ทรงพระเจริญ

ขัตติยาอัด คอป แต่งนิทานโยนความผิดเสธ แดง 18 9 55

สถาบันกษัตริย์อยู่ได้ด้วยความจริง

ธงชัย วินิจจะกูล: Truth on Trial

สถาบันกษัตริย์ถึงเวลาต้องปรับตัว

ตุลาการผิดเลน !


ฟังกันให้ชัด! "นิติราษฎร์" ไขข้อข้องใจ ทุกคำถามกรณีลบล้างผลพวงรัฐประหาร

วิดีโอสอนการทำน้ำหมักป้าเช็ง SuperCheng TV ฉบับเต็ม 1.58 ชม.

VOICE NEWS

Fish
เพื่อไทย

เพื่อไทย
เพื่อ ประชาธิปไตย ขับไล่ เผด็จการ

Tuesday, July 31, 2012

ศาล รธน.ยกเลิกคำสั่งให้รัฐสภาชะลอโหวตแก้ รธน.วาระ 3

ที่มา Voice TV

 ศาล รธน.ยกเลิกคำสั่งให้รัฐสภาชะลอโหวตแก้ รธน.วาระ 3โฆษกศาลรัฐธรรมนูญ เผย ศาลยื่นหนังสือ แจ้งสภา ยกเลิกคำสั่งชะลอลงมติร่างแก้รัฐธรรมนูญ วาระ 3 แล้ว ชี้ ลงมติได้ขึ้นกับดุลพินิจ
 
 
วันนี้ (31 ก.ค.55 ) นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีต ส.ว.สรรหา กล่าวว่า การเปิดประชุมสภาสมัยสามัญทั่วไปในวันที่ 1 สิงหาคม สมาชิกรัฐสภามีข้อถกเถียงกันว่าจะสามารถดำเนินการลงมติร่างแก้ไขเพิ่มเติม รัฐธรรมนูญ มาตรา 291 ในวาระ 3 ได้หรือไม่ เพราะศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งให้ชะลอการลงมติแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ มาตรา 291 ในวาระที่ 3 เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน จึงขอให้ศาลรัฐธรรมนูญยกเลิกคำสั่งดังกล่าวเพื่อให้ประธานรัฐสภาได้ดำเนิน การเกี่ยวกับการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ มาตรา 291 วาระที่ 3 ได้ต่อไป
 
 
ด้านนายสมฤทธิ์ ไชยวงค์ โฆษกศาลรัฐธรรมนูญกล่าวว่า สำนักงานศาลรัฐธรรมนูญได้ยื่นหนังสือแจ้งยกเลิกคำสั่งให้รัฐสภาชะลอการลงมติ ร่างแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ มาตรา 291 ในวาระที่ 3 ไปถึงเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรไปเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม หากรัฐสภาต้องการที่จะลงมติแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ มาตรา 291 ในวาระที่ 3 ก็สามารถกระทำได้ แต่ก็อยู่ที่ดุลพินิจของรัฐสภาว่าดำเนินการหรือไม่
 
 
Source :  มติชนออนไลน์  /  VoiceTv (Image)
31 กรกฎาคม 2555 เวลา 16:57 น.