ทรงพระเจริญ

ขัตติยาอัด คอป แต่งนิทานโยนความผิดเสธ แดง 18 9 55

สถาบันกษัตริย์อยู่ได้ด้วยความจริง

ธงชัย วินิจจะกูล: Truth on Trial

สถาบันกษัตริย์ถึงเวลาต้องปรับตัว

ตุลาการผิดเลน !


ฟังกันให้ชัด! "นิติราษฎร์" ไขข้อข้องใจ ทุกคำถามกรณีลบล้างผลพวงรัฐประหาร





วิดีโอสอนการทำน้ำหมักป้าเช็ง SuperCheng TV ฉบับเต็ม 1.58 ชม.

VOICE NEWS

Fish




เพื่อไทย

เพื่อไทย
เพื่อ ประชาธิปไตย ขับไล่ เผด็จการ

Sunday, September 2, 2012

ฮิลลารีเยือนแปซิฟิคใต้ มุ่งลดอิทธิพลจีนในภูมิภาค

ที่มา Voice TV

Voice News 19.00 น. พบกับ ดร.ปวิน ชัชวาลย์พงศ์พันธ์ จะมาวิเคราะห์สถานการณ์ต่างประเทศใน Go Global

 ฮิลลารีเยือนแปซิฟิคใต้ มุ่งลดอิทธิพลจีนในภูมิภาค


นางฮิลลารี คลินตัน รัฐมนตรีต่างประเทศของสหรัฐฯ เดินทางไปเยือนหมู่เกาะคุก (Cook Islands) ในแปซิฟิคใต้ นักวิเคราะห์การเมืองระหว่
างประเทศมองว่า น่าจะเป็นความพยายามในการลดอิทธิพลจีนในภูมิภาคนี้ รวมถึงความต้องการเข้ามามีบทบาทในหลายๆ ด้านของสหรัฐฯ เช่นกัน การแข่งขันเพื่อช่วงชิงอำนาจเหนือประเทศในภูมิภาคนี้ระหว่างสหรัฐฯ และจีน จะเป็นตัวกำหนดระเบียบของภูมิภาคว่าจะมีความมีเสถียรภาพมากน้อยเพียงใดในอนาคต

จีนกลายมาเป็นผู้ส่งออกอาวุธสงครามรายใหญ่ให้กับหลายประเทศในแอฟริกา และอาวุธเหล่านี้ถูกนำไปใช้ในสงครามกลางเมืองในหลายกรณี ซึ่งนับว่าขัดต่อมติการคว่ำบาตรขององค์การสหประชาชาติที่ห้ามให้ประเทศส่งออกขายอาวุธให้กับประเทศที่กำลังประสบปัญหาการต่อสู้ภายในประเทศ หลายฝ่ายกำลังจับตามองจีนว่าจะสามารถก้าวข้ามทางสองแพ่งไปได้หรือไม่ นั้นคือ ความพร้อมในการเป็นมหาอำนาจของโลกที่มีความรับผิดชอบ กับผลประโยชน์จากการค้าขายอาวุธสงครามนี้

ทวีปอารค์ติคกำลังประสบกับปัญหาสภาพโลกอุ่น เมื่อน้ำแข็งส่วนหนึ่งละลายตัวอย่างรวดเร็ว ยิ่งส่งผลต่อสภาพอากาศในส่วนอื่นๆ ของโลก อาทิ ก่อให้เกิดสภาพความสุดโต่ง ไม่ว่าจะเป็นการเกิดสภาพแล้ง น้ำท่วมฉับหลัน เกิดอากาศร้อนจัดหรือหนาวจัด ปัญหาที่เกิดขึ้นกับไทยจึงน่าจะมีส่วนที่เกิดมาจากสภาพการอุ่นตัวของบรรยากาศโลก
2 กันยายน 2555 เวลา 09:33 น.