ทรงพระเจริญ

ขัตติยาอัด คอป แต่งนิทานโยนความผิดเสธ แดง 18 9 55

สถาบันกษัตริย์อยู่ได้ด้วยความจริง

ธงชัย วินิจจะกูล: Truth on Trial

สถาบันกษัตริย์ถึงเวลาต้องปรับตัว

ตุลาการผิดเลน !


ฟังกันให้ชัด! "นิติราษฎร์" ไขข้อข้องใจ ทุกคำถามกรณีลบล้างผลพวงรัฐประหาร

วิดีโอสอนการทำน้ำหมักป้าเช็ง SuperCheng TV ฉบับเต็ม 1.58 ชม.

VOICE NEWS

Fish
เพื่อไทย

เพื่อไทย
เพื่อ ประชาธิปไตย ขับไล่ เผด็จการ

Friday, January 6, 2012

มติชนสุดสัปดาห์ยอดเกินแสนทุกฉบับ ข้อเสนอของสมเกียรติ อ่อนวิมล จึงสะเหร่อมาก ๆ

ที่มา thaifreenews

โดย Bugbunny

ได้คุยกับเพื่อนฝูงที่สนิทชิดเชื้อกับคนใหญ่คนโตบางคนในมติชน เขาบอกว่า

"ข้อมูล จากภายในบอกว่ามติชนสุดสัปดาห์ขณะนี้มียอดขายเกินแสนทุกฉบับ บางฉบับวิ่งขึ้นไปเกินกว่านี้อีกมากมาย ถ้าหากหน้าปกประทับใจประชาชนมาก ๆ อย่างเช่นรูปคุณทักษิณ หรือคุณยิ่งลักษณ์ ที่สวย ๆ หน่อย และเฮดไลน์ที่กระชากความรู้สึกประชาชนดี ๆ ก็จะเพิ่มยอดขายมากขึ้นได้ด้วย ตอนนี้มติชนสุดสัปดาห์เป็นผู้นำในตลาดหนังสือแบบเดียวกัน และนำแบบทิ้งห่างด้วย"


ดังนั้น เมื่อผมอ่านการเรียกร้องของนายสมเกียรติ อ่อนวิมล สมุนใกล้ชิดของ นายปีย์ มาลากุล ให้แบนมติชนแล้วก็รู้สึกอนาถใจและสงสารแกมาก ไม่น่าเชื่อว่าวันนี้คนที่เคยได้รับความนิยมจากประชาชนมากมายในอดีต จะเป็นไปได้ถึงเพียงนี้ จะรอดูว่าข้อเรียกร้องของแกมีเอฟเฟคขนาดไหน ซึ่งมั่นใจได้ว่าไม่เอาอ่าวแน่ เพราะถ้ายอดขายมติชนสุดสัปดาห์สูงขึ้นเรื่อย ๆ อย่างนี้ มันก็แสดงว่า นายสมเกียรติ อ่อนวิมล ไม่มีใครเขาให้ราคาแล้ว เหมือนนายปีย์ มาลากุล นายของเขา และคนที่เคยเป็นที่ยอมรับของสังคมอีกหลายคนนั่นแหละ

อยาก บอกว่า คนที่เคยผ่านพฤษภาทมิฬทุกคนรู้สันดานนายสมเกียรติ และนายปีย์ ดี เมื่อออกมาระดมกระจายเสียงทางวิทยุ จส.๑๐๐ ของพวกเขาว่า ประชาชนที่ชุมนุมอยู่บนถนนราชดำเนินกลับบ้านกันหมดแล้ว ในขณะที่เวลานั้นประชาชนไม่ยอม ออกมาสู้เต็มราชดำเนิน และโดนทหารยิงตายบาดเจ็บกันไปหลายคน คนอัปรีย์พวกนี้คือสมุนอำมาตย์ และไม่มีใครให้คุณค่าอีกแล้ว

อ้อ เพิ่มเติมอีกนิด ยอดขายของ เอเอสทีวีผู้จัดการรายสัปดาห์นั้นกระจอกมากวันนี้ เหลือเบะบาน มีแต่พวก "ไอ้งั่ง" เท่านั้นที่ซื้อครับ จะได้สบายใจกัน นี่คนเดียวกันเขาบอก