ทรงพระเจริญ

ขัตติยาอัด คอป แต่งนิทานโยนความผิดเสธ แดง 18 9 55

สถาบันกษัตริย์อยู่ได้ด้วยความจริง

ธงชัย วินิจจะกูล: Truth on Trial

สถาบันกษัตริย์ถึงเวลาต้องปรับตัว

ตุลาการผิดเลน !


ฟังกันให้ชัด! "นิติราษฎร์" ไขข้อข้องใจ ทุกคำถามกรณีลบล้างผลพวงรัฐประหาร

วิดีโอสอนการทำน้ำหมักป้าเช็ง SuperCheng TV ฉบับเต็ม 1.58 ชม.

VOICE NEWS

Fish
เพื่อไทย

เพื่อไทย
เพื่อ ประชาธิปไตย ขับไล่ เผด็จการ

Saturday, August 4, 2012

เพื่อไทย จี้ปชป.เสนอร่างพ.ร.บ.ปรองดองด้วย

ที่มา Voice TVพรรค เพื่อไทย เรียกร้องให้พรรคประชาธิปัตย์เสนอร่างพ.ร.บ.ปรองดอง และ ร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญเข้ามายังสภา หลังมีท่าทีเห็นด้วย เพื่อให้สภาได้พิจารณาเเง่มุมที่หลากหลาย
 
 
นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กรุงเทพมหานคร และรองโฆษกพรรคเพื่อไทย ได้แถลงถึงผลการหารือกับวิปรัฐบาล โดยยืนยันว่าจะไม่มีการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติเพื่อการปรองดองแห่งชาติใน สัปดาห์นี้อย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังได้เรียกร้องพรรคฝ่ายค้าน โดยเฉพาะพรรคประชาธิปัตย์ที่เคยมีนโยบายการปรองดองเมื่อช่วงหาเสียงเลือก ตั้ง ให้แสดงท่าทีให้ชัดเจนว่าต้องการการปรองดองหรือไม่ ทั้งนี้หากพรรคประชาธิปัตย์เห็นแก่การปรองดอง ก็ควรจะเสนอร่างพระราชบัญญัติการปรองดองในแบบของตนเองเข้ามาร่วมด้วย เพื่อให้สภาพิจารณารูปแบบที่หลากหลาย 
 
 
ส่วนในกรณีของการแก้ไขรัฐธรรมนูญ รองโฆษกพรรคได้แถลงว่าได้กำลังทำการศึกษาในข้อกฏหมายอยู่ และจะมีการเปิดเผยภายหลังว่าจะมีการแก้ไขอย่างไรบ้าง โดยแสดงความเห็นว่าล่าสุดจากการที่พรรคประชาธิปัตย์ได้เริ่มที่จะยอมรับหาก จะมีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ จึงเห็นพรรคประชาธิปัตย์ก็ควรจะเสนอร่างการแก้ไขของตนเองออกมาเช่นกัน ว่าอยากให้มีการแก้ไขในประเด็นใดบ้าง
4 สิงหาคม 2555 เวลา 11:44 น