ทรงพระเจริญ

ขัตติยาอัด คอป แต่งนิทานโยนความผิดเสธ แดง 18 9 55

สถาบันกษัตริย์อยู่ได้ด้วยความจริง

ธงชัย วินิจจะกูล: Truth on Trial

สถาบันกษัตริย์ถึงเวลาต้องปรับตัว

ตุลาการผิดเลน !


ฟังกันให้ชัด! "นิติราษฎร์" ไขข้อข้องใจ ทุกคำถามกรณีลบล้างผลพวงรัฐประหาร

วิดีโอสอนการทำน้ำหมักป้าเช็ง SuperCheng TV ฉบับเต็ม 1.58 ชม.

VOICE NEWS

Fish
เพื่อไทย

เพื่อไทย
เพื่อ ประชาธิปไตย ขับไล่ เผด็จการ

Monday, August 6, 2012

โอ๊ค โพสต์หนีทหาร ซีรี่ส์ ตอน2 'หลักเกณฑ์-หลักการ-หลักกู ควรเชื่อใคร'

ที่มา Voice TV

 โอ๊ค โพสต์หนีทหาร ซีรี่ส์ ตอน2 'หลักเกณฑ์-หลักการ-หลักกู ควรเชื่อใคร'พานทองแท้ ชินวัตร  โพสต์FB  หนีทหาร เดอะซีรี่ส์ ตอน 2 หลักเกณฑ์-หลักการหรือหลักกู ควรเชื่อใคร

นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความในเฟสบุ๊กส่วนตัว Oak Panthongtae Shinawatra ระบุถึงกรณีต่อเนื่อง เรื่อง หนีทหาร เดอะซีรี่ย์" ตอนที่2  มีชื่อว่า"หลักเกณฑ์-หลักการหรือหลักกู ควรเชื่อใคร"

โดยในข้อความ ระบุว่า  เรื่อง การเข้ารับราชการที่ รร.นายร้อย จปร.ของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ จะถูกจะผิดทางกองทัพบก เขาได้มีการสอบสวนจนได้ข้อสรุปตั้งแต่ปี2542แล้วครับ เป็นการตรวจสอบอย่างเป็นทางการโดยกรมจเรทหารบก ซึ่งเป็นหน่วยงานหลัก ที่มีหน้าที่ตรวจสอบโดยตรง ตรวจสอบตามคำสั่งของ พลเอก สุรยุทธ จุลลานนท์ ผบ.ทบ. โดยในขณะนั้นนายกรัฐมนตรี ชื่อนายชวน หลีกภัย เมื่อ จเร ทบ. สวบสวนเสร็จ เขาก็ทำเรื่องรายงานถึง ผบ.ทบ. ในเอกสารรายงานนี้มีส่วนที่ระบุถึงนายอภิสิทธิ์ฯ ตรงๆ ซึ่งผมจะขอแยกเป็น3ส่วน "หลักเกณฑ์-หลักการ-หลักกู" เพื่อให้เข้าใจง่ายๆ ตามนี้ครับ

1. หลักเกณฑ์

จเรทหารบก เขาเขียน ชัดเจนแบบไม่ต้องตีความครับ ขัดหรือไม่ขัดหลักเกณฑ์อ่านเข้าใจกันได้ง่ายๆ เขาเขียนไว้อย่างนี้ครับ
"นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นบุคคลที่มีคุณลักษณะขัดต่อหลักเกณฑ์ของ ทบ. ที่สามารถบรรจุเข้ารับราชการได้"


2. หลักการ

จเร ทบ. ก็ยังได้เขียนรายงานถึงพล.อ.สุรยุทธฯ ผบ.ทบ. ต่อไปถึงหลักการที่ถูกต้อง หากนายอภิสิทธิ์ฯ ต้องการจะเข้ารับราชการจริงๆจะต้องทำอย่างไร ตามนี้ครับ
"เพราะเป็นคนขาดการตรวจเลือกฯ เมื่อ๗เม.ย.๓๐ หากจะดำเนินการบรรจุเข้ารับราชการต้องภายหลังนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ถูกส่งตัวดำเนินคดีตาม พรบ.รับราชการทหาร พ.ศ.๒๔๙๗ พร้อมกับส่งตัวเข้ากองประจำการจนครบกำหนดก่อน"

งานเข้ามั๊ยครับพี่น้อง ผมขอแปลไทยเป็นไทย ใน2ข้อนี้ เพื่อให้เข้าใจง่ายเข้าครับ

1. นายอภิสิทธิ์ฯ ขาดคุณลักษณะที่จะเข้ารับราชการในโรงเรียน นายร้อยจปร.ครับ
2. หากจะให้มีคุณลักษณะ ที่จะให้เข้ารับราชการได้ จะต้องภายหลังจากที่
2.1 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ จะต้องถูกส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายก่อน และ
2.2 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ จะต้องถูกส่งไปเป็นทหารเกณฑ์ จนครบกำหนดก่อน

3. หลักกู

ในเมื่อผลการสอบสวนของทางราชการก็ยังคงอยู่ตามนี้จนถึงปัจจุบันครับ และเป็นการสอบสวนในสมัยที่พลเอกสุรยุทธฯเป็น ผบ.ทบ. และนายชวนฯเป็นนายกฯ หากจะอ้างว่าถูกกลั่นแกล้งก็คงไม่งามนะครับ ในเมื่อผลสอบสรุปชัดว่าขัดทั้งหลักเกณฑ์และหลักการ ดังนั้นใครจะมาอ้างอย่างโน้นอย่างนี้ว่าตนเองไม่ผิด ผมถือว่าเป็นการใช้ "หลักกู"ครับ ผมว่าเสียเครดิตตัวเองเปล่าๆ ใครที่เห็นว่าไม่ถูกต้อง ก็ควรที่จะทำเรื่องชี้แจงหรืออุธรณ์ผลการสอบสวนอย่างเป็นทางการเพื่อให้ทาง จเรทบ.ได้พิจารณาใหม่อีกครั้ง ยังดีกว่าออกมาอ้างโน่นอ้างนี่ให้สังคมสับสนนะครับ

ติดตามมาถึงตรงนี้ ใครที่ยังคิดว่าการเข้ารับราชการที่ รร.จปร.ของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ยังถูกต้องอยู่อีก รอดูโพสต์หน้าครับ "หนีทหาร เดอะซีรี่ย์" ตอนที่3 "แพะรับบาป"  มีนายทหารชั้นผู้ใหญ่ทั้งพลตรี พลโท พลเอก นับสิบคนตกเป็นแพะรับบาปจากกรณีนี้ด้วย ห้ามพลาดครับ..

Source :  https://www.facebook.com/oakpanthongtae
เรียบเรียงข้อมูลล่าสุด : Boonyisa Pengboonma 


6 สิงหาคม 2555 เวลา 10:29 น.