ทรงพระเจริญ

ขัตติยาอัด คอป แต่งนิทานโยนความผิดเสธ แดง 18 9 55

สถาบันกษัตริย์อยู่ได้ด้วยความจริง

ธงชัย วินิจจะกูล: Truth on Trial

สถาบันกษัตริย์ถึงเวลาต้องปรับตัว

ตุลาการผิดเลน !


ฟังกันให้ชัด! "นิติราษฎร์" ไขข้อข้องใจ ทุกคำถามกรณีลบล้างผลพวงรัฐประหาร

วิดีโอสอนการทำน้ำหมักป้าเช็ง SuperCheng TV ฉบับเต็ม 1.58 ชม.

VOICE NEWS

Fish
เพื่อไทย

เพื่อไทย
เพื่อ ประชาธิปไตย ขับไล่ เผด็จการ

Friday, August 17, 2012

หมอตุลย์บุกดงต้าน112ใบตองแห้งชมถึงดื้อแต่ก็แมน

ที่มา Thai E-News


เผชิญหน้า-หมอตุลย์ สิทธิสมวงศ์ แกนนำเสื้อหลากสี เข้าร่วมสานเสวนากับนักคิด นักวิชาการ นักกิจกรรมฝ่ายที่สนับสนุนให้ยกเลิก หรือปรับปรุงมาตรา112 หลังจากก่อนหน้านี้เขาได้โพสต์ข้อความว่าจะแจกลูกปืน.358ให้ดร.สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล(นั่งหันหลังผมขาว)แต่ต่อมาได้บอกว่าแค่ล้อเล่น


  • Tul Sittisomwong ก่อนเริ่มงาน ผมขอให้ทุกท่านเทข้อมูลและค
วามเชื่อเดิมก่อน จะได้รับฟังข้อมูลและความเห
็นจากคนอื่นบ้าง แต่ดูเหมือนว่าไม่ค่อยจะประสบความสำเร็จนะ แต่คิดว่าหลายคนก็ได้ฟังข้อมูลที่แตกต่างบ้างเมื่อวานไปงานเวทีสานสัมพันธ์ขอ
ง อ.โคทมครั้งที่ 3 อึด ฮึด ฟังในประเด็น“ศักดิ์ศรีความเป็น
มนุษย์...เสรีภาพในการแสดงออกและมา ตรา 112” ผมได้แต่อึด ฮึด ฟัง (ฮา) เพราะหมอตุลย์ไปเจอสมศักดิ์ เจียมฯ กับประัวิตร โรจนพฤกษ์ โต้กันจนผมไม่รู้จะพูดอะไร เพราะพูดไปจะกลายเป็นรุมหมอตุลย์โดยเจตนา 555 (ขณะที่คุณวีรพัฒน์ก็ชักใบไปอีกด้านเพราะแกยืนกรานความเห็นว่าปัญหาของ 112 อยู่ที่การตีความของศาล แต่ผมว่ามันทั้งตัวบทและทัศนะชี้นำของศาลนั่นแหละ)

ถกกันหลายประเด็น ยาว สรุปว่าหมอตุลย์ก็ยังยืนกรานควา
มคิดเห็นตัวเอง (ผมถึงขี้เกียจพูดเพราะรู้ว่าพูดยังไงก็เปลี่ยนความคิดหมอตุลย์ไม่ได้) แต่ก็โอเคว่า หมอตุลย์แฟร์ดีตรงที่ยินดีมานั่งคุยกันในเรื่องล่อแหลม ยินดีให้สมศักดิ์ ประวิตร พูดเต็มที่

ซึ่งมองอีกมุมหนึ่ง นอกจากหมอตุลย์แล้ว เราไม่มีพวก ultra royalist คนไหนเลยที่ยอมมานั่งคุย ถก ฟังเหตุผล ทำความรู้จัก ทำความเ้ข้าใจคนคิดต่าง มีแต่ปิดหู ปิดตา อยู่ในกลุ่มตัวเอง ฉะนั้นแม้หมอตุลย์มาร่วมแล้วยัง
กลับไปยืนกรานความเห็นตัวเอง ยังโพสต์เฟซบุคแบบเดิมๆ เหมือนฟังแล้วไม่เกิดผลอะไรเลย ผมก็ว่ายังดีกว่าพวกที่ไม่ยอมมาถก เอาแต่ปลุกความเกลียดชังบ้าคลั่งอยู่ในมุ้งของตัว

เมื่อวานนี้ · 

เห็นต่างกัน แต่คุยกันได้ : )

การสนทนาครั้งนี้เป็นไปตามห
ลัก Chatham House Rule ดังนั้น เราจะไม่เจาะไปที่ 'ตัวบุคคล' นะครับ ว่าใครพูดว่าอะไรบ้าง แต่สามารถเล่าถึง 'เนื้อหา' ที่พูดคุยกันได้

****************

ข่าวเกี่ยวเนื่อง:

หมอตุลย์ล้อฟรีขู่.358สมศักดิ์เจียมแค่ล้อเล่น พบพิรุธพานักรบศรีวิชัยไปดูลาดเลาที่ธรรมศาสตร์มาแล้ว