ทรงพระเจริญ

ขัตติยาอัด คอป แต่งนิทานโยนความผิดเสธ แดง 18 9 55

สถาบันกษัตริย์อยู่ได้ด้วยความจริง

ธงชัย วินิจจะกูล: Truth on Trial

สถาบันกษัตริย์ถึงเวลาต้องปรับตัว

ตุลาการผิดเลน !


ฟังกันให้ชัด! "นิติราษฎร์" ไขข้อข้องใจ ทุกคำถามกรณีลบล้างผลพวงรัฐประหาร

วิดีโอสอนการทำน้ำหมักป้าเช็ง SuperCheng TV ฉบับเต็ม 1.58 ชม.

VOICE NEWS

Fish
เพื่อไทย

เพื่อไทย
เพื่อ ประชาธิปไตย ขับไล่ เผด็จการ

Monday, July 23, 2012

เสื้อแดงเฮลั่น ศาลเลื่อนฟังสั่งถอนประกัน'จตุพร'เป็น9ส.ค.

ที่่มา Voice TV

 เสื้อแดงเฮลั่น ศาลเลื่อนฟังสั่งถอนประกัน'จตุพร'เป็น9ส.ค.ศาลนัด 9 ส.ค. ฟังคำสั่งถอนประกัน 'จตุพร' หรือไม่ ส่วนเสื้อแดงเฮ ยังได้หายใจต่อ ณัฐวุฒิ เดินทางไปร่วมฟังการไต่สวนด้วย

วันนี้ (23 ก.ค.) ศาลอาญา ได้นัดไต่สวนเพิกถอนการปล่อยตัวชั่วคราว นายจตุพร พรหมพันธุ์แกนนำแนวกลุ่มร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ จำเลยในคดี ก่อการร้าย หลังศาลรัฐธรรมนูญ ได้ยื่นคำร้องต่อศาลอาญาเมื่อวันที่ 21 มิถุนายนที่ผ่านมา เพื่อให้มีคำสั่งถอนคำอนุญาตขณะที่ช่วงเช้าวันนี้ มีกลุ่มนปช.ได้นัดรวมตัวบริเวณหน้าศาลอาญาเพื่อมาให้การกำลังใจนายจตุพร

ทั้งนี้ นายจตุพร ได้ขึ้นให้การต่อศาล โดยยืนยันว่า ศาลรัฐธรรมนูญ ไม่ใช่ศาลยุติธรรมสามารถวิพากษ์วิจารณ์ได้ตามหลักสิทธิเสรีภาพย้ำถ้าคิดมุ่ง ร้ายจริงคงไม่ห้ามคนเสื้อแดงไปศาลรัฐธรรมนูญ ส่วนทีมทนายขอให้ศาลอาญากำหนดกรอบการกระทำว่าแบบใดที่จะเข้าข่ายผิด เงื่อนไขประกันตัว เพราะการวิพากษ์วิจารณ์ศาลรัฐธรรมนูญเป็นสิทธิเสรีภาพที่ทำได้

ขณะเดียวกัน นายณัฐวุฒิ ใสยเกิ้อ รมช.เกษตรและสหกรณ์ และ นายก่อแก้ว พิกุลทอง ส.ส.พรรคเพื่อไทย ในฐานะแกนนำนปช. ได้เดินทางมาถึงศาลอาญา เพื่อร่วมฟังการไต่สวนในครั้งนี้ด้วย ท่ามกลางคนเสื้อแดงแห่ต้อนรับ


ทั้งนี้ หลังการพิจารณา ศาลอาญามีคำสั่งเลื่อนฟังคำสั่งถอนประกัน "จตุพร" ออกไปเป็นวันที่ 9 ส.ค.55 ขณะที่ แกนนำคนเสื้อแดงคนอื่นๆ ที่มาชุมนุมเนืองแน่นหน้าศาลอาญา ต่างโห่ร้องดีใจ บีบแตรลั่น หลังทราบคำสั่งศาลอาญา ให้เลื่อนฟังคำสั่่งถอนประกัน "จตุพร" ไปก่อน


ข้อมูลข่าว  ศิริวรรณ มาก่อเกียรติ ผู้สื่อข่าววอยซ์ทีวี
23 กรกฎาคม 2555 เวลา 11:40 น.