ทรงพระเจริญ

ขัตติยาอัด คอป แต่งนิทานโยนความผิดเสธ แดง 18 9 55

สถาบันกษัตริย์อยู่ได้ด้วยความจริง

ธงชัย วินิจจะกูล: Truth on Trial

สถาบันกษัตริย์ถึงเวลาต้องปรับตัว

ตุลาการผิดเลน !


ฟังกันให้ชัด! "นิติราษฎร์" ไขข้อข้องใจ ทุกคำถามกรณีลบล้างผลพวงรัฐประหาร

วิดีโอสอนการทำน้ำหมักป้าเช็ง SuperCheng TV ฉบับเต็ม 1.58 ชม.

VOICE NEWS

Fish
เพื่อไทย

เพื่อไทย
เพื่อ ประชาธิปไตย ขับไล่ เผด็จการ

Saturday, October 27, 2012

หนุนปฏิวัติ ?

ที่มา uddred

 ข่าวสด 27 ตุลาคม 2555 >>>


อีกแค่วันเดียวก็จะรู้แล้วว่าม็อบล้มรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จะออกมากันมากน้อยขนาดไหน จะมากัน 2 หมื่นหรือไม่ถึง 1 พัน 28 ต.ค. นี้ ก็คงได้รู้กัน
เพราะ พล.อ.บุญเลิศ แก้วประ สิทธิ์ ประกาศไว้ชัดเจนว่าถ้ามาไม่ถึงพันก็จบ เสธ.อ้าย จึงทุ่มสุดตัวตั้งข้อหาเอาใจพวกซ่าหริ่ม ไม่พอใจทุจริต-ทักษิณ แถมยังโหนสถาบันกันแบบสุดๆ
โปรโมตกันตั้งแต่แรกเลยว่าจัดม็อบขึ้นมาล้มรัฐบาลโดยเฉพาะ มีจุดมุ่งหมายให้ทหารออกมาปฏิวัติรัฐประหาร จุดประสงค์สุดท้ายนี้แหละที่เป็นปัญหา ล่าสุด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ประกาศว่าไม่เห็นด้วยกับวิธีการปฏิวัติ
   "รัฐบาลนี้เป็นรัฐบาลประชาธิปไตย ทุกคนต้องการประชาธิปไตย มันจะเสียหาย จะดีหรือไม่ดีก็ไปว่ากัน มันมีกติกา มีคณะทำงานตรวจสอบ"
การันตีแบบนี้ก็สร้างความอุ่นใจให้ฝ่ายที่สนับสนุนรัฐบาล ขนาดนายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำคนเสื้อแดงที่เป็นไม้เบื่อไม้เมากันมาตลอด ยังชื่นชมท่าทีของ ผบ.ทบ. ที่ไม่เอาด้วยกับการปฏิวัติ
นายจตุพรยังระบุว่า "ชะตากรรมของรัฐบาลตอนนี้ คล้ายกับช่วงปลายรัฐบาลทักษิณ ที่กลุ่มอิทธิพลลงขันกันโค่นล้ม เรามีบทเรียนจากอดีตมาแล้วถึง 3 รัฐบาล จึงรู้ว่าควรป้องกันอย่างไร"
ตรงนี้ก็แสดงว่ารัฐบาลไม่นิ่งนอนใจ เตรียมแผนรับมือไว้แล้ว ความจริงแล้ว สถานการณ์ในตอนนี้บ้านเมืองกำลังจะเดินไปข้างหน้าอย่างมั่นคง ได้รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งโดยแท้จริง แม้จะไม่ถูกอกถูกใจคนทั้งหมด แต่ก็เป็นไปตามวิถีประชาธิปไตย
ที่สำคัญบ้านเมืองตอนนี้กำลังกลับเข้าสู่ความสุขสงบ หลังผ่านวิกฤตความขัดแย้งทางการเมือง เมื่อปี"53 หลังผ่านวิกฤตมหาอุทกภัยเมื่อปี"54
ฉะนั้น การปลุกม็อบด้วยการประกาศหนุนการปฏิวัติล้มรัฐบาล ประชาชนส่วนใหญ่จะเอาด้วยหรือ ? บทเรียนในอดีตยืนยันได้