ทรงพระเจริญ

ขัตติยาอัด คอป แต่งนิทานโยนความผิดเสธ แดง 18 9 55

สถาบันกษัตริย์อยู่ได้ด้วยความจริง

ธงชัย วินิจจะกูล: Truth on Trial

สถาบันกษัตริย์ถึงเวลาต้องปรับตัว

ตุลาการผิดเลน !


ฟังกันให้ชัด! "นิติราษฎร์" ไขข้อข้องใจ ทุกคำถามกรณีลบล้างผลพวงรัฐประหาร

วิดีโอสอนการทำน้ำหมักป้าเช็ง SuperCheng TV ฉบับเต็ม 1.58 ชม.

VOICE NEWS

Fish
เพื่อไทย

เพื่อไทย
เพื่อ ประชาธิปไตย ขับไล่ เผด็จการ

Sunday, May 27, 2012

ทัศนะคนไม่ใช่พันธมิตรฯ ต่อการชุมนุมของพันธมิตรฯวันนี้ (26 พ.ค.55)

ที่มา Thai E-Newsนายสนธิ ลิ้มทองกุล 
ผู้เข้าร่วมชุมนุมฟังการปราศรัยในการเดี่่ยวไมโครโฟนของนายสนธิ ASTV


โดย ทีมข่าวไทยอีนิวส์
26 พฤษภาคม 2555

พันธมิตรฯ นำโดยนายสนธิ ลิ้มทองกุล ออกมาเช็คจำนวนมวลชนอีกครั้งวันนี้ หลังการชุมนุมรำลึก2ปีของกลุ่มคนเสื้อแดงที่ราชประสงค์เมื่อวันเสาร์ที่แล้ว เราจะขอนำมุมมองบางส่วนของคนที่ไม่ใช่พันธมิตรฯ มานำเสนอ (ดูข่าวการชุมนุมจากเว็บผู้จัดการได้ที่ลิงก์)รศ.ดร.สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล

ทนฟัง สนธิ ลิ้มทองกุล "เดี่ยวไมโครโฟน" ราว 2 ชม.มั้ง เพิ่งจบ อุตส่าห์โปรโมทเสียเยอะ แต่เนื้อหา ไม่มีอะไรน่าสนใจ ส่วนใหญ๋ก็เรื่อง ปตท. ยังแปลกใจนิดว่า สนธิ พูดโจมตีกรณี พรบ.ปรองดอง เรื่อง "ช่วยทักษิณ" น้อยมาก แต่อาจจะบอกว่า เรื่องนั้น ไว้รอวันที่ 30 พฤษภาฯ ที่พันธมิตรฯนัดชุมนุมที่ลานพระรูปฯ เพื่อประท้วง พรบ.ปรองดอง ก็ได้ แต่ก็ยังแปลกใจอยุ่ดี รวมๆแล้ว ผมมีความรู้สึก (impression) ว่า สนธิ ดูท่าจะ "เหนื่อย" นะ คือ คำพูดไม่มี "ไฟ" จริงๆเหมือนเมื่อก่อน คือบางตอนพูดแบบ "แรงๆ" ก็จริง แต่ความรู้สึกคือ มัน "กลวงๆ" จริงๆน่ะ คือดูแล้วให้ความรู้สึกว่าเป็น spent force

คือ เราทุกคนรู้ดีว่า ตอนนี้ในหมู่เสื้อแดงเอง มีปัญหาดีเบตอะไรต่อะไรกันเยอะใ​ช่ไหม แล้่ว พรบ.ปรองดอง ที่เพิ่งออกมา ก็จะนิรโทษ ยกเลิกคดี คตส. อะไรให้ทักษิณหมด (ที่ดินรัชดา ฯลฯ) ในปริบทแบบนี้ ถ้าเป็นสมัยก่อน เวทีพันธมิตรฯ โดยเฉพาะ สนธิ จะต้อง "ไฟแลบ" แน่ แต่วันนี้ แทบไม่ได้พูดแตะ 2 เรื่องนี้เลย (ความขัดแย้งในหมู่เสื้อแดง, พรบ.ปรองดอง ช่วยทักษิณ)

คุณเสรีชนประชาไท (เว็บประชาทอล์ค)

เหลืองเศร้า สนธิอำลาม็อบ บอกชุมนุม 30 พค สุดท้ายแล้ว เบื่อโดนหลอกใช้ ใครจะนำต่อก็เชิญ เมืองไทยรายสัปดาห์กลายเป็นละครดอกโศกไปฉิบ !!

ช็อคซีนีมา เมื่อนายสนธิ ลิ้มทองกุล ศาสดาผ้าอนามัยเปื้อนเลือด ประกาศตอนท้ายรายการชุมนุมหลังเวทีกร่อยคนฟังน้อย ว่าวันที่ 30 ชุมนุมแล้วตนขอลา ใครจะมานำพันธมิตรฯต่อไป หมอตุลย์ เจิมศักดิ์ อัญชลี เชิญเลย อยากให้พี่น้องลืมตน อุ๊ยตายพูดอย่างดาราเจ้าน้ำตา ?

เศร้าแท้ๆ ตอนแรกคึกคัก อ้างในหลวงตลอด สันติบาลน่าอัดเทปแล้วสั่งฟ้อง 112 อีกคน อ้างสู้แทนในหลวง ด่า ผบ.ทบ. ดีแต่พูด ด่าคณะราษฎร์คิดล้มเจ้า ชมเผด็จการสฤษฎิ์ ด่าการแปรรูป ปตท. ด่าอำมาตย์ และ ปชป.หลอกใช้ตน

สุดท้ายรายการจบเมื่อมันประกาศลาม็อบ พูดนัยๆ จะไม่เจอตนอีกหลังวันที่ 30 ไม่ว่าแพ้หรือชนะ จะชนะยังไงชุมนุมแล้วยื่นหนังสือให้ประธานสภา บ้านเมืองก็ฝากให้พันธมิตร ช่วยดูแล ตนสู้มาจนอายุ 65 แล้วสู้มาเจ็ดแปดปี ถูกหลอกใช้ขมขื่นเจ็บช้ำน้ำใจมามาก

อ้า เศร้า น้ำตาท่วมจอ แต่ก็แค่น้ำตาจระเข้ ผู้เขียนคิดว่าที่มันเลิกดื้อๆ เพราะเจอคดีไปเยอะ รวมทั้งศาลสั่งจำคุก 85 ปี มีแผนเผ่นไปจีนแน่ๆ แต่ไม่รอดหรอกเพราะมีสนธิสัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดน

ชีวิตคนเลวสนับสนุนการฆ่าประชาชน ยุยงให้คนแตกแยก ที่สุดก็จบไปอีกราย นึกว่าจะสู้ จะออกมารวมพลสู้ ที่แท้รวมพลเพื่อเผ่นหนี หลังพบ ไม่มีใครเอาแล้ว พลังหนุนตกต่ำไม่ถึงพัน มีเท่านี้จริงๆ หลัง ปชป. ไม่ช่วยขนคนมาให้อีก สู้ไปก็แพ้ จอมอหังการผู้ยุยงให้สาวกเหลืองใช้ผ้าอนามัยเปื้อนเลือดเช็ดรอบสาวรีย์ร.5 เมื่อสี่ปีก่อน จบง่ายๆ แบบนี้เองหรือ ? !!!!

คุณทิศทางลม (เว็บพันทิป)

การข่าวของผมบอกว่า"การชุมนุมครั้งนี้ของ พธม. เป็นครั้งสุดท้ายของแป๊ะลิ้ม" เขาจะไปอยู่จีนแล้ว ทีแรกผม ฟังหูไว้หู แต่พอได้ยินแป๊ะลิ้มพูดว่า 30พค.55 นี่จะชุมนุมครั้งสุดท้าย แล้วจะลงจากแกนนำ ..

อีกเหตุผลของมันคือ มันจะเช็คมวลชนด้วยว่าเหลือกำลังเท่าไหร่  นั้นก็แปลว่า การข่าวผมใช้ได้..

แต่ผมมาคิดต่อว่า ที่มันต้องไปน่าจะเป็นเพราะว่า คดีของมันเองที่มีเกือบ100คดี มันเป็นไปไม่ได้ที่มันจะรอดทุกคดี คืออาจติดคุกไม่คดีใดคดีหนึ่ง

เพราะ หากมันรอดทุกคดี หรือ รอลงอาญาทุกคดี สถาบันที่จะซวยและหมดคนเชื่อถือทั้งในและนานาประเทศ นั่นก็คือ"ศาล"

ดังนั้น ต่อให้อำมาตย์สั่งให้ศาลช่วยยังไงคงไม่ไหว  เพราะเป็นไปไม่ได้ที่จะ รอลงอาญาทุกคดีที่ถูกตัดสินว่าผิด แค่ที่ผ่านมาก็น่าเกลียดเต็มทนแล้ว เอะอะก็รอดเพราะ รอลงอาญา

และผมบอกแล้วใครที่พูดว่าแป๊ะลิ้มไม่หนีน่ะ ระวังจะหน้าแหก  ..ผมดูแล้วว่า ใกล้แล้ว มันใกล้หมดหน้าตักแล้ว  ฮ้าาาาาาาาาา


พิเภกInter (เว็บประชาทอล์ค)


     แสนสงสารสนธิวันนี้หนอ
ระทดท้อเสียใจห้สะอื้น
กำเริบฤทธิ์สุราที่กลั้นกลืน
ลุกขึ้นยืนร่ำร้องว่าสุราลัย
บังคับข้าให้มาเกิดประเสริฐสิทธิ์
สู่สถิตใต้หล้าหลังคาไหว
ปราบศัตรูสู้สงครามไม่คร้ามใคร
สถิตย์ในบ้านอาทิตย์ใกล้ที
เหตุไฉนให้ทักษินเก่งฉกาจ
ล่อเป็นทาษเสียกลจนป่นปี้
ประกาศก้องร้องขึ้นได้เพียงสามที
โรคทวีเสียวซาบปราบฤทัย
กำเริบฤทธิ์พิษสุรามาบรรจบ
ล้มสลบนิ่งแน่หมอแก้ไข
พอรู้สึกนึกแค้นแน่นหัวใจ
โลหิตไหลอ้าปากรากกระจาย
สู้แข็งขืนยืนตรงดำรงจิต
ดวงชีวิตจะวินาศลงขาดหาย
อายุได้หกสิบสี่เศษวันตาย
ไม่เสียดายคนไม่ดีสนธิเอย...