ทรงพระเจริญ

ขัตติยาอัด คอป แต่งนิทานโยนความผิดเสธ แดง 18 9 55

สถาบันกษัตริย์อยู่ได้ด้วยความจริง

ธงชัย วินิจจะกูล: Truth on Trial

สถาบันกษัตริย์ถึงเวลาต้องปรับตัว

ตุลาการผิดเลน !


ฟังกันให้ชัด! "นิติราษฎร์" ไขข้อข้องใจ ทุกคำถามกรณีลบล้างผลพวงรัฐประหาร

วิดีโอสอนการทำน้ำหมักป้าเช็ง SuperCheng TV ฉบับเต็ม 1.58 ชม.

VOICE NEWS

Fish
เพื่อไทย

เพื่อไทย
เพื่อ ประชาธิปไตย ขับไล่ เผด็จการ

Sunday, August 26, 2012

26สิงหามาบรรจบ ปีกลายเผาหลอก ปีนี้เผาจริง

ที่มา Thai E-News


ปีกลาย...


HBDเปรม-พวง หรีดที่คนเสื้อแดงกลุ่มหนึ่งนำไปวางหน้าบ้านสี่เสาฯในโอกาสวันเกิดพลเอกเปรม ช่วงเช้าวันที่26สิงหาคม 2554 เลยโดนตำรวจควบคุมตัวไปสน.สามเสน แต่ที่สุดได้ปล่อยตัวโดยไม่แจ้งข้อหา โดยก่อนจะนำไปวางได้เขียนลงในเฟซบุ๊คว่า "HBD นะป๋าเปรม แล้วพบกัน หน้าบ้านสี่เสาเทเวศน์ นะจร๊ะ"

โดย ทีมข่าวไทยอีนิวส์
ที่มา เฟซบุ๊คป๋าจอมตั๊บ กลุ่มสหายสีแดง รักราษฎร
ชมภาพชุดใหญ่จุใจเต็มอิ่ม คลิ้กที่นี่
26 สิงหาคม 2554

คน เสื้อแดงกลุ่มหนึ่งราว 10 คนได้แต่งชุดดำนำพวงหรีดดังภาพข้างต้นไปวางหน้าบ้านสี่เสาเทเวศน์ ในโอกาสคล้ายวันเกิดพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ พร้อมไม้จันทน์และจุดไฟเผา พร้อมกับร้องเพลง"หมาจะเกิดชิงหมาเกิด" และถูกตำรวจควบคุมตัวไปที่สน.สามเสน
พี่ตำรวจให้เข้าไปทำประวัติ ถ่ายรูปเอาไว้ลงบันทึก แต่ไม่รู้จะแจ้งข้อหาอะไร

ตำรวจสน.สามเสนบอกว่า คราวหน้าไม่เอาแล้วนะ ขอเถอะ ท้องที่สน.นี้้ปวดหัวพอแล้ว - -a

1 ในผู้โดนควบคุมตัวก่อนปล่อยตัวเขียนลงในเฟซบุ๊คของเขา

พร้อมทั้งเล่าเหตุการณ์ว่า
วางพวงหรีด เผาดอกไม้จันทน์ ร้องเพลงหมาจะเกิด ชิงหมาเกิด ยัยป้าใส่ริชแบนด์วิ่งมาตะโกน มาทำอย่างงี้ได้ยังไง เป็นภาษาใต้ แล้วก็เตะกองไฟกระจาย แล้วก็ตะโกนด่า เลยถูกสห.กันตัวออกไปจากพื้นที่
ข้อ หาที่โดนวันนี้ มีข้อหาเดียว "กวนตีนป๋าเปรมต่อหน้าสาธารณชน โดยเจตนาและตระเตรียมไว้ก่อน" โทษคือ "ทำประวัติ และอบรมระเบียบบ้านเมืองที่สน.สามเสน"-ป๋าจอมตั๊บฯระบุในเฟซบุ๊ค

หมายเหตุไทยอีนิวส์:สำ หรับป๋าจอมตั๊บฯเป็นนักกิจกรรมเสื้อแดงที่มีบทบาทเคลื่อนไหวให้เร่งประกัน ตัวคนเสื้อแดงที่โดนจับขังคุก เช่น กรณีผู้หญิงยิงฮ. การจัดกิจกรรมเยี่ยมนักโทษเสื้อแดงและคดี112ที่ถูกละเลย รวมทั้งคนบาดเจ็บที่ป่วยหนักระยะสุดท้าย เช่นกรณีคุณหรั่ง ที่เป็นมะเร็งระยะสุดท้ายจากเหตุการณ์ 10 เมษา 53 รวมทั้งเคลื่อนไหวให้ยกเลิกม.112ปลดปล่อยนักโทษคดีหมิ่นฯ

การ เคลื่อนไหวเพื่อให้ความช่วยเหลือแก่เสื้อแดงที่ประสบชะตากรรมหนักหน่วงดัง กล่าว ก็จึงมักเกิดการวิพากษ์วิจารณ์พรรคเพื่อไทยหรือแกนนำเสื้อแดงนปช.เป็นระยะๆ ว่าไม่ได้ทุ่มเทช่วยเหลือแก่เสื้อแดงที่ประสบชะตากรรมได้อย่างรวดเร็วทัน ท่วงที
ดัง นั้นหากใครจะไปสงสัยว่าป๋าจอมตั๊บฯกับพรรคพวกไป"รับงาน"ใครมาบ้านเปรมวันนี้ หรือไม่ คำตอบคือ"ไม่" เพราะกลุ่มนี้เคลื่อนไหวอย่างอิสระ และมักวิจารณ์เพื่อไทยกับแกนนำนปช.อยู่เนืองๆ 

*************

ปีนี้...
รูปภาพ : พิธีสวดพระอภิธรรมศพอากง หมอเหวง กับอ.ธิดา มร่วมเป็นประธาน
ป๋าจอมตั๊บได้ไปแจกการ์ดเชิญบรรดาผู้เกี่ยวข้องกับความตายของ"อากง" และบรรดาแขกVIPให้มาร่วมงานฌาปนกิจศพอากงในวันที่ 26 สิงหาคมนี้

รูปภาพ


ยื่นการ์ดงานฌาปนกิจศพอากงให้ชวนนท์ สายล่อฟ้า — กับ สหายเอ๋อ สหายสีแดง และ Suda Rangkupan ที่ พรรคประชาธิปัตย์
 
1 ·  ·