ทรงพระเจริญ

ขัตติยาอัด คอป แต่งนิทานโยนความผิดเสธ แดง 18 9 55

สถาบันกษัตริย์อยู่ได้ด้วยความจริง

ธงชัย วินิจจะกูล: Truth on Trial

สถาบันกษัตริย์ถึงเวลาต้องปรับตัว

ตุลาการผิดเลน !


ฟังกันให้ชัด! "นิติราษฎร์" ไขข้อข้องใจ ทุกคำถามกรณีลบล้างผลพวงรัฐประหาร

วิดีโอสอนการทำน้ำหมักป้าเช็ง SuperCheng TV ฉบับเต็ม 1.58 ชม.

VOICE NEWS

Fish
เพื่อไทย

เพื่อไทย
เพื่อ ประชาธิปไตย ขับไล่ เผด็จการ

Tuesday, September 4, 2012

นายกฯสั่งหยุดระบายน้ำใน 5 นาทีหากพบปัญหา

ที่มา Voice TVแผนการระบายน้ำในวันพรุ่งนี้ นายกรัฐมนตรี หากมีปัญหาในการระบายให้หยุดการทดสอบใน 5 นาที พร้อมสั่งให้กระทรวงมหาดไทย ติดตามสถานการณ์มรสุมที่พาดผ่านในช่วงนี้อย่างใกล้ชิด


นางสาวยิ่งลักษณ์  ชินวัตร  นายกรัฐมนตรี กล่าวว่าสถานการณ์น้ำท่วมและน้ำป่าไหลหลาก ที่เกิดขึ้นในหลายจังหวัดขณะนี้ ได้รับรายงานมีร่องมรสุมพัดผ่าน ทำให้มีฝนตกช่วงนี้ โดยได้สั่งการให้กระทรวงมหาดไทย ติดตามสถานการณ์และเตรียมพร้อมในการดูแลประชาชนอย่างใกล้ชิด และเนื่องจากจะมีการทดสอบการระบายน้ำในช่วงนี้ จึงฝากความห่วงใยไปแล้วว่าหากมีปัญหาให้หยุดการทดสอบใน 5 นาที แต่เชื่อว่าจะไม่มีผลกระทบมากนัก ส่วนบริเวณคลองลาดพร้าวที่ยังขุดไม่เสร็จนั้น นายกรัฐมนตรี ยืนยัน ว่า ได้คำนึงถึงปัจจัยดังกล่าว  เพราะมีบ้านพักอาศัยประมาณ 5 พันครัวเรือน ลุกล้ำเข้าไปในคูคลองลาดพร้าว ซึ่งอาจมีปัญหาบ้าง แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อการระบายน้ำ เพราะระดับน้ำจะเพิ่มขึ้นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เนื่องจากเป็นการทดสอบประสิทธิภาพของคูคลอง


นายกรัฐมนตรีเปิดเผยด้วยว่าในวันทดสอบการระบายน้ำจะไม่ลงพื้นที่ติดตาม สถานการณ์ ด้วยตัวเองแต่จะติดตามจากกล้องวงจรปิดที่มีการติดตั้งแล้วทุกคูคลอง
4 กันยายน 2555 เวลา 14:56 น.