ทรงพระเจริญ

ขัตติยาอัด คอป แต่งนิทานโยนความผิดเสธ แดง 18 9 55

สถาบันกษัตริย์อยู่ได้ด้วยความจริง

ธงชัย วินิจจะกูล: Truth on Trial

สถาบันกษัตริย์ถึงเวลาต้องปรับตัว

ตุลาการผิดเลน !


ฟังกันให้ชัด! "นิติราษฎร์" ไขข้อข้องใจ ทุกคำถามกรณีลบล้างผลพวงรัฐประหาร

วิดีโอสอนการทำน้ำหมักป้าเช็ง SuperCheng TV ฉบับเต็ม 1.58 ชม.

VOICE NEWS

Fish
เพื่อไทย

เพื่อไทย
เพื่อ ประชาธิปไตย ขับไล่ เผด็จการ

Wednesday, July 18, 2012

ศาลอุทธรณ์ไม่รับฟ้องสั่งสลายม็อบพธม.ปี51ชี้ไม่มีมูล

ที่มา Voice TV

 ศาลอุทธรณ์ไม่รับฟ้องสั่งสลายม็อบพธม.ปี51ชี้ไม่มีมูลศาลอุทธรณ์ไม่รับฟ้องนายสมชาย-พล.ต.อ.พัชรวาท พร้อมพวก สั่งสลายม็อบพันธมิตร ปี 2551 ชี้คดีไม่มีมูล
 
 
ศาลอาญาได้อ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ว่าจะรับฟ้องหรือไม่ ในคดีหมายเลขดำ อ.4142/2551 ที่นายสิทธิพร โพธิโสดา ผู้เสียหาย จากการสลายการชุมนุมกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เป็นโจทก์ฟ้อง นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ ผบ.ตร. พล.ต.อ.จงรัก จุฑานนท์ รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.สุชาติ เหมือนแก้ว ผบช.น. และ พล.ต.ต.อำนวย นิ่มมะโน รอง ผบช.น.เป็นจำเลยที่ 1-5 ฐานกระทำความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ และความผิดเกี่ยวกับชีวิตและร่างกาย
 
 
โดยโจทก์ฟ้องว่า เมื่อวันที่ 7 ต.ค.51 กลุ่มพันธมิตรฯ ได้ไปชุมุนมปิดล้อมทางเข้า-ออกของอาคารรัฐสภา เพื่อขัดขวางมิให้คณะรัฐมนตรีแถลงนโยบายต่อรัฐสภา ซึ่งจำเลยที่ 1 ได้สั่งการให้จำเลยที่ 2-5 สลายการชุมนุมด้วยแก๊สน้ำตา เพื่อเปิดทางให้สมาชิกรัฐสภา คณะรัฐมนตรีเข้าปฏิบัติหน้าที่ในรัฐสภาได้ เป็นเหตุให้ผู้ชุมนุมและประชาชนทั่วไปได้รับอันตรายแก่กายถึงขั้นบาดเจ็บ สาหัส ส่วนโจทก์ ได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ
 
 
ทั้งนี้ ในการพิจารณาคดีของศาลชั้นต้น โจทก์ได้ยื่นถอนฟ้อง และศาลมีคำสั่งจำหน่ายคดี และโจทก์ยื่นอุทธรณ์อ้างว่า ประสงค์ที่จะยื่นถอนฟ้องเพียงจำเลยที่ 5 เท่านั้น แต่แค่คำถอนฟ้องผิดพลาด จึงขอให้ศาลอุทธรณ์พิพากษาให้ศาลชั้นต้นรับคำฟ้องของโจทก์ไว้พิจารณา ศาลอุทธรณ์ประชุมปรึกษาแล้วเห็นว่า การถอนฟ้องเป็นหน้าที่ของโจทก์ที่กระทำผิดพลาด ขณะที่ฟ้องโจทก์ไม่มีมูลจึงพิพากษายกไม่รับฟ้อง
 
 
Source : news center/posttoday/talk.mthai.com(Image)
18 กรกฎาคม 2555 เวลา 12:33 น.