ทรงพระเจริญ

ขัตติยาอัด คอป แต่งนิทานโยนความผิดเสธ แดง 18 9 55

สถาบันกษัตริย์อยู่ได้ด้วยความจริง

ธงชัย วินิจจะกูล: Truth on Trial

สถาบันกษัตริย์ถึงเวลาต้องปรับตัว

ตุลาการผิดเลน !


ฟังกันให้ชัด! "นิติราษฎร์" ไขข้อข้องใจ ทุกคำถามกรณีลบล้างผลพวงรัฐประหาร

วิดีโอสอนการทำน้ำหมักป้าเช็ง SuperCheng TV ฉบับเต็ม 1.58 ชม.

VOICE NEWS

Fish
เพื่อไทย

เพื่อไทย
เพื่อ ประชาธิปไตย ขับไล่ เผด็จการ

Tuesday, May 29, 2012

แฟนๆ 'The Lady - ออง ซาน ซูจี' เตรียมเฮ - เธอจะมาไทย 30 พค. - 1 มิ.ย.

ที่มา Thai E-News


29 พฤษภาคม 2555
โดยทีมข่าวไทยอีนิวส์

ประเทศไทย จะเป็นประเทศแรก ที่วีรสตรีประชาธิปไตยพม่า หรือ 'The Lady - ออง ซาน ซูจี' เดินทางมาเยือน หลังจากถูกคุมขัง  กักบริเวณ ในประเทศพม่ากว่า 20 ปี อันเนื่องมาจากการนำการต่อสู้ด้วยสันติวิธีเพื่อปักหมุดหลักการประชาธิปไตย ให้ประเทศพม่าของเธอที่ทั่วโลกยกย่อง 


 ที่มา ประชาไท "ออง ซาน ซูจี" เตรียมเยี่ยมแรงงานจากพม่าที่มหาชัย


นอกจากเข้าร่วมการประชุมเวิลด์ อีโคโนมิก ฟอรั่มที่กรุงเทพฯ ระหว่าง 30 พ.ค. - 1 มิ.ย. แล้ว ผู้นำพรรคฝ่ายค้านของพม่ายังมีกำหนดพบปะพูดคุย และเยี่ยมชมสภาพความเป็นอยู่ของแรงงานข้ามชาติจากพม่าที่ย่านมหาชัยในวัน พรุ่งนี้ด้วย
แฟ้มภาพนางออง ซาน ซูจี ระหว่างร่วมเปิดงานคอนเสิร์ตระดมทุนช่วยเหลือกลุ่มชาติพันธุ์ในพม่า ซึ่งจัดโดยพรรคสันนิบาตแห่งชาติเพื่อประชาธิปไตย หรือ เอ็นแอลดี เมื่อ 30 ธ.ค. 54 ทั้งนี้นางออง ซาน ซูจี จะเดินทางเยือนกรุงเทพฯ ระหว่าง 30 พ.ค. - 1 มิ.ย. นี้เพื่อเข้าร่วมประชุมเวิลด์ อีโคโนมิก ฟอรั่ม ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ พร้อมกันนั้นยังมีกำหนดการพบปะแรงงานข้ามชาติจากพม่า ที่ย่านมหาชัยในวันพุธนี้ (30 พ.ค.) ด้วย (ที่มา: ประชาไท/แฟ้มภาพ)

ตามที่นายเนียน วิน โฆษกพรรคสันนิบาตแห่งชาติเพื่อประชาธิปไตย ซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้านของพม่า เปิดเผยว่านางออง ซาน ซู จี ผู้นำพรรคจะเดินทางเยือนกรุงเทพ เพื่อจะเข้าร่วมการประชุมเวิลด์ อีโคโนมิก ฟอรั่ม ซึ่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 พ.ค. ถึง 1 มิ.ย. นี้นั้น (อ่านข่าวก่อนหน้านี้)

ความคืบหน้าล่าสุด นางออง ซาน ซูจีและคณะได้วางแผนเดินทางไปยัง จ.สมุทรสาคร ในช่วงเช้าวันที่ 30 พ.ค. เพื่อเยี่ยมชมวิถีชีวิตความเป็นอยู่ การทำงานของแรงงานพม่าและครอบครัว เปิดโอกาสให้ตัวแทนแรงงานข้ามชาติได้เข้าพบอย่างใกล้ชิด รวมทั้งเยี่ยมชมการทำงานของศูนย์พิสูจน์สัญชาติแรงงานพม่า จ.สมุทรสาคร โดยกำหนดการจะเริ่มตั้งแต่เวลา 8.30 น. นางออง ซาน ซูจี จะไปเยี่ยมศูนย์พิสูจน์สัญชาติ ซึ่งตั้งอยู่ในโครงการหมู่บ้านเอื้ออาทรท่าจีน จ.สมุทรสาคร เวลา 9.15 น. เยี่ยมชมการทำงานและความเป็นอยู่ของแรงงานข้ามชาติ ในตลาดกุ้ง ถ.พระราม 2 ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร และในเวลา 10.00 น. จะร่วมพูดคุยกับตัวแทนแรงงานข้ามชาติและครอบครัว ที่ศูนย์เรียนรู้แรงงานข้ามชาติ ของเครือข่ายเพื่อสิทธิแรงงานข้ามชาติ (MWRN) ที่มหาชัยวิลล่า ซอย 9

ทั้งนี้นางออง ซาน ซู จี หัวหน้าพรรคฝ่ายค้านวัย 66 ปี ของพม่า ยังมีแผนที่จะเดินทางเยือนยุโรปในเดือนหน้า ซึ่งเธอจะเข้ารับรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพที่เธอได้รับประจำปี 2534 ที่กรุงออสโล เมืองหลวงของนอร์เวย์ และจะกล่าวปราศรัยต่อรัฐสภาสหราชอาณาจักร รวมทั้งเข้าร่วมประชุมทางด้านแรงงานที่จัดโดยองค์การแรงงานระหว่างประเทศ ที่กรุงเจนีวา สวิตเซอร์แลนด์ด้วย