ทรงพระเจริญ

ขัตติยาอัด คอป แต่งนิทานโยนความผิดเสธ แดง 18 9 55

สถาบันกษัตริย์อยู่ได้ด้วยความจริง

ธงชัย วินิจจะกูล: Truth on Trial

สถาบันกษัตริย์ถึงเวลาต้องปรับตัว

ตุลาการผิดเลน !


ฟังกันให้ชัด! "นิติราษฎร์" ไขข้อข้องใจ ทุกคำถามกรณีลบล้างผลพวงรัฐประหาร

วิดีโอสอนการทำน้ำหมักป้าเช็ง SuperCheng TV ฉบับเต็ม 1.58 ชม.

VOICE NEWS

Fish
เพื่อไทย

เพื่อไทย
เพื่อ ประชาธิปไตย ขับไล่ เผด็จการ

Tuesday, October 9, 2012

ขีดเส้น 15 วัน กทม. ต้องเอาถุงทรายออกจากท่อให้หมด

ที่มา uddred

 ไทยรัฐ 9 ตุลาคม 2555 >>>


นายปลอดประสพ สุรัสวดี ประธาน กบอ. ฮึ่ม กทม. ต้องตอบปมถุงทรายในท่อระบายน้ำ ยันมีอำนาจ ขีดเส้นภายใน 15 วัน ต้องเอาออกให้หมด...

นาย ปลอดประสพ สุรัสวดี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ในฐานะ ประธานคณะกรรมการบริหารจัดการน้ำและอุทกภัย หรือ กบอ. ได้สั่งการให้ นายสุพจน์ โตวิจักษณ์ชัยกุล เลขาธิการสำนักงานนโยบายและบริหารจัดการน้ำและอุทกภัยแห่งชาติ หรือ สบอช. ทำหนังสือถึงผู้ว่าราชการ กทม. เพื่อสอบถามถึงสาเหตุการนำกระสอบทราย ไปวางไว้ในท่อระบายน้ำ บริเวณถนนศรีนครินทร์ รวมถึง ชี้แจงรายละเอียด พื้นที่ในวางกระสอบทรายและการดำเนินการดังกล่าว ส่งผลกระทบต่อประชาชนอย่างไรบ้าง
ทั้งนี้เห็นว่าในทางเทคนิค การนำกระสอบทรายไปวางไว้ในท่อระบายน้ำ ไม่สามารถแก้ไขปัญหาน้ำท่วมได้ ซึ่งหาก กทม. ไม่นำกระสอบทรายออก ภายใน 15 วัน ตนเองก็จะใช้อำนาจ สั่งการเจ้าหน้าที่เพื่อดำเนินการเอง โดยนายปลอดประสพ ระบุว่า หากทาง กทม. ไม่ทำหนังสือชี้แจง ก็จะมีความผิดด้านวินัยและยืนยันว่าทางรัฐบาล มีอำนาจในการสั่งการ
นอกจากนี้ นายปลอดประสพ ยังได้กล่าวถึงพายุพระพิรุณ ว่า ขณะนี้ พายุลูกดังกล่าวได้เคลื่อนตัวไปทางทิศเหนือแล้ว จึงจะไม่มีอิทธิพลจนส่งผลกระทบต่อประเทศไทย โดยหลังจากสิ้นเดือน ต.ค. นี้ ในพื้นที่ภาคกลางและภาคเหนือ จะไม่มีอะไรน่ากังวล มีเพียงในพื้นที่ภาคใต้ ที่ยังจะต้องติดตามเรื่องมรสุม