ทรงพระเจริญ

ขัตติยาอัด คอป แต่งนิทานโยนความผิดเสธ แดง 18 9 55

สถาบันกษัตริย์อยู่ได้ด้วยความจริง

ธงชัย วินิจจะกูล: Truth on Trial

สถาบันกษัตริย์ถึงเวลาต้องปรับตัว

ตุลาการผิดเลน !


ฟังกันให้ชัด! "นิติราษฎร์" ไขข้อข้องใจ ทุกคำถามกรณีลบล้างผลพวงรัฐประหาร

วิดีโอสอนการทำน้ำหมักป้าเช็ง SuperCheng TV ฉบับเต็ม 1.58 ชม.

VOICE NEWS

Fish
เพื่อไทย

เพื่อไทย
เพื่อ ประชาธิปไตย ขับไล่ เผด็จการ

Sunday, August 19, 2012

ขำๆ:หมอตุลย์กับเสด็จพ่อสมศักดิ์ผลัดกันเล็งเป้า

ที่มา Thai E-Newsวันพฤหัสบดี · 


คำถาม: อ๊ะ ! อ. สมศักดิ์ เล็งใครอยู่ !!??

คำเฉลย: อ๋อ... 'อ. สมศักดิ์' เล็ง 'หมอตุลย์' อยู่ไง : ) 


โดย ทีมข่าวไทยอีนิวส์
ที่มา เฟซบุ๊ค วีรพัฒน์ ปริยวงศ์
18 สิงหาคม 2555

ช็อตเด็ดนี้ วีรพัฒน์ ปริยวงศ์ นักกฎหมายอิสระที่มีดีกรีจบจากฮาวาร์ดนำเสนอภาพที่ดร.สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล นักวิชาการที่เคลื่อนไหวให้ปฏิรูปสถาบันกษัตริย์ กำลังเล็งกล้องโทรศัพท์มือถือถ่ายรูปในงานสานเสวนาที่ดร.โคทม อารียา เป็นเจ้าภาพจัดเมื่อวันพฤหัสฯที่ผ่านมา

ภาพแรกทำให้มองเห็นบรรดานักกิจกรรมที่เคลื่อนไหวให้ยกเลิก หรือปฏิรูปมาตรา 112 ในเฟรม ก็เช่นป๋าจอมตั๊บ,จีรนุช ประชาไท,ประวิตร โรจนพฤกษ์,บก.ลายจุด และนที สรวารี

ส่วนภาพที่สองคือคำเฉลยว่า ดร.สมศักดิ์กำลังเล็งมายังนายแพทย์ตุลย์ สิทธิสมวงศ์ แกนนำเสื้อหลากสี ซึ่งเป็นนักกิจกรรมการเมืองที่สนับสนุนการคงอยู่ของมาตรา112ไว้เพียงราย เดียวโด่เด่ในที่ประชุมแห่งนี้

ทั้งนี้หมอตุลย์เพิ่งจะยกพวกไปยกป้ายโครงการพระราชดำริต่างๆให้ดร.สมศักดิ์ ดูที่ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ เพื่อบอกว่าในหลวงทรงงานหนักขนาดไหนเพื่อพสกนิกร และได้โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊คทำนองว่าจะแจก.358ให้ดร.สมศักดิ์ที่เคลื่อนไหว ให้ยกเลิก112 แต่ต่อมาได้แก้เกี้ยวว่าแค่ล้อเล่น หลังจากโดนวิจารณ์หนัก

ที่ฮาก็คือดร.สมศักดิ์เข้ามาเม้นต์ภาพที่สองนี้ แล้วหมอตุลย์มายิงมุกสดๆว่า"โดนหมอตุลย์ blockมั๊ง5555"

เบื้องหลังช็อตเด็ด

ภาพนี้แสดงให้เห็นว่าดร.สมศักดิ์(หันหลังผมขาว)กำลังยกโทรศัพท์มือถือขึ้นมา จะถ่ายภาพ ขณะที่วีรพัฒน์(เสื้อดำนั่งไกลสุดติดกับหมอตุลย์)หันมาจ๊ะเอ๋พอดี เลยเป็นที่มาของช็อตเด็ดขำๆฮาๆดัง2ภาพด้านบน
ชักภาพไว้เป็นที่ระทึกหลังเสร็จงาน

*********
เรื่องเกี่ยวเนื่อง:

หมอตุลย์ล้อฟรีขู่.358สมศักดิ์เจียมแค่ล้อเล่น พบพิรุธพานักรบศรีวิชัยไปดูลาดเลาที่ธรรมศาสตร์มาแล้ว


สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล เลิก 112 ให้ก็ได้ แล้วมึงกับพวกเอา .358 ไปก็แล้วกัน กูไม่อยากฟังคำอธิบายใดๆจากมึงอ
ีกแล้ว
 · 11 ชั่วโมงที่แล้ว ผ่าน โทรศัพท์มือถือ · 
.358เป็น ปืนรุ่นที่นักนิยมไพรชอบเอา่ไปเล็งส่องสัตว์ป่าอย่างเก้ง กวาง หมูป่า เป็นอาทิ ดูไม่น่าจะเหมาะกับเสด็จพ่อสมศักดิ์ เจียมฯเพราะไม่ใช่เก้งกวาง

แค่ล้อเล่น?-หมอตุลย์ สิทธิสมวงศ์ แกนนำเสื้่อหลากสีโพสต์ข้อความด้านบนนี้ ต่อมาบอกว่าแค่ล้อเล่นแรงๆ อย่างไรก็ตามพบพิรุธเพราะเพิ่งไปยกป้วยประท้วงดร.สมศักดิ์ที่มหาวิทยาลัย ธรรมศาสตร์เมื่อไม่กี่วันก่อน โดยมีอันธพาลการเมืองนักรบศรีวิชัยร่วมคณะไปด้วย เหมือนๆอาจจะไปดูลาดเลา(ภาพประกอบ:ปืน.358)
โดย ทีมข่าวไทยอีนิวส์
4 สิงหาคม 2555

หนังสือพิมพ์ข่าวสดออนไลน์ รายงานข่าวเรื่อง "สมศักดิ์ เจียม" อาจารย์มธ. เป็นห่วงหมอตุลย์ แกนนำเสื้อหลากสี หลังโพสต์ว่าจะให้ .358 แทน "112" ว่า วัน ที่ 3 ส.ค. นายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล  อาจารย์ประจำภาควิชาประวัติศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวhttp://www.facebook.com/somsakjeam ภาย หลังจากน.พ.ตุลย์ สิทธิสมวงศ์ แกนนำกลุ่มคนเสื้อหลากสี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กระบุว่ารับไม่ได้กับพฤติกรรมของนายสมศักดิ์อีกต่อไป แล้ว 

 โดย นายสมศักดิ์ โพสต์ข้อความถึงหมอตุลย์ ระบุว่า "นี่ผมซีเรียสนะครับ ผมว่า คนรักเจ้าอย่างคุณหมอตุลย์ ต้องมี "อาการทางจิต" แน่นอน ผมไม่ได้หมายถึงเรืองล่าสุดที่เขาขู่จะให้ .358 ผมอะไรนะครับ (เรืองนั้น มันไร้สาระเกินไป)


แต่ ผมหมายถึงว่า หมอตุลย์ ทำงานวิชาการสายวิทยาศาสตร์แท้ๆ ทำไมจึงต้องกลัว การนำเสนอข้อมูล หรือมุมมอง ที่แตกต่าง ในเรื่องสถาบันล่ะครับ?


 "คน ทำงานวิชาการสายวิทย์ ต้องรู้แน่ๆเลยว่า ไม่มีความรู้ โดยเฉพาะความรู้ทางสายวิทย์ (ทฤษฎี เคมี ชีวะ ฟิสิกส์ การแพทย์ ฯลฯ) ทีไหน ทีเขาใช้วิธีบังคับ เสนอได้แบบเดียว แล้วห้ามเด็ดขาด ไมให้คนเสนอแบบอื่น ห้ามเด็ดขาด ทีจะตั้งคำถาม ตรวจสอบ วิจารณ์กัน นี่แสดงว่า ต้องมี "อาการทางจิต" ในเรื่อง denial คือ ปฏิเสธ ที่จะเผชิญหน้ากับความจริง (ความจริงทีว่า โดยธรรมชาติ เรื่องต่างๆ ต้องสามารถมีข้อมูล มุมมอง หลายอย่างได้ จะบังคับให้ทุกคน มองแบบเดียวกันไม่ได้ มันฝืนธรรมชาติ)
 "ผม ว่า ต้องรีบพาไปปรึกษาจิตแพทย์ โดยด่วนนะครับ (ใครก็ได้ ช่วย copy ข้อความนี้ ไปให้คุณหมอหน่อยครับ เผือจะรู้ตัว รีบเยียวยา รักษาอาการทางจิตที่ว่าได้ทัน)"

 ก่อนหน้านี้ น.พ.ตุลย์ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก tul sittisomwong มีเนื้อหาว่า "สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล เลิก 112 ให้ก็ได้ แล้วมึงกับพวกเอา .358 ไปก็แล้วกัน กูไม่อยากฟังคำอธิบายใดๆ จากมึงอีกแล้ว"
 

หมอตุลย์ออกตัวล้อฟรี"แค่ล้อเล่นแรงๆ" แต่พิรุธเหมือนเพิ่งพานักรบศรีวิชัยไปดูลาดเลา

เฮ้ย ไอ้พวกลิ่วล้อสมสากมันกลัวหมอตุ
ลย์ยิงไอ้สมสากตายจริงๆ พล่านด่าผมไปทั่วเลย มันอ่านยังไงของมันวะ ใบตองแห้งก็ถึงกับมาบอกว่าผมคลั่ง ผมป่วยอีก เฮ้อ คนมันสติแตกจริงๆ ล้อกันแรงๆแม่งก็เชื่อ เอาเป็นจริงเป็นจังด้วยว่ะ ของจริงโน่น อย่าไอ้พวกหมิ่นต้องเป็นมะเร็งป
ากถึงจะสมควร

ทั้ง นี้หมอตุลย์เพิ่งพาพวกราว15คนบุกไปยกป้ายโครงการพระราชดำริให้ดร.สมศักดิ์ ได้ซาบซึ้งที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคมที่ผ่านมา 


กลุ่มหมอตุลย์นำป้ายโครงการไปวางที่อนุสาวรีย์ปรีดี พนมยงค์ ผู้ประศาสน์การมหาวิทยาลัยด้วย(ดูภาพชุดในอัลบั้ม  1คน 1♥ 1ป้าย พระราชกรณียกิจ จากเฟซบุ๊ค  Che Neverdie Ernesto-Guevara  )ถอด


ผ่าง..!