ทรงพระเจริญ

ขัตติยาอัด คอป แต่งนิทานโยนความผิดเสธ แดง 18 9 55

สถาบันกษัตริย์อยู่ได้ด้วยความจริง

ธงชัย วินิจจะกูล: Truth on Trial

สถาบันกษัตริย์ถึงเวลาต้องปรับตัว

ตุลาการผิดเลน !


ฟังกันให้ชัด! "นิติราษฎร์" ไขข้อข้องใจ ทุกคำถามกรณีลบล้างผลพวงรัฐประหาร

วิดีโอสอนการทำน้ำหมักป้าเช็ง SuperCheng TV ฉบับเต็ม 1.58 ชม.

VOICE NEWS

Fish
เพื่อไทย

เพื่อไทย
เพื่อ ประชาธิปไตย ขับไล่ เผด็จการ

Saturday, June 2, 2012

วีระกานต์ อัด กลุ่มค้านร่างกฎหมายปรองดอง พวกค้าสงคราม

ที่มา Voice TVรายการ Hot Topic ประจำวันที่ 28 พฤษภาคม 2555 

 
วันนี้ (28 พฤษภาคม 2555) รายการ Hot Topic ร่วมพุดคุยกับนายวีระกานต์ มุสิกพงศ์ อดีตประธาน นปช. และเป็น 1 ในสมาชิกบ้านเลขที่ 111 ที่จะได้รับอิสรภาพทางการเมืองในวันที่ 30 พฤษภาคมนี้ 
 
นายวีระกานต์ กล่าวว่า การเสนอร่างพ.ร.บ.ว่าด้วยความปรองดองแห่งชาติ ที่ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล กำหนดให้พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน เป็นผู้เสนอร่างดังกล่าว เป็นเรื่องที่เหมาะสมแล้ว เพราะพล.อ.สนธิเป็นผู้ที่รับผิดชอบเรื่องนี้โดยตรง และไม่จำเป็นว่าจะต้องเสนอตอนไหน เรื่องปรองดองสามารถเสนอได้ตลอดเวลา และทุกสถานการณ์ ตอนนี้ประชาชนทุกคนก็ต้องการให้บ้านเมืองสงบสุข เกิดความปรองดองขึ้นโดยเร็ว ส่วนพวกที่ไม่เห็นด้วยกับการปรองดอง นายวีระกานต์ กล่าวว่า เป็นพวกค้าสงคราม ชอบเห็นบ้านเมืองเกิดความวุ่นวาย
 
กรณีที่มีหลายฝ่ายมองว่าการเสนอร่างดัง กล่าว จะเป็นพาหนะให้พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีเดินทางกลับประเทศนั้น นายวีระกานต์ กล่าวว่า เป็นพวกมีอคติ ไม่สามารถที่จะก้าวข้ามพ.ต.ท.ทักษิณได้ ส่วนคนเสื้อแดงก็มองว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ก็ไม่ได้ต่างจากประชาชนทั่วไป ควรได้รับความเป็นธรรมเช่นกัน ส่วนเรื่องปรงดองรัฐบาลจะต้องอธิบาย เยียวยา กับคนเสื้อแดง และทำอุดมการณ์ของพวกเขาให้เป็นจริงในเรื่องประชาธิปไตย และยกเลิกรัฐธรรม 50