ทรงพระเจริญ

ขัตติยาอัด คอป แต่งนิทานโยนความผิดเสธ แดง 18 9 55

สถาบันกษัตริย์อยู่ได้ด้วยความจริง

ธงชัย วินิจจะกูล: Truth on Trial

สถาบันกษัตริย์ถึงเวลาต้องปรับตัว

ตุลาการผิดเลน !


ฟังกันให้ชัด! "นิติราษฎร์" ไขข้อข้องใจ ทุกคำถามกรณีลบล้างผลพวงรัฐประหาร

วิดีโอสอนการทำน้ำหมักป้าเช็ง SuperCheng TV ฉบับเต็ม 1.58 ชม.

VOICE NEWS

Fish
เพื่อไทย

เพื่อไทย
เพื่อ ประชาธิปไตย ขับไล่ เผด็จการ

Thursday, September 27, 2012

พระเจ้าช่วย "ศาลพิพากษายกฟ้องคดี"สนธิ ลิ้มทองกุล"หมิ่นเบื้องสูง!!

ที่มา Thai E-News

 26 กันยายน 2555
ที่มา มติชน"ศาลพิพากษายกฟ้องคดี"สนธิ ลิ้มทองกุล"หมิ่นเบื้องสูง!! ชี้ไม่มีเจตนา อีก2คดีอัยการนัดฟังคำสั่ง"


ภาพ: มติชน
เมื่อวันที่ 26 กันยายน ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก นัดฟังคำพิพากษาในคดีที่พนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 10 เป็นโจทก์ยื่น ฟ้อง นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตร ประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ฐานหมิ่น พระบรมเดชานุภาพ จากกรณีเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2551 นาย สนธิ ได้นำคำปราศรัยของ นางสาวดารณี ชาญเชิงศิลปะกุล หรือ ดาตอร์ปิโด แนวร่วม เสื้อแดง จำเลยคดีหมิ่นเบื้องสูง และศาลพิพากษาจำคุก 18 ปี ไปพูดบนเวทีพันธมิตรฯ ที่บริเวณสะพานมัฆวานรังสรรค์

ทั้งนี้ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า การที่นายสนธิ นำข้อความของดาตอร์ปิโดมาเผยแพร่ เพื่อขยายความและเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีกับ ดาตอร์ปิโต ดังนั้นคำพูดและการกระทำของนายสนธิ ไม่มีเจตนากระทำความผิดจึงพิพากษายกฟ้อง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าส่วนคดีนายสนธิ และแกนนำกลุ่มพันธมิตรฯ ปิดล้อมรัฐสภา ที่อัยการฝ่ายคดีอาญา 10 นัด ฟังคำสั่งว่าจะส่งฟ้องหรือไม่ ล่าสุด อัยการ เลื่อนนัดฟังคำสั่งเป็นวันที่ 20 พฤศจิกายน เหตุเพราะนายสนธิ ต้องมาฟังคำพิพากษาใน คดีหมิ่นเบื้องสูง ขณะที่คดีหมิ่นประมาท นายเนวิน ชิดชอบ พันตำรวจโททักษิณ ชินวัตร และคดีกลุ่มพันธมิตรฯปิดล้อมสนามบินสุวรรณภูมิ ดอนเมือง อัยการนัดฟังคำสั่งในวันที่ 8 ตุลาคม