ทรงพระเจริญ

ขัตติยาอัด คอป แต่งนิทานโยนความผิดเสธ แดง 18 9 55

สถาบันกษัตริย์อยู่ได้ด้วยความจริง

ธงชัย วินิจจะกูล: Truth on Trial

สถาบันกษัตริย์ถึงเวลาต้องปรับตัว

ตุลาการผิดเลน !


ฟังกันให้ชัด! "นิติราษฎร์" ไขข้อข้องใจ ทุกคำถามกรณีลบล้างผลพวงรัฐประหาร

วิดีโอสอนการทำน้ำหมักป้าเช็ง SuperCheng TV ฉบับเต็ม 1.58 ชม.

VOICE NEWS

Fish
เพื่อไทย

เพื่อไทย
เพื่อ ประชาธิปไตย ขับไล่ เผด็จการ

Saturday, May 26, 2012

มติชน: ดราม่าปิดท้าย เมื่อเลดี้ กาก้าสวมชฎาเล่นคอนเสิร์ต แต่ "ความจริงแล้ว" ฟังทางนี้ก่อน

ที่มา Thai E-News

 ที่มา มติชน
26 พฤษภาคม 2555
ภาพจากเพจ “Shade of GAGA” ในเฟซบุ๊ค

แต่เรื่องที่เกิดขึ้นในคอนเสิร์ต ก็คือ ในขณะที่เลดี้ กาก้ากำลังเล่นคอนเสิร์ตอยู่นั้น เธอได้พูดชมเมืองไทยออกมาว่า เมืองไทยมีความสวยงามมาก
จังหวะที่พูดอยู่นั้นเอง เธอมองเห็นแฟนเพลงคนหนึ่งใส่ชุดไทยสวมชฎา ศิลปินสาวจึงขอยืมมาใส่ชั่วคราวเพราะเธอชอบชฎานี้มาก แล้วเธอจึงเล่นเพลง “Hair” เวอร์ชั่นอะคูสติก
ขณะที่เล่นเพลงนี้ ศิลปินสาวหยุดเล่นเพลงครู่หนึ่ง แล้วหันไปพูดกับคนดูด้วยเสียงสั่นเครือว่า ในขณะที่หลายประเทศประท้วงคอนเสิร์ตของเธอ แต่ประเทศไทยเป็นประเทศแรกโอบกอดเธอไว้ เธอขอบคุณแฟนเพลงชาวไทยจำนวน 5-6 หมื่นคนที่มาชมคอนเสิร์ตครั้งนี้ จากนั้นเลดี้ กาก้าก็
เล่นเพลง "Hair" จบเพลงแล้วนำชฎาไปคืนสู่เจ้าของ
ชฎาดังกล่าวเป็นของแฟนเพลงเลดี้ กาก้าที่มีชื่อว่า  “โอม” ซึ่งโด่งดังมากในหมู่ “ลิตเติ้ล มอนสเตอร์” หรือแฟนคลับกาก้า ซึ่งเธอมีเพจส่วนตัวที่ใช้ชื่อว่า “Shade of GAGA”
“โอม” สวมชุดไทยมาต้องรับเลดี้ กาก้าโดยเฉพาะ ในวันที่เลดี้ กาก้ามาถึงที่เมืองไทยที่สนามบินดอนเมือง ในวันพุธที่ 23 พฤษภาคมที่ผ่านมา เธอก็มาต้อนรับเจ้าแม่กาก้าด้วยชุดไทยสวมชฎาเช่นกัน ซึ่งเลดี้ กาก้าชอบมาก แต่เธอต้องขึ้นรถเดินทางต่อเลยไม่ได้ทักทาย
และในขณะนี้ ในเพจ “Thailand loves Lady Gaga” ซึ่งเป็นเพจแฟนคลับเลดี้ กาก้าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ได้โพสต์ข้อความเพื่ออธิบายเหตุการณ์นี้ว่า
ภาพจากเพจ "Thailand loves Lady Gaga"
“อยากให้คนที่อยู่คอนเสิร์ตช่วยแชร์ข้อมูลต่อๆกันไปหน่อยนะครับเรื่อง ชฎา ที่กาก้าใส่ กาก้าขอยืมมาจากพี่ Shade of GAGA เพราะเจ๊โอมอยู่หน้าเวทีพอดี กาก้าเห็นและชอบเลยขอยืมใส่ และเมื่อกาก้าใส่เธอก็พนมมือแล้วก้มไหวทั้งชฎาแบบนั้น ประทับใจมาก และอยากบอกว่าเธอดูเคารพประเทศและวัฒนธรรมเรามากๆๆๆๆๆๆๆๆๆ”
เรื่องราวจะเป็นเช่นไรต่อไป จะลงเอยเช่นเรื่องราวที่ศิลปินสาวโพสต์เรื่อง นาฬิกาโรเล็กซ์ปลอม ในทวิตเตอร์หรือไม่? ต้องติดตามโลกออนไลน์กันต่อไป

"โอม" แฟนคลับของเลดี้ กาก้า ในวันที่เธอแต่งชุดไทยมารับศิลปินสาวที่สนามบินดอนเมือง
+++++++++++++++++++++++++++++++++++
อนึ่งก่อนหน้านี้คุณมีการแฉถึงการใช้เหตุการณ์คอนเสิร์ตเลดี้กาก้า มาทำลายล้างกันทางการเมือง มีการเรียบเรียงเหตุการณ์ถึงวิธีการปล่อยข่าวทำลายกัน โพสต์ลงเว็บไซต์พันทิปดังนี้

### สลิ่ม / นายก / เลดี้กาก้า ### (โดยคุณ naiz)

ต้นเหตุของการสร้างเรื่องโกหกมากจาเว็บนี้ ลิ้งค์นี้ครับ 
หลังจากนั้นก็มีนักข่าวสายบันเทิงวงในท่านนึง ใช้ชื่อทวีตเตอร์ว่า @antz_anita ทวีตเกี่ยวกับรายละเอียดของข่าว .. โดยไม่ได้แนบลิ้งค์ของข่าวเว็บนั้นมาเลยคุณชยิกา วงศ์นภาจันทร์ ชี้แจงเกี่ยวกับข่าวใส่ร้ายดังกล่าว

ก็ยังไม่มีคำขอโทษจากนักข่าวบันเทิงวงในคนนั้น พอมีคนเมนชั่นไปถามถึงลิ้งค์ข่าวที่มา เธอก็ไม่ยอมบอก ..ทั้งๆ ที่นักข่าวคนนั้นและคุณมัลลิกาก็รู้ว่าเย็นวันนี้นายกปูมีภารกิจในการรับ เสด็จและถวายโฉนดที่ดินที่ทุ่งมะขามหย่อง แล้วนายกฯ จะไปดูคอนเสิร์ตเลดี้กาก้าได้ยังไง ? ..นี่คืออีกหนึ่งตัวอย่างของการใส่ร้ายป้ายสี เต้าข่าวร้ายๆ ให้นายกปูด้วยความเกลียดชังและอคติในตัวท่านนายก .. (ภาพจากคุณมาลัยดำ)