51 และ ทีมฟุตบอล เรารักทักษิณ (รวมนักธุรกิจชาวเกาหลีที่รักท่านทักษิณ)ชิงถ้วย ของ ท่านนายกทักษิณ

นปช.แม่สอดเพลทั้งแผ่นดิน

นปช.แม่สอด จังหวัดตาก ร่วมกันจัดผ้าป่าสมัคคี และร่วมถวายเพลที่ วัดห้วยเตย อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก สมาชิกไม่มาก แต่ยิ่งใหญ่ด้วยพลังแห่งความยุติธรรม และความดี

จ.ประจวบคีรีขันธ์-กลุ่มเสื้อแดงหัวหิน จัดฉลอง สังสรร วันเกิดให้ท่านนายกทักษิณ พร้อมสัมมนา ประชาธิปไตยวันจันทร์ 27 ก.ค. เวลา1000น-1600น. ที่ห้องประชุม ซอยหัวหิน 83 (เยื้องศูนย์การค้า market village ) มี phone in คุณจักรภพ และนายกในดวงใจ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร และพบกับ ดร.สุนัย จุลพงศธร และแรมโบ้อีสาน คุณณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ