ทรงพระเจริญ

ขัตติยาอัด คอป แต่งนิทานโยนความผิดเสธ แดง 18 9 55

สถาบันกษัตริย์อยู่ได้ด้วยความจริง

ธงชัย วินิจจะกูล: Truth on Trial

สถาบันกษัตริย์ถึงเวลาต้องปรับตัว

ตุลาการผิดเลน !


ฟังกันให้ชัด! "นิติราษฎร์" ไขข้อข้องใจ ทุกคำถามกรณีลบล้างผลพวงรัฐประหาร

วิดีโอสอนการทำน้ำหมักป้าเช็ง SuperCheng TV ฉบับเต็ม 1.58 ชม.

VOICE NEWS

Fish
เพื่อไทย

เพื่อไทย
เพื่อ ประชาธิปไตย ขับไล่ เผด็จการ

Thursday, December 8, 2011

เหลิมแทงใจดำทำไมชายหน้าดำไม่จับอ้างดีนักชายชุดดำฆ่าเสื้อแดง เปิด10หลักฐานมัดคอมาร์ค-เทือก

ที่มา Thai E-News


ชายหน้าดำใจดำ-สุเทพ เทือกสุบรรณ ถูกตำรวจนครบาลเค้นสอบ 4 ชั่วโมง อ้างกระต่ายขาเดียวไม่เคยทำให้ผู้ชุมนุมตาย ชายชุดดำทำทั้งหมด ตำรวจเรียกเค้นเพิ่ม14ธ.ค. พรุ่งนี้คิวอภิสิทธิ์ ซึี่งสุเทพออกตัวให้ว่าบริสุทธิ์ผุดผ่อง ไม่มีเอี่ยวเลยแม้แต่น้อยโดย ทีมข่าวไทยอีนิวส์

8 ธันวาคม 2554ในช่วงวันที่ 8-9 ธันวาคมนี้อภิสิทธิ์กับสุเทพจะเข้าให้การต่อตำรวจนครบาลคดี 16 ศพวีรชนเสื้อแดงที่มีหลักฐานชัดเจนว่า ตายเพราะเจ้าหน้าที่ทหาร โดยที่ทั้งสองยังไม่มีทีท่าจะสำนึกผิด นอกจากการปัดไปว่า"เป็นเรื่องการเมืองที่รัฐบาลปัจจุบันตามเช็กบิล

สุเทพยันทำตามกม.สลายชุมนุม-มอบภาพถ่ายชายชุดดำ
วันที่ 8 ธ.ค. เมื่อเวลา 14.00 น. พล.ต.ต.อนุชัย เล็กบำรุง รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) ในฐานะหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวนคลี่คลายคดีชันสูตรพลิกศพ 13 ศพผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์สลายการชุมนุมคนเสื้อแดงในพื้นที่ กทม.ปี 2553 ได้สอบปากคำนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกฯ และ อดีต ผอ.ศอฉ. ที่ออกคำสั่งให้มีการสลายการชุมนุมโดยนายสุเทพได้นำหลักฐานเอกสารประกอบการชี้แจงข้อเท็จจริงของการออกคำสั่ง ให้มีการสลายการชุมนุมว่าทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอนกฎหมายและนำพยานหลักฐาน ที่สามารถตรวจพิสูจน์ได้มายืนยันระหว่างที่มีการสอบปากคำซึ่งใช้เวลานาน เกือบ 4 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จเมื่อเวลา 17.40 น.อย่างไรก็ตามทางพนักงานสอบสวนนัดนายสุเทพอีกครั้งในวันที่ 14 ธ.ค.นี้ เวลา 14.00 น. โดยจะสอบปากคำในจุดอื่นๆที่มีการขอคืนพื้นที่จากเหตุการณ์สลายการชุมนุมนายสุเทพ กล่าว่า "เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานตามคำสั่งนั้น ได้ปฏิบัติตามกรอบของกฎหมายอย่างถูกต้องทุกอย่าง แต่มีคนไปอ้างว่าการปฏิบัติการดังกล่าวทำให้มีผู้เสียชีวิต ซึ่งไม่เป็นความจริง ตนได้ยื่นหลักฐานต่างๆ ให้กับทางตำรวจแล้วและขอยืนยันว่า การปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตามคำสั่งของตนนั้น ได้ทำงานอยู่ภายใต้กรอบกฎหมาย และพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ปีพ.ศ.2548 ซึ่งขอยืนยันว่า เหตุการณ์ต่างๆ ที่เป็นคำสั่งของตนในฐานะผอ.ศอฉ.นั้น นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรีไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด " นายสุเทพกล่าว และว่าเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติตามคำสั่งของผมทำงานอย่างถูกกฎหมายทุกอย่าง ไม่มีเหตุรุนแรงที่เกิดจากเจ้าหน้าที่ แต่วันนี้ผมได้ให้ภาพถ่ายกับตำรวจ ที่เป็นชายชุดดำซึ่งเป็นผู้ก่อการร้ายเข้ามาก่อการ เป็นเหตุให้ประชาชนต้องบาดเจ็บล้มตายจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม วันนี้ตนมาให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตามเหตุการณ์ที่เกิดในวันที่ 10 เม.ย.53 เท่านั้นต่อข้อถามว่า การที่ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ออกมาระบุว่ามีหลักฐานชี้เอาผิดเจ้าหน้าที่ที่ทำผิดในเหตุการณ์สลายการชุมนุม จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 13 ราย นายสุเทพ หยุดฟังคำถามแล้วตอบกลับเพียงสั้นๆ ว่า "ผมไม่เคยสนใจในคำพูดของนายเฉลิม"้อง
เหลิมข้องใจก็แลิ้วทำไมเทือกไม่จับชุดดำ ปูดตร.ฆ่าเสธแดงร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี กล่าวกรณีนายสุเทพหาว่าเฉลิมตาบอดสีจึงไม่เห็นว่าชายชุดดำเป็นเลงมือสังหารประชาชน 91 ศพว่า ขอฝากไปบอกนายสุเทพว่าตนตาไม่บอด ตนตาดีและคม สิ่งที่ตนไม่เห็นนั้นเพราะตนไม่เคยไปชุมนุม ตนไม่เคยขึ้นเวทีนปช.และไม่เคยไปเวที แล้วตนจะเห็นสิ่งต่างๆได้อย่างไร รวมทั้งผู้ที่ไปให้การกับตำรวจนั้นเมื่อถึงขั้นตอนลงลายมือชื่อเซ็นรับว่าคนที่ลงมือคือชายชุดดำใช่หรือไม่นั้น ก็บอกกันว่าไม่เห็น และสิ่งที่อ้างว่าชายชุดดำสังหารไปกว่าหกสิบราย มีการดำเนินคดีกับชายชุดดำหรือไม่ ตนไม่เคยไปยุ่งเรื่องนี้แล้วจะเห็นชายชุดดำได้อย่างไร แต่ตนรู้ว่าพล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล เสียชีวิตไม่ใช่ฝีมือทหาร แต่เป็นการยิงของตำรวจ นึกหรือว่าตนไม่ติดตามหลักฐานส่วนอื่นๆเลย การยิงในสถานที่ต่างๆก็เป็นฝีมือตำรวจ มีการนำปืนทราโวไปใส่ไว้ในรถของบางคนแล้วไปบอกว่าจับอาวุธได้ที่เวที ทั้งๆที่ไม่มีเลยเมื่อถามว่า นายสุเทพระบุว่ารัฐบาลพยายามดึงนายอภิสิทธิ์และนายสุเทพเข้าไปอยู่ในกระบวนการยุติธรรม เพื่อจะโยงไปสู่การออกพ.ร.บ.นิรโทษกรรม ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า คนที่ให้การพาดพิงถึงนายสุเทพ และนายอภิสิทธิ์ คือ ทหาร ไม่ใช่รัฐบาล เพราะทหารบอกว่าการปฏิบัติการครั้งนี้เป็นไปตามคำสั่งศอฉ. เรื่องที่เกิดขึ้นมันมีเหตุ ไม่ใช่อยู่ดี ๆ รัฐบาลหยิบเรื่องนี้ขึ้นมา แต่รัฐบาลที่ผ่านมาทำช้า รัฐบาลชุดนี้ทำเร็วและตรงไปตรงมา และไม่ใช่เรื่องการเมืองมันเป็นเหตุฆาตกรรม จะไปยกโทษให้ไม่ได้ สมมติถ้ามีการออกพ.ร.บ.นิรโทษกรรมให้กับคนที่ได้รับผลกระทบจากการปฏิวัติ 19 ก.ย.49 แล้วจะไปเกี่ยวอะไรกับกรณี 91 ศพ เขามาขอหีบบัตร แต่ไปให้หีบศพก็เลยเกิดปัญหา “วันนี้ทหารบอกแล้วว่าทำไปตามคำสั่งศอฉ. ผมไม่ได้ไปเร่ง ไปบีบ แต่บอกตำรวจว่าอย่าเก็บเรื่อง อย่ากลัวเขา อย่าแกล้งเขาแล้วมันก็จะเห็นเร็ว ๆ นี้ วันนี้ประชาชนเข้าใจอุตส่าห์ไปร้องไห้ที่แยกราชประสงค์ยังได้มา 100 กว่าเสียง ถ้าไม่ร้องไห้คงได้ 80 เสียง”

ธิดาหวังมาร์ค-เทือกโดนแบบเดียวกับคนเสื้อแดงนางธิดา ถาวรเศรษฐ์ รักษาการประธาน นปช. กล่าวถึงกรณีที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ จะไปให้ปากคำตำรวจกรณีสลายการชุมนุมคนเสื้อแดงปีที่ผ่านมาว่า ขอให้นายอภิสิทธิ์ และนายสุเทพ พูดความจริงและเหตุการณ์นี้จะเป็นเหตุการณ์ประวัติศาสตร์หน้าหนึ่งของเมืองไทยอีกเรื่องหนึ่งที่ผู้สั่งการ ผู้คุมอำนาจรัฐได้เดินทางมาให้ปากคำกับตำรวจ ขอให้ทุกคนจับตาดูคำให้การของเขาให้ดี ทั้งนี้หวังว่านายอภิสิทธิ์และนายสุเทพนี้จะถูกปฏิบัติเหมือนกับคนเสื้อแดง เมื่อตรวจพบหลักฐานว่าบุคคลเหล่านี้กระทำผิด ใช้อำนาจเกินกว่าเหตุก็ควรส่งตัวเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย อย่าละเว้น และส่งไปให้ถึงกระบวนการในชั้นศาล เพื่อที่จะพิสูจน์ตัวเองว่าไม่ได้กระทำผิด
นางธิดา กล่าวต่อว่า ขณะนี้ญาติวีรชนยังรอความยุติธรรมอยู่และเชื่อว่าไม่นานก็คงจะได้รับ และขอเรียกร้องให้คนเสื้อแดง และประชาชนที่ได้รับบาดเจ็บจากการสลายการชุมนุมปี 53 มีมากกว่า 2,000 คน ให้รีบออกมาดำเนินการฟ้องเอาผิดกับรัฐบาลชุดที่แล้วให้หมด

10หลักฐานเอกสารมัดคอมาร์ค-เทือกแน่น แค่เป็นพยานไม่พอไทยอีนิวส์ขอนำเอกสารหลักฐานมัดแน่นต่างๆมาให้พิจารณากันว่า นี่ไม่ใช่เรื่องการเมือง แต่คืออาชญากรรมสังหารหมู่ที่อภิสิทธิ์-สุเทพหลีกเลี่ยงไม่ได้ต่อความรับผิดชอบเป็นแค่พยานไม่ได้...เพราะทั้งสองคือตัวการ ผู้บงการ1.เอกสารที่สุเทพ เทือกสุบรรณ และพ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด สารภาพว่าเป็นของจริง
สาระสำคัญของเอกสารคือ:นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีขณะเกิดเหตุได้สั่งการ นายสุเทพรับมอบหมาย นายทหารตั้งแต่ผบ.ทบ.รับงานไปสังหารผู้ชุมนุม ผลคือตาย 92 ศพ เจ็บกว่า2,000 สุดท้ายจับกุมฝ่ายผู้ชุมนุมไปขังคุกไว้400คนเศษ2.เอกสารที่ทหารยอมรับว่ามีการปฏิบัติการโฆษณาชวนเชื่อให้คนมองผู้ชุมนุมเสื้อแดงเป็นผู้ก่อการร้าย เพื่อออกใบอนุญาตฆ่า โดยคนในสังคมเห็นคล้อยตามไม่คัดค้าน

AW-SP-69-81

สาระสำคัญของเอกสารคือ:ทำไมการสลายการชุมนุมคราวนี้ได้รับการสนับสนุนจากประชาชนจำนวนมาก และสื่อกระแสหลักนำเสนอแต่ภาพเผาบ้านเผาเมือง ไฟไหม้ห้าง เผาโรงหนังสยาม(และคำบ่นว่า พวกเสื้อแดงเลวสมควรตาย)คำตอบก็คือเพราะการทำโฆษณาชวนเชื่อของรัฐบาล และทหารได้ผลมีประสิทธิภาพในการล้างสมองให้คนในสังคมคล้อยตาม
3.เอกสารแผนการรบเต็มอัตราศึกต่อผู้ชุมนุม และรายงานผลชัยชนะของฝ่ายทหารLesson 7

สาระสำคัญของเอกสารคือ:ทหารยอมรับว่า นโยบายรัฐบาลชัดเจนมาตลอดที่จะใช้มาตรการทางทหารกดดันม็อบกลุ่ม นปช. ความชัดเจนก็คือนโยบายกระชับวงล้อม เพื่อการยุติ การชุมนุมไม่ใช้การกระชับวงล้อมเพื่อเปิดการเจรจา ..และนายกรัฐมนตรีได้สั่งการในที่ประชุม ศอฉ.ในวันที่ 12 พฤษภาคม ให้ฝ่ายทหารเริ่มต้นปฏิบัติการตามแผนยุทธการที่ได้วางไว้ยุทธการกระชับวงล้อมเมื่อ 19 พฤษภาคม พ.ศ.2553 เป็นการปฏิบัติทางทหารเต็มรูปแบบ จึงเห็นได้ว่าภารกิจชัดเจน คือการกระชับวงล้อมด้วยกระสุนจริง ที่ใช้อาวุธยุทธโธปกรณ์ทางทหารเต็มอัตราศึก ทั้งกำลัง อาวุธประจำกายที่ทันสมัย ชุดสไนปอร์4.เอกสารระบุชื่อนายทหารระดับบังคับบัญชาต่อกรณีสังหารผู้ชุมนุม10เมษา-19พฤษภาคม53
สาระสำคัญของเอกสารคือ:เป็นการเปิดเผยรายชื่อนายทหารระดับผู้บังคับบัญชาในการควบคุมการสังหาร และรายชื่อเหยื่อผู้ถูกสังหาร ซึ่งทำให้รู้ชัดเจนว่านายทหารคนใดต้องรับผิดชอบทั้งทางอาญาและทางแพ่งเพิ่มเติม:

-โฉมหน้าและรายชื่อทีมสังหารโหดเหยื่อวัดปทุมฯ


-เปิดโฉม2มือสไนเปอร์สังหารเสื้อแดง5.เอกสารคอป.ชุดอภิสิทธิ์ตั้งชี้ชัดทหารฆ่าอย่างน้อย 13 ศพ ต้องเอาผู้รับผิดชอบ และเจ้าหน้าที่ทหารขึ้นศาล แต่DSIถูกแทรก ขณะที่ศาลไม่เข้าใจทำให้ไม่ให้ประกันนักโทษเสื้อแดงรายงานความคืบหน้า คอป ครั้งที่ 1

สาระสำคัญของเอกสารคือ:พบว่าอย่างน้อยผู้เสียชีวิต ๑๓ ราย เกิดจาก การกระทำของเจ้าหน้าที่ฝ่ายรัฐ ไม่มีตอนใดเลยกล่าวถึงชายชุดดำว่าเป็นผู้สังหารเหยื่อ10เมษายน-19พฤษภาคม 2553 แต่การทำงานของตำรวจและDSIถูกฝ่ายการเมืองแทรกแซง เพราะไม่มีการดำเนินคดีต่อทหารและฝ่ายการเมือง ขณะที่ศาลไม่เข้าใจเหตุการณ์กลับดำเนินคดีต่อนักโทษเสื้อแดงเหมือนคดีอาญาทั่วไป ไม่ยอมให้ประกันตัว แต่คอป.ไม่เห็นด้วยกับการนิรโษกรรม6.คำให้สัมภาษณ์วงศ์ศักดิ์เรื่องสุเทพขอปืน3,000กระบอกไปปราบเสื้อแดง เมื่อไม่ร่วมมือก็ถูกเด้ง


สาระสำคัญ-นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศอฉ.) สั่งการด้วยวาจาทางโทรศัพท์ให้ นายวงศ์ศักดิ์ (อธิบดีกรมการปกครอง) สนับสนุนอาวุธปืนลูกซอง ๕ นัด จำนวน๓,๐๐๐ กระบอก พร้อมกระสุน ส่งมอบให้ ศอฉ. แต่นายวงศ์ศักดิ์ ชี้แจงว่า ตนไม่มีอำนาจสั่งผู้ว่าราชการจังหวัด แต่ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีอำนาจบังคับบัญชาผู้ว่าฯ จึงเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่นายสุเทพ ผอ.ศอฉ. ประสานงานมายังกระทรวงมหาดไทยให้มีการสั่งย้ายนายวงศ์สวัสดิ์นายวงศ์ศีักดิ์ให้สัมภาษณ์ตีพิมพ์ในมติชนสุดสัปดาห์ ฉบับ๑๙-๒๕ ส.ค.๒๕๕๔ ปีที่ ๓๑ ฉ.๑๖๑๘ หน้า ๔๐ ตอนหนึ่งว่า การที่จะใช้ปืนลูกซองยาวไปปราบพี่น้องคนไทยนั้น ผมไม่เห็นด้วย ไม่ว่าจะเสื้อสีใดก็แล้วแต่ ควรจะคุยกันรู้เรื่อง แก้ไขทางการเมือง ไม่ใช่มาแก้ไขด้วยอำนาจ ด้วยกระบอกปืน ทำให้ทางโน้นไม่พอใจว่า เราไม่ให้ความร่วมมือ แล้วเขาก็วางสายเลยฝากสื่อมวลชนไปติดตามดูหน่อยว่า ปืนที่ทางจังหวัดส่งไปให้ ศอฉ. ช่วงที่ผมถูกย้าย ยังได้คืนไม่ครบ ๓,๐๐๐ กระบอก เป็นความรับผิดชอบของใคร ปืนของหลวง เมื่อเอาไปใช้แล้วก็ต้องเอากลับมาที่เดิม7.คอป.แฉใบสั่งDSI ตำรวจ อัยการเหวี่ยงแหยัดคุกเสื้อแดงแรงเกินเหตุสาระสำคัญ-นายสมชาย หอมละออ กรรมการ คอป. ในฐานะประธานอนุกรมการค้นหาข้อเท็จจริง ในงานด้านกฎหมาย เปิดเผยว่า ได้ตรวจสอบพบว่า ผู้ที่ถูกคุมขังนั้น ส่วนใหญ่ถูกตั้งข้อหาที่เกินเลยจากความเป็นจริง ซึ่งมีมากถึง 53 คน ที่ถูกตั้งข้อหาก่อการร้าย และวางเพลิง ซึ่งตามประมวลกฎหมายอาญามีโทษถึงประหารชีวิต
ทั้งนี้จากการสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการตั้งข้อกล่าวหากับพนักงานสอบสวน คือตำรวจ-DSI และพนักงานอัยการพบว่า การตั้งข้อหาดังกล่าวนั้นเกิดจากแรงกดดันของผู้บริหารระดับนโยบาย อีกทั้งการจับกุมและตั้งข้อกล่าวหายังเป็นในลักษณะของการเหวี่ยงแห ซึ่งเกิดขึ้นในพื้นที่ต่างจังหวัดและกรุงเทพฯ ทั้งนี้พนักงานสอบสวนและพนักงานอัยการยังไม่สามารถพิสูจน์พยานหลักฐาน8.DSIแฉนโยบายเบื้องบนหากหาหลักฐานใครลั่นกระสุนไม่ได้ให้โยนบาปคนเสื้อแดงสาระสำคัญ- BBC เปิดเผยในสารคดี Thailand - Justice Under Fire (ประเทศไทย-ความยุติธรรมที่ปลายกระบอกปืน) โดยอ้างรายงานการสัมภาษณ์เ้จ้าหน้าที่DSIว่า
"มีนโยบายให้กล่าวโทษคนเสื้อแดงในทุกกรณีเท่าที่จะเป็นไปได้ มีความพยายามจะออกคำสั่งว่า หากไม่พบผู้กระทำผิดให้โยนข้อกล่าวหาำไปให้ฝา่ยเสื้อแดง โดยอธิบดี DSI เป็นผู้ออกคำสั่ง""มีคำสั่งว่า หากไม่สามารถหาบุคคลที่เหนี่ยวไกปืนได้ เราจะต้องสันนิษฐานว่า ฝ่ายเสื้อแดงและผู้สนับสนุนเป็นคนทำ" (อ่านรายละเอียดข่าว: โลกตลึงDSIแฉผ่านBBCหมดเปลือกปกปิดทหารฆ่าประชาชนปี53 ธาริตใบสั่งโยนผิดเสื้อแดงฆ่ากันเอง)9.ไก่อูสารภาพซัดทอดมาร์ค-เทือกบงการสาระสำคัญ-พ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกของศอฉ.เข้าให้การกับตำรวจเมื่อ 15 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ระบุว่า "ศอฉ." ไม่ใช่องค์กรที่เกิดขึ้นเอง แต่มีขึ้นโดยคำสั่งของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกฯ ขณะนั้น และมีนายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกฯ ในขณะนั้น เป็นผอ.ศอฉ.สรุปแบบเข้าใจง่ายๆ ก็คือ ทหารจะไม่สามารถนำกำลังเข้าสลายม็อบแดงได้เลยหากไม่มีคำสั่งพิเศษจาก "ศอฉ." ! หากไม่เพราะอภิสิทธิ์-สุเทพสั่ง (อ่านรายงานข่าว:ทหารออกตัวล้อฟรีไก่อูเปิดปากซัดทอดมาร์ค-เทือกเต็มๆ มัดคอเป็นผู้สั่งการสังหารเมษา-พฤษภาเลือด)10.สุเทพยอมรับกลางแยกราชประสงค์เป็นคนสั่งการเอง
สาระสำคัญ-เทือกยอมรับหน้าชื่นตาบานที่แยกราชประสงค์ก่อนการเลือกตั้ง 3 กรกฎาฯว่าเป็นคนออกคำสั่งเอง มาร์คไม่เกี่ยว
ผมเป็นผู้สั่งการทุกอย่าง แล้วผมเป็นคนรับผิดชอบ


จากหลักฐานเอกสาร การตรวจสอบ และพยานต่างๆนี้เพียงพอหรือยังที่จะหักล้างข้อกล่าวอ้างของมาร์ค-เทือกว่า พวกตนกำลังตกเป็นเหยื่อล้างแค้นทารเมือง ไม่ต้องมีส่วนรับผิดชอบใดๆ...? ประการสำคัญงานนี้ตำรวจจะแค่เรียกมาให้ปากคำในฐานะเป็นแค่พยานไม่ได้...เพราะทั้งสองคือตัวการ ผู้บงการและขอฝันใฝ่ในฝัันอันเหลือเชื่อ-Dream impossible dream:เมื่อคดีนี้ไปถึงชั้นการพิจารณาของศาล ศาลจะได้พิจารณาอย่างเที่ยงธรรมตามพยานหลักฐานข้างต้นโดยเห็นว่้่าผู้ต้องหามีอัตราโทษหนัก เป็นผู้บงการสังหารหมู่ประชาชน หากให้ประกันตัวเกรงว่าจะไปยุ่งเหยิงกับหลักฐานพยาน และเกรงว่าจะหลบหนี จึงไม่ให้ประกันตัวและให้ตีตรวนส่งไปเข้าเรือนจำอยู่แดนเดียวกับอริสมันต์ พงษ์เรืองรองขอฝันใฝ่ในฝัันอันเหลือเชื่อ-Dream impossible dream!!!