ทรงพระเจริญ

ขัตติยาอัด คอป แต่งนิทานโยนความผิดเสธ แดง 18 9 55

สถาบันกษัตริย์อยู่ได้ด้วยความจริง

ธงชัย วินิจจะกูล: Truth on Trial

สถาบันกษัตริย์ถึงเวลาต้องปรับตัว

ตุลาการผิดเลน !


ฟังกันให้ชัด! "นิติราษฎร์" ไขข้อข้องใจ ทุกคำถามกรณีลบล้างผลพวงรัฐประหาร

วิดีโอสอนการทำน้ำหมักป้าเช็ง SuperCheng TV ฉบับเต็ม 1.58 ชม.

VOICE NEWS

Fish
เพื่อไทย

เพื่อไทย
เพื่อ ประชาธิปไตย ขับไล่ เผด็จการ

Friday, November 2, 2012

'นพดล'เผย 'ทักษิณ'เยือนพม่า โฉบใกล้เมืองไทยที่สุด

ที่มา Voice TVนพดล เผย "ทักษิณ" พบเต็ง เส่ง ในวันที่ 8 พ.ย. พร้อมเลาะตะเข็บท่าขี้เหล็ก พบปะนักธุรกิจไทย โฉบใกล้เมืองไทยที่สุดแล้ว

วันนี้( 2 พ.ย.) นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมายพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี แถลงว่า สำหรับกำหนดการเดินทางเยือนพม่าของพ.ต.ท.ทักษิณ วันที่ 8 พ.ย.จะเข้าคาราวะ พล.อ.เต็ง เส่ง ประธานาธิบดีพม่าที่เนปิดอร์ เมืองหลวงของพม่า วันที่ 9 พ.ย.จะเดินทางมา อ.ท่าขี้เหล็กและพักค้างคืน เพื่อพบปะแกนนำ ประชาชนผู้สนับสนุนนักธุรกิจจากไทย แต่เป็นเพียงนักธุรกิจตามแนวชายแดนทั่วไป ไม่ใช่นักธุรกิจไทยที่จะไปลงทุนในทวาย


จากนั้นเช้าวันที่ 10 พ.ย.จะมีพิธีทำบุญที่เจดีย์ชเวดากองจำลอง ใน อ.ท่าขี้เหล็กและใช้โอกาสนี้พบปะพูดคุยกับพี่น้องประชาชนที่เดินทางจาก ประเทศไทยข้ามไปยังฝั่ง อ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศพม่า โดยไม่มีกำหนดเดินทางไปจุดก่อสร้างท่าเรือน้ำลึกทวาย และการพบกับพล.อ.เต็ง เส่ง ก็ไม่มีการหารือถึงการลงทุนใดๆที่ทวาย แต่เป็นการพบปะเยี่ยมเยียนในฐานะเพื่อนเก่าเท่านั้น พร้อมกันนี้ยืนยันว่าพ.ต.ท.ทักษิณ ไม่ได้ลงทุนหรือมีแผนลงทุนทางธุรกิจในพม่า ไม่มีประโยชน์ทับซ้อนแต่อย่างใดทั้งสิ้น และการเดินทางเยือนพม่าก็ไม่เกี่ยวข้องกับรัฐบาลไทยและน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี


"ครั้งนี้เป็นการเดินทางมาในจุดที่ใกล้ไทยมากที่สุด เพราะ อ.ท่าขี้เหล็กใกล้กับไทยมากกว่าที่แขวงจำปาสัก ประเทศลาว ทั้งนี้คงไม่มีวาระเคลียร์ใจกับคนที่พลาดหวังจากการเป็นรัฐมนตรี และคงไม่มีใครไปสอบถามเรื่องนี้กับพ.ต.ท.ทักษิณ เป็นการไปด้วยความรักและคิดถึง" นายนพดล กล่าว


ผู้สื่อข่าวถามว่าประเทศพม่าขอความร่วมมืออย่าให้เป็นลักษณะของการใช้ประเทศ เป็นฐานเคลื่อนไหวทางการเมืองหรือไม่ นายนพดล กล่าวว่า ประเทศพม่ามีความเข้าใจและไม่ได้มีการขอในเรื่องนี้เพราะเป็นการเดินทางมาทำ บุญปกติและใช้โอกาสนี้พบปะผู้นำพม่าซึ่งเป็นเพื่อนเก่า อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่าสำหรับการเดินทางเข้าประเทศพม่าจากอ.แม่สายไปยัง อ.ท่าขี้เหล็ก นั้น ทางฝ่ายไทยได้ประสานกับทางพม่าเป็นที่เรียบร้อยและพร้อมอำนวยความสะดวกโดยลด ขั้นตอนไม่ต้องขอหนังสือผ่านแดน แต่จะใช้วิธีการนับจำนวนผู้ที่เดินทางเข้า ออก เบื้องต้นกำหนดเวลาเข้า ออกที่ 06.00-18.00 น.ซึ่งได้จัดเตรียมรถคอยอำนวยความสะดวกในฝั่งท่าขี้เหล็กอย่างเต็มที่เพราะ คาดว่าจะมีคนเดินทางไปพบพ.ต.ท.ทักษิณจำนวนมาก

2 พฤศจิกายน 2555 เวลา 18:05 น.