ทรงพระเจริญ

ขัตติยาอัด คอป แต่งนิทานโยนความผิดเสธ แดง 18 9 55

สถาบันกษัตริย์อยู่ได้ด้วยความจริง

ธงชัย วินิจจะกูล: Truth on Trial

สถาบันกษัตริย์ถึงเวลาต้องปรับตัว

ตุลาการผิดเลน !


ฟังกันให้ชัด! "นิติราษฎร์" ไขข้อข้องใจ ทุกคำถามกรณีลบล้างผลพวงรัฐประหาร

วิดีโอสอนการทำน้ำหมักป้าเช็ง SuperCheng TV ฉบับเต็ม 1.58 ชม.

VOICE NEWS

Fish
เพื่อไทย

เพื่อไทย
เพื่อ ประชาธิปไตย ขับไล่ เผด็จการ

Saturday, May 26, 2012

"ยิ่งลักษณ์"เผย เพื่อไทยยังหารือนำพรบ.ปรองดองเข้าสภาฯ

ที่มา uddred

 กรุงเทพธุรกิจ 26 พฤษภาคม 2555 >>>"ยิ่งลักษณ์"เผย"เพื่อไทย"หารือนำร่างพรบ.ปรองดองเข้าสภาฯเพื่อพิจารณา ย้ำ ไม่ได้ทำเพื่อคนคนเดียว

นาง สาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กล่าวก่อนนำคณะเดินทางเยือนเครือรัฐออสเตรเลียอย่างเป็นทางการระหว่างวันที่ 26-29 พฤษภาคม 2555 กรณีการนำร่างพรบ.ปรองดองแห่งชาติ เข้าสู่การพิจารณาของสภาผู้แทนราษฎรในวันที่ 30 พฤษภาคมนี้ว่าเป็นเรื่องของพรรคการเมืองซึ่งพรรคเพื่อไทยยังไม่มีมติ และรัฐบาลมีภารกิจที่ต้องเร่งบริหารประเทศแต่อะไรที่จะทำให้เกิดแนวทาง ปรองดองก็จะเดินหน้าต่อไป

ทั้งนี้ กระบวนการต่างๆต้องขึ้นอยู่กับเสียงส่วนใหญ่ในสภาฯซึ่งเป็นตัวแทนของประชาชนที่จะร่วมกันตัดสินใจ

พร้อม กันนี้ นายกรัฐมนตรียังกล่าวถึงกระแสวิพากวิจารณ์ในการเร่งผลักดันพรบ.ปรองดองเข้า สู่สภาฯเป็นความพยายามในการนิรโทษกรรมให้พันตำรวจโททักษิณ ชินวัตร ว่าต้องดูที่เนื้อหาที่สำคัญทุกคนต้องดูหลักการว่า อะไรที่เป็นประโยชน์กับภาพรวมซึ่งทุกคนย่อมเห็นด้วย แต่การทำเพื่อคนคนเดียวคงไม่มีใครร่วมทำงานด้วย ซึ่งทุกอย่างต้องอยู่ที่กลไกของสภาฯ

ขณะที่ ท่าทีของพรรคเพื่อไทยยังไม่มีการพูดคุย แต่เชื่อว่าคนไทยทั้งประเทศอยากเห็นความปรองดองความสามัคคีเกิดขึ้นแต่ขอให้ เป็นการพูดคุยโดยสงบซึ่งต้องอาศัยความร่วมมือของทุกฝ่ายไม่ใช่ฝ่ายใดฝ่าย หนึ่ง